Giải trí

'Ký ức vui vẻ' vừa lên sóng đã bị chê dàn trải, 'bỏ rơi' dàn nghệ sĩ U60

Vừa lên sóng tập mở màn, Ký ức vui vẻ mùa 3 đã nhận nhiều lời chê bai từ khán giả.

Tập đầu tiên của chương trình truyền hình Ký ức vui vẻ 2020 vừa lên sóng đã gây tranh cãi trái chiều. Năm nay, chương trình có thay đổi 1 vài thành viên, Tiến Luật, Khánh Vân, Midu, S.T Sơn Thạch là những nghệ sĩ được bổ sung vào dàn cast.

Ký ức vui vẻ là chương trình truyền hình được Việt hóa từ chương trình De generatieshow của Bỉ. Đây là chương trình mang tính hoài niệm, gợi nhớ nhiều ký ức đẹp, những dấu ấn thanh xuân của từng thập niên trải dài từ thập niên 60, 70, 80, 90, 2000 và 2010. Chương trình tổng hợp nhiều loại hình nghệ thuật, gắn kết nghệ sĩ qua nhiều thế hệ, tái hiện những trào lưu văn hóa – nghệ thuật, giới thiệu lại những vật dụng của ký ức và tôn vinh những nghệ sĩ đình đám một thời với không khí đầy cảm xúc và vui vẻ.

Chương trình còn giúp người xem gắn kết yêu thương, mang lại nhiều cảm xúc hoài niệm, nhớ về hoặc hiểu biết thêm những ký ức của các thập niên. Trong hai mùa đầu, có 5 đội là các thập niên 60, 70, 80, 90 và 2000. Ở mùa 3, chương trình có thêm thập niên mới là thập niên 2010, còn thập niên 60 được sáp nhập vào thập niên 70 để đảm bảo số đội chơi vẫn được giữ nguyên là 5 đội như 2 mùa đầu

'Ký ức vui vẻ' vừa lên sóng đã bị chê dàn trải, 'bỏ rơi' dàn nghệ sĩ U60

Điều khiến nhiều khán giả chê bai nhiều nhất là sự thiếu vắng của thập niên 60. Người xem cho rằng thập niên 60 là một thập niên quan trọng, thuộc thế hệ ông bà với những câu chuyện, kỷ niệm quý giá chỉ còn trong ký ức. Thế hệ con cháu sẽ hiểu được một phần thanh xuân, cuộc sống của ông bà, cha mẹ mình thông qua những câu chuyện mà thập niên 60 kể lại. 

'Ký ức vui vẻ' vừa lên sóng đã bị chê dàn trải, 'bỏ rơi' dàn nghệ sĩ U60 - 1
Nhà báo Lại Văn Sâm.

Bên cạnh đó, nhiều khán giả bày tỏ rằng chỉ có mỗi MC Lại Văn Sâm là đủ sức lôi kéo khán giả, còn lại các nghệ sĩ khác thì mang lại cảm xúc rời rạc, thiếu kết nối dù đã cố gắng giao lưu với nhau rất nhiều. Nội dung chương trình bị đánh giá là dàn trải, chưa mang lại nhiều cảm xúc tích cực như các mùa trước.

Trên fanpage của chương trình, nhiều khán giả bày tỏ sự thất vọng khi mùa 3 đã loại bỏ thập niên 60 và thêm thập niên 2010:

- Cũng giống như nhiều người tôi chờ đợi mùa 3 của Ký ức vui vẻ. Kỳ vọng bao nhiêu tôi thất vọng bấy nhiêu bởi bố cục dàn trải, không mang lại cảm xúc tích cực. Sự thay đổi thế hệ tham gia được cho là đổi mới nhưng thiếu U60 là thiếu một phần cực quan trọng của miền ký ức. Tôi chỉ xem được một phân đoạn ngắn rồi lặng lẽ trở về với ký ức của mùa 1, mùa 2.

