Giải trí

Kiếm hiệp Kim Dung: 'Đệ nhất dâm phụ' lẳng lơ và độc ác nhất trong truyện Kim Dung

Mã phu nhân Khang Mẫn - vợ của phó bang chủ Cái Bang bị coi là “Đệ nhất dâm phụ”, lẳng lơ và độc ác nhất trong Thiên long bát bộ.

Trong nguyên tác Thiên long bát bộ của cố nhà văn Kim Dung, Khang Mẫn có cuộc đời khá phức tạp. Tuy chỉ là một vai phụ nhưng đã để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc với khán giả trong bộ phim Thiên long bát bộ. Khang Mẫn sinh ra trong một gia đình nghèo khó, vì ganh ghét cô bé nhà hàng xóm có áo mới, nửa đêm Khang Mẫn lén mò sang, dùng kéo cắt nát chiếc áo ấy.

Kiếm hiệp Kim Dung: 'Đệ nhất dâm phụ' lẳng lơ và độc ác nhất trong truyện Kim Dung
Khang Mẫn (Chung Lệ Đề) tuy chỉ là một vai phụ nhưng đã để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc với khán giả trong bộ phim Thiên long bát bộ.

Lớn lên, Khang Mẫn sở hữu dung mạo mỹ lệ, e thẹn nhưng lại vô cùng lẳng lơ, xảo quyệt và độc ác. Khang Mẫn từng ăn nằm với Đoàn Chính Thuần, nhưng vì vua nước Đại Lý "lỡ quên" nàng nên Khang Mẫn tìm đến với Mã Đại Nguyên– Phó Bang chủ Cái Bang và trở thành Mã phu nhân.

Nhưng bản tính đa tình đã ăn sâu cộng với việc chưa hài lòng với vị thế phu nhân phó bang chủ, Khang Mẫn ngay từ khi gặp Kiều Phong tại Bách Hoa hội ở Lạc Dương, đã khiến nàng xiêu lòng. Tìm cách dụ dỗ Kiều Phong thế nhưng, trong lòng chàng trai này không hề có chỗ cho Mã phu nhân. Điều này khiến ả tổn thương và trở thành thù hận.

Về sau Khang Mẫn phản bội chồng nàng còn dùng thân để lần lượt "mua" trưởng lão Cái bang Bạch Thế Kính, Toàn Quán Thanh... bày kế sát hại chồng chỉ vì đấng phu quân này không nghe lời ả.

Kiếm hiệp Kim Dung: 'Đệ nhất dâm phụ' lẳng lơ và độc ác nhất trong truyện Kim Dung - 1
Thất bại trong việc lôi cuốn Kiều Phong (Chung Hán Lương), Khang Mẫn (Trương Hinh Dư) đã gieo tai họa xuống đầu chàng một cách dã tâm.

Khang Mẫn coi chồng là một kẻ nhu nhược vô dụng bởi không dám vạch rõ thân thế của Kiều Phong, không dám đuổi Kiều Phong khỏi Cái Bang để biến chàng thành kẻ tử thù của người Hán ở Trung Nguyên (Kiều Phong là người Khiết Đan có mối thù truyền kiếp với người Hán).

Sở dĩ Khang Mẫn căm hận Kiều Phong, tìm trăm phương ngàn kế dồn chàng vào chỗ chết, không phải vì nàng ta có đại hận gì, mà chỉ vì đã không chú ý đến nàng.

hang Mẫn bị Kiều Phong hững hờ

Vì hận, Khang Mẫn không từ thủ đoạn nào để khiến Kiều Phong mất đi những gì quý báu nhất. Sau đó, Khang Mẫn đánh lừa làm Tiêu Phong tin rằng Đoàn Chính Thuần giết cha mẹ và sư phụ mình, khiến anh vô tình giết A Chu. Đoàn Chính Thuần sau đó đến thăm để tìm hiểu lý do tại sao nàng lừa Kiều Phong đến chỗ ông, và bà sử dụng ngay cơ hội này để trả thù Chính Thuần vì đã phản bội tình yêu của mình. Bà cho Chính Thuần uống một loại thuốc làm suy yếu và tra tấn ông. Cuối cùng bà bị A Tử tra tấn để trả thù cho A Châu. Khang Mẫn chết vì sốc sau khi nhìn thấy ảnh phản chiếu của mình trong gương.

Hình ảnh Khang Mẫn trước lúc chết được Kim Dung miêu tả: "Chỉ thấy một bộ mặt bê bết máu và bụi, hốt hoảng, thảng thốt độc ác oán hận, đau đớn, tức giận, bao nhiêu cảm xúc tệ hại tập trung ở mắt mũi môi miệng, còn đâu là khuôn mặt thanh tú, xinh xắn khả ái của một giai nhân? Khang Mẫn một đời tự phụ xinh đẹp, nhưng trước lúc tắt thở nhìn trong gương chỉ thấy mình quá đỗi xấu xí".

Mặc dù nhân vật Khang Mẫn có không ít những mối tình khuất tất và qua quýt với hàng loạt các nhân vật nam trong Thiên long bát bộ. Thế nhưng, người mà nàng yêu nhất chỉ có Đoàn Chính Thuần và Kiều Phong. Dù tình cảm giữa Đoàn Chính Thuần và Khang Mẫn không được nhà văn Kim Dung miêu tả một cách trực diện. Nhưng thông qua lời nói của Khang Mẫn mà người đọc thấy được, vua nước Đại Lý đã từng say đắm yêu nàng và đoạn tuyệt nàng như thế nào.

Kiếm hiệp Kim Dung: 'Đệ nhất dâm phụ' lẳng lơ và độc ác nhất trong truyện Kim Dung - 2
Khang Mẫn (Trương Hinh Dư) tâm địa độc ác, xảo quyệt và tham lam nhưng không phủ nhận tình cảm ả dành cho Kiều Phong.

Tình cảm của Khang Mẫn dành cho Kiