Giải trí

Kim Duyên mang trang phục dân tộc 30 kg đến Miss Supranational 2022

Thiết kế "Hùng ca biển cả" mang nhiều yếu tố văn hóa truyền thống, nặng 30 kg, sẽ được Kim Duyên diễn ở Miss Supranational 2022.

Mới đây, Kim Duyên và êkíp đã giới thiệu "Trang phục dân tộc" ở cuộc thi Miss Supranational 2022. Thiết kế "Hùng ca biển cả" do Lê Long Dũng, Thân Nguyễn An Kha thực hiện trong ba tháng, nặng 30 kg. Kim Duyên sẽ mặc trong trang phục này trong phần thi National Costume tại Miss Supranational 2022. 

Kim Duyên mang trang phục dân tộc 30 kg đến Miss Supranational 2022
Bản phác thảo về trang phục dân tộc của Kim Duyên tại Miss Supranational 2022.

Lê Long Dũng lấy cảm hứng từ nhiều hình ảnh chạm khắc trên Trống đồng Đông Sơn, trong đó nổi bật là chiếc thuyền, chim lạc.

Phần nón nặng 7kg của bộ trang phục dân tộc này được thiết kế với hình dáng một chiếc thuyền chở 6 con người, có người đánh trống, có người cầm mái chèo, có người cầm những công cụ lao động sản xuất. Họ cùng nhau tạo nên hình ảnh con người Việt Nam bản lĩnh, đoàn kết và cần cù siêng năng, đầy những khát khao và hy vọng. 

Trên hai vai là hình ảnh mũi thuyền. NTK còn đưa vào trang phục các chi tiết như bồ nông, cá sấu, chim lạc, hươu, chồn, cá, gà..., được đính kết kỳ công, tạo sự sống động.

Phần cánh và thân áo lấy cảm hứng từ chim lạc, thể hiện vẻ uy quyền. Họa tiết thổ cẩm được nhà thiết kế chọn nhằm tôn vinh nghề may mặc, dệt thủ công trong nước. Các chi tiết được mạ vàng, đúc đồng, chạm trổ, kết pha lê, đá thiên nhiên, đắp lớp... 

Kim Duyên mang trang phục dân tộc 30 kg đến Miss Supranational 2022 - 1

Hoa hậu Siêu quốc gia (Miss Supranational) là một trong sáu cuộc thi nhan sắc lớn được quan tâm trên thế giới, diễn ra thường niên do Hiệp hội sắc đẹp Thế giới (World Beauty Association S.A - WBA), trụ sở ở Panama điều hành. Cuộc thi năm nay bắt đầu ngày 27/6 ở Ba Lan, có 70 thí sinh tranh tài. Đương kim hoa hậu Chanique Rabe, đến từ Namibia, sẽ trao vương miện cho người kế nhiệm ở chung kết ngày 15/7.

TH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/kim-duyen-mang-trang-phuc-dan-toc-30-kg-den-miss-supranational-2022-tintuc831510