Giải trí

Lan Khuê khóc, quyết định 'khai tử' Facebook khi bị hacker chiếm đoạt và yêu cầu quá đáng

Khi hacker đưa ra những đòi hỏi vô lý không thể đáp ứng, Lan Khuê đã quyết định "khai tử" Facebook có 700.000 người theo dõi của mình.

Cách đây vài ngày, việc người lạ đột nhập và chiếm đoạt tài khoản Facebook của Lan Khuê đã khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc.

Trong suốt thời gian chiếm đoạt quyền sử dụng Facebook, hacker này đã đổi tên của chủ sở hữu, thường xuyên đăng lên những status doạ dẫm và trêu tức Lan Khuê. Đồng thời cho biết lý do hack của mình "chỉ vì đam mê" và "ghét thái độ chảnh của Lan Khuê".

Sau những cố gắng liên lạc để thoả thuận với hacker bất thành, sáng nay (23/3), phía Lan Khuê đưa ra quyết định "khai tử" Facebook có hơn 700.000 người theo dõi.

Chia sẻ về sự việc, Phan Anh (đại diện truyền thông của Lan Khuê) cho biết dù vô cùng đau lòng phải làm điều đó, nhưng phía Lan Khuê không thể chấp nhận được những đòi hỏi vô lý của hacker. 

Vì vậy, để đảm bảo Facebook của mình không bị tiếp tục sử dụng với mục đích xấu, cô đành phải "khai tử" nó.

Lan Khuê khóc, quyết định 'khai tử' Facebook khi bị hacker chiếm đoạt và yêu cầu quá đáng
Lan Khuê quyết định "khai tử" Facebook

"Mất 5 phút để suy nghĩ và rồi hai anh em cùng thống nhất là coi như bỏ luôn Facebook cũ. Một quyết định đau đớn, bởi đó là "cuốn nhật ký" ghi lại hành trình từ khi Khuê còn là một cô nữ sinh cho đến khi là ngôi sao được yêu mến.

Khuê đã khóc sau khi tôi bấm nút send để gửi tin đi, bởi cô biết mình sẽ mất đi rất nhiều kỷ niệm của các fans, những người đã đặt vào những status, những hình ảnh mà cô đăng tải thật nhiều cảm xúc.

Gần 900k followers là một "tài sản" lớn của bất kỳ một nghệ sĩ nào (dù không phải là về mặt tài chính vì Khuê không bán post quảng cáo trên trang cá nhân).

900.000 người đó và hàng triệu người ngoài kia đã yêu mến và dõi theo Khuê, đó chắc chắn là một tài sản bền vững và quý giá nhất mà cô đã đạt được. 

Nhưng thật tiếc, người ta đã trộm nó từ cô mà mang ra để làm trò đùa, để gây sức ép và mặc cả", đại diện phía Lan Khuê cho biết.

Lan Khuê khóc, quyết định 'khai tử' Facebook khi bị hacker chiếm đoạt và yêu cầu quá đáng - 1

Lan Khuê khóc, quyết định 'khai tử' Facebook khi bị hacker chiếm đoạt và yêu cầu quá đáng - 2
Những yêu cầu vô lý của người đánh cắp Facebook Lan Khuê

Cụ thể, khi liên lạc với hacker với mong muốn lấy lại được Facebook, phía Lan Khuê đã nhận được một yêu cầu rất vô lý.

Đó là Lan Khuê phải livestreams trên Fanpage của cô để nói xin lỗi tới hacker - người đã ăn cắp Facebook của mình.

"Ekip của chúng tôi và Khuê nói riêng luôn có những nguyên tắc sống của mình và đó là thứ giúp chúng tôi có được ngày hôm nay. 

Đó là không bao giờ bất chấp để đạt được mục đích, không bao giờ để người ta ra điều kiện phi lý để ép mình phải theo" - câu trả lời của phía Lan Khuê đưa ra để đáp trả đòi hỏi vô lý của hacker.

Tiếp đó, đại diện Lan Khuê cho biết trong thời gian sắp tới cô sẽ tương tác với fans trên Fanpage, và lập 1 Facebook mới để giao lưu với bạn vè và người thân.

Theo Ý An (Soha/Trí Thức Trẻ)
Loading...