Giải trí

Lệ Quyên, Minh Hằng có xứng đáng làm giám khảo hoa hậu?

Cuộc họp báo Miss World Việt Nam 2022  - Hoa hậu thế giới Việt Nam 2022 không "nóng" chuyện thí sinh mà dàn giám khảo ngồi ghế nóng bị mang ra so sánh.

Ngày 13/4 tại Thái Nguyên, Ban Tổ chức Miss World Việt Nam 2022  - Hoa hậu thế giới Việt Nam 2022 tổ chức họp báo vòng Chung khảo. Ngoài thí sinh gây chú ý tham dự vòng chung khảo là Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long 2015 - ca sĩ Nam Em và cô gái chiến thắng ung thư Đặng Trần Thủy Tiên thì việc giám khảo ngồi ghế nóng là Lệ Quyên và Minh Hằng cũng làm “nóng” cuộc họp báo. Vì trước đó thông tin 2 nữa ca sĩ này ngồi ghế nóng khiến một bộ phận khán giả đặt dấu hỏi về uy tín và trình độ của họ liệu có phù hợp với tiêu chí để chấm thi hoa hậu?...

Lệ Quyên, Minh Hằng có xứng đáng làm giám khảo hoa hậu?
Lệ Quyên, Minh Hằng ngồi ghế nóng hoa hậu là đề tài tranh cãi nhiều tháng nay.

Trả lời về vấn đề này, bà Phạm Kim Dung - Chủ tịch Miss World Vietnam 2022 cho hay: "Khi chúng tôi mời Minh Hằng, Lệ Quyên tham gia vào thành phần Ban giám khảo, chúng tôi dựa trên rất nhiều tiêu chí mà hai cô gái này đạt được. Cả hai đều là nghệ sĩ đã thành danh, nổi tiếng. Ngoài ra, họ đều rất xinh đẹp và biết cách giữ nhan sắc, sự nổi tiếng, sức nóng của mình. Đó là điều mà các cô gái bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam rất cần.

Chúng ta có thể thấy nhiều hoa hậu, á hậu đã lấn sân sang con đường ca hát, điện ảnh, MC… nên chúng tôi cần những giám khảo có chuyên môn để có thể phát hiện và bồi dưỡng các tố chất nghệ thuật từ những cô gái ở độ tuổi đôi mươi".

Bà Kim Dung khẳng định, Ban tổ chức cũng đã tính toán đến việc kết nối trực tuyến nếu giám khảo không thể có mặt trong một sự kiện nào đó vì hai vị giám khảo này quá bận rộn. Phương án này cũng được sử dụng trong trường hợp thí sinh không may mắn bị nhiễm Covid-19. Thí sinh đó sẽ được cách ly ở một căn phòng riêng, và được hướng dẫn tự ghi hình các phần thi phụ, thi trực tuyến. 

Bên cạnh Lệ Quyên, Minh Hằng, Ban Giám khảo năm nay còn có nhà báo, nhà thơ Hữu Việt – Trưởng Ban giám khảo, Hoa hậu Hà Kiều Anh, Hoa hậu Trần Tiểu Vy, Lương Thùy Linh. 

Nhiều người so sánh dàn Ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu thế giới Việt Nam với dàn Ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, về vấn đề này, bà Kim Dung cho biết: "Bản thân tôi không có thói quen so sánh mình với người khác hay nhìn người khác làm gì để mình làm theo. Chúng tôi có tiêu chí riêng để bước đi, không nhìn xung quanh để phải giống ai hết". 

Bà Kim Dung cho rằng, với sự thành công của Hoa hậu Lương Thùy Linh, Á hậu Hà Kiều Loan và Á hậu Tường San thì sự lựa chọn giám khảo năm qua là chính xác. Ban tổ chức tin tưởng, năm nay cũng sẽ tiếp tục có một sự lựa chọn chính xác nữa.

Lệ Quyên, Minh Hằng có xứng đáng làm giám khảo hoa hậu? - 1

Lệ Quyên, Minh Hằng có xứng đáng làm giám khảo hoa hậu? - 2

Lệ Quyên, Minh Hằng có xứng đáng làm giám khảo hoa hậu? - 3
Dàn thí sinh năm nay được Hoa hậu Hà Kiều Anh đánh giá là xinh đẹp tự nhiên.

Làm giám khảo cuộc thi Miss World Vietnam 2022 để chọn người kế nhiệm mình, Lương Thùy Linh cho biết cô mong tân hoa hậu dù không hoàn hảo thì cũng phải hội tụ đủ cả nét đẹp hình thể và tâm hồn, có tri thức và biết đối nhân xử thế.

Về việc cuộc thi năm nay chấp nhận thí sinh có trải qua phẫu thuật thẩm mỹ, giám khảo - hoa hậu Hà Kiều Anh cho biết ban giám khảo chỉ chấp nhận thí sinh "có chút dao kéo nhẹ như chỉnh răng hay vài cắt sửa nhẹ khác". Nếu thì sinh can thiệp dao kéo quá sâu  cũng không được chấp nhận. Theo giám khảo Hà Kiều Anh, rất may tất cả thí sinh dự chung khảo toàn quốc đều xinh đẹp tự nhiên, hài hòa.

Theo Ngân An (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/le-quyen-minh-hang-lam-giam-khao-miss-world-viet-nam-2022-2008840.html