Giải trí

Lật Mặt: 48H gây ngỡ ngàng vì chênh lệch đặt vé Nam - Bắc quá lớn, chuyện gì đang xảy ra?

Phòng vé 2 miền đang chứng kiến sự khác biệt vô cùng rõ rệt liên quan tới "bom tấn" hành động Lật Mặt: 48H của Lý Hải.

Thời điểm hiện tại, cái tên Lật Mặt: 48H đang là bộ phim được trông đợi và mong ngóng nhiều nhất. "Bom tấn" hành động của Lý Hải không chỉ đã có 4 phần phim đi trước vô cùng thành công, mà lần này còn sở hữu dàn diễn viên lớn cùng nội dung hành động mãn nhãn, hấp dẫn. Ở các rạp miền Nam, Lật Mặt: 48H đang "cháy vé" khi nhiều suất chiếu được lấp kín. Tuy nhiên, có vẻ tình hình bán vé của bộ phim lại khác tại nhiều rạp chiếu miền Bắc.

Lật Mặt: 48H gây ngỡ ngàng vì chênh lệch đặt vé Nam - Bắc quá lớn, chuyện gì đang xảy ra?

Lật Mặt: 48H gây ngỡ ngàng vì chênh lệch đặt vé Nam - Bắc quá lớn, chuyện gì đang xảy ra? - 1

Lật Mặt: 48H gây ngỡ ngàng vì chênh lệch đặt vé Nam - Bắc quá lớn, chuyện gì đang xảy ra? - 2
Tính đến thời điểm sáng ngày 16/4, 2 rạp CGV lớn ở Hà Nội là Vincom Royal City và Vincom Center Bà Triệu vẫn lác đác ghế, thậm chí còn... trống nguyên phòng

Nhiều người cho rằng yếu tố khiến Lật Mặt: 48H chưa được hào hứng đón nhận ở miền Bắc là do nội dung phim chủ yếu khai thác cuộc sống ở miền Nam, đặc biệt là miền Tây sông nước. Trong phim, nhiều phân cảnh hành động, rượt đuổi gay cấn đã diễn ra trên những khu vực chợ nổi, nhà ven sông đặc trưng ở miền Tây Nam Bộ. Các phân cảnh này đều được đánh giá cao về cách dàn dựng và sự sáng tạo, đầu tư của đạo diễn Lý Hải.

Một lý do khác được mọi người đưa ra là việc thể loại hài miền Nam thường sẽ không hợp gu người Bắc. Tuy nhiên, trong phần phim này, mảng hài hước của Lật Mặt được tiết chế và chỉ chiếm khá ít thời lượng của phim. Chủ yếu, khán giả sẽ phải thấp thỏm trên ghế với các tình tiết giật gân, ly kỳ.

Lật Mặt: 48H gây ngỡ ngàng vì chênh lệch đặt vé Nam - Bắc quá lớn, chuyện gì đang xảy ra? - 3

Trong buổi họp báo lớn tổ chức vào tối ngày 15/4 ở Hà Nội, bộ phim nhận về rất nhiều tràng vỗ tay không ngớt từ phía khán giả miền Bắc đi xem phim, chứng tỏ sức hấp dẫn của Lật Mặt: 48H hoàn toàn có thể vượt qua yếu tố khác biệt vùng miền, văn hóa. Hình ảnh đất nước Việt Nam hiện lên trong phim đa dạng và giàu bản sắc hơn bao giờ hết, khi bối cảnh của phim không còn đặt trong những thành phố lớn với các tòa cao tầng san sát, giống nhau.

Về mặt nội dung, Lật Mặt: 48H sở hữu câu chuyện có đầu, có đuôi, không quá phức tạp để hướng khán giả về trải nghiệm điện ảnh "bom tấn", hành động. Tuy nhiên, phim vẫn làm nổi bật được tình cảm gia đình giữa các nhân vật, không hề kém cạnh Bố Già của Trấn Thành.

Lật Mặt: 48H gây ngỡ ngàng vì chênh lệch đặt vé Nam - Bắc quá lớn, chuyện gì đang xảy ra? - 4

Đến sáng ngày 16/4, hệ thống Box Office Vietnam ghi nhận con số doanh thu ngày càng khởi sắc của Lật Mặt: 48H. Phim mang về gần 1,5 tỷ đồng chỉ trong buổi sáng, đẩy tổng doanh thu lên 12 tỷ dù chỉ vừa mới chính thức công chiếu. Các khán giả sau khi xem cũng dự đoán phim sẽ dễ dàng vượt mốc 100 tỷ, hướng tới con số 200 tỷ đồng.

Mới đây, còn nổi lên "thuyết âm mưu" rằng Lật Mặt: 48H đang bị một "thế lực" nào đó chơi xấu, khi xuất hiện vô vàn những comment chê phim thậm tệ, kể cả chê nước ở miền Tây... "đục ngầu".

Lật Mặt: 48H gây ngỡ ngàng vì chênh lệch đặt vé Nam - Bắc quá lớn, chuyện gì đang xảy ra? - 5

Lật Mặt: 48H có thể là một tác phẩm khá xa lạ với khán giả miền Bắc, tuy nhiên đây lại là một bộ phim xứng đáng có được thành công lớn nhờ sự gay cấn và chỉn chu, cầu toàn trong cách thực hiện. So sánh với nhiều "thảm họa" phim Việt đã ra mắt từ đầu năm tới giờ, Lật Mặt: 48H thực sự là một tác phẩm sáng giá giữa mùa phim rạp nô nức hiện nay.

Lật Mặt: 48H đã chính thức khởi chiếu từ ngày 16/4.

Theo HieuThuBa (Trí Thức Trẻ)
http://ttvn.toquoc.vn/lat-mat-48h-gay-ngo-ngang-vi-chenh-lech-dat-ve-nam-bac-qua-lon-chuyen-gi-dang-xay-ra-2202116411183343.htm