Rất hy vọng ký ức sẽ mãi trở nên vang bóng không chỉ cho đồng bào ở trong nước mà còn cho cả chúng tôi, những người con đất Việt đang sống và làm việc ở nước ngoài.

- Giá mà mùa 3 vẫn còn thập niên 60 và thêm lên thập niên 2010 có lẽ sẽ hay hơn. Thế hệ trẻ rất thích nghe chuyện của các cô chú thập niên 60 nên coi xong cảm thấy hơi bị thiếu.

'Ký ức vui vẻ' vừa lên sóng đã bị chê dàn trải, 'bỏ rơi' dàn nghệ sĩ U60 - 2
Tiến Luật - Dương Ngọc Thái.

- Mình hiểu vì sao không có 60s vì thứ nhất là lứa nghệ sĩ thập niên này đa phần đều đã giải nghệ, người thì không còn nữa. Họ cũng lớn tuổi nên việc quay phim dài tiếng rất khó cho cả hai. Với phần 3 này hình như không khí hơi buồn buồn nhỉ. Hay mới vô tập 1, các đội trưởng chưa lấy lại được khí thế

- Cảm nhận sau khi xem tập đầu tiên của mùa 3 là chương trình ngoài chú Sâm ra thì mình cảm thấy nó thiếu một đội trưởng dẫn dắt, kết nối các thập niên cũng như những khách mời bí ẩn lại.

Chương trình trẻ hoá sẽ thu hút được giới trẻ nhưng cũng chính vì trẻ nên họ không có cơ hội tiếp xúc nhiều với các nghệ sĩ gạo cội hay những điều mà thế hệ trước trải qua, nên chia sẻ của họ sẽ thiếu sự sâu sắc.

'Ký ức vui vẻ' vừa lên sóng đã bị chê dàn trải, 'bỏ rơi' dàn nghệ sĩ U60 - 3
Hồng Vân - Khánh Vân - Đạt G.

Phải có trải qua mới có thể thấu hiểu và đồng cảm về một thời đã qua. Mình thích sự chia sẻ của các cô chú, ở đó ngoài những điều vui vẻ thì còn có những giọt nước mắt về những ký ức mà chúng ta luôn trân trọng. Hy vọng trong những tập tiếp theo chương trình sẽ ngày càng tốt hơn.

- Trả KÍ ỨC VUI VẺ lại đi cho mình! còn nếu tiếp tục đi theo hương như vầy, thì nên đổi tên thành : TƯƠNG LAI VUI VẺ, hoặc GAME SHOW VUI VẺ ĐI !

- Hai mùa trước thích lắm, mùa này mới ngó tí và sao cứ cảm thấy không háo hức đón xem như trước.

- Thập niên 60 là thập niên quan trọng nhất thế hệ của ông bà, nên để thế hệ 60 tham gia để kể và hoài niệm những ký ức xưa để thế hệ sau còn biết ông bà đã trải qua như thế nào.

'Ký ức vui vẻ' vừa lên sóng đã bị chê dàn trải, 'bỏ rơi' dàn nghệ sĩ U60 - 4
Midu - Thanh Duy.

- Không có thập niên 60 cảm thấy thiếu đi 1 phần ký ức. Năm nay format chương trình sang thập niên 2010 nói thật nó chẳng có sự khác biệt mấy so với thập niên 2000 mà thập niên 2010 nó là hiện tại rồi.

- Hy vọng chương trình ký ức vui vẻ mùa 4 mùa tiếp theo bổ sung thêm thập niên 60 và giữ nguyên đội trưởng đại diện thập niên 60.

 Ngoài ra, khán giả tiếp tục chỉ trích Thanh Duy vì cho rằng nam ca sĩ có nhiều biểu hiện 'quá lố', quá thừa năng lượng làm người xem khó chịu. Ở các mùa trước, Thanh Duy cũng thường xuyên nhận bị chỉ trích vì hát chen vào phần trình diễn của ca sĩ khách mời, khóc lóc - cười nói không kiểm soát khi gặp thần tượng.

TH (Nguoiduatin.vn)