Giải trí

Lộ diện chiếc vương miện trị giá gần 7 tỷ đồng tại cuộc thi hoa hậu

Chiếc vương miện trị giá 6.868.000.000 đồng vừa được ban tổ chức Hoa hậu Môi trường Việt Nam công bố. Đây là phần thưởng giá trị cho người đăng quang trong đêm chung kết.

Lễ công bố vương miện Hoa hậu Môi trường Việt Nam diễn ra chiều 23/5 tại TP.HCM. Theo Ban tổ chức, chiếc vương miện để tôn vinh nhan sắc Việt 2022 được lấy cảm hứng từ chủ đề cuộc thi năm nay, mang tên Green forever do Unicorn Silver chế tác.

Lộ diện chiếc vương miện trị giá gần 7 tỷ đồng tại cuộc thi hoa hậu
Vương miện Hoa hậu Môi trường Việt Nam được công bố trước thềm chung kết. 

Đơn vị chế tác vương miện lấy cảm hứng từ thiên nhiên hùng vĩ cùng với những mảng xanh uốn cong theo dọc hình chữ S của quê hương Việt Nam. Qua đó, họ mong muốn được truyền cảm hứng và lan toả đến mọi người ý nghĩa to lớn của việc giữ gìn môi trường chính là bảo vệ cho chính cuộc sống của mỗi chúng ta.

Chiếc vương miện được thông tin có trị giá 6.868.000.000 đồng – con số đắt đỏ so với các cuộc thi hiện nay. 6 nghệ nhân đã miệt mài chế tác nó trong thời gian 3 tháng, từ khâu lên ý tưởng, thiết kế bản vẽ 2D, mô phỏng 3D, chạy mẫu test cho đến công đoạn gia công và sản xuất thành phẩm. Hơn 100 viên đá quý Green Granet với màu xanh đặc trưng, đại diện cho màu của thiên nhiên được lựa chọn và đính kết cùng 10 lượng vàng trắng 14K và xi phủ bởi 2 lớp Palladium và Rhodium.

Ngoài ra còn có hơn 2500 viên đá Swarovski với những shape đá cách điệu, tạo nên một phiên bản hiện đại, đặc sắc và tinh tế nhưng vẫn giữ được nét đẹp truyền thống của văn hoá dân tộc Việt Nam.

Lộ diện chiếc vương miện trị giá gần 7 tỷ đồng tại cuộc thi hoa hậu - 1
Cận cảnh chiếc vương miện trị giá gần 7 tỷ đồng.

“Vương miện Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2022 không chỉ thể hiện được cả vẻ đẹp về nhan sắc, tâm hồn, tri thức của tân Hoa hậu mà còn nêu bật được những ý nghĩa xã hội to lớn. Đó chính là gắn kết tinh thần giữa 63 tỉnh thành trong cả nước để cùng nhau phát triển và nguyện cầu bình an cho đất nước Việt Nam”, đại diện ban tổ chức chia sẻ.

Sau đêm bán kết, 15 cô gái được lựa chọn tranh tài trong vòng Chung kết sẽ diễn ra 12/6 tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM. 

Hoa hậu Môi trường Việt Nam là cuộc thi cấp quốc gia lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Cuộc thi nhằm hưởng ứng sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ về dự án trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 cùng thông điệp “Vì môi trường Việt Nam Xanh” do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp cùng Công ty Q-Talent đồng tổ chức.

Ở cuộc thi này, ban tổ chức không quá đặt nặng tiêu chí về vẻ đẹp chiều cao, cân nặng, hình thể mà luôn hướng tới vẻ đẹp tâm hồn, bản lĩnh, tài năng, trí tuệ, cảm xúc và khả năng truyền cảm hứng của các thí sinh dự thi về môi trường đến với công chúng, khán giả trong và ngoài nước.

Theo Thúy Ngọc (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/lo-dien-chiec-vuong-mien-tri-gia-gan-7-ty-dong-tai-cuoc-thi-hoa-hau-2022540.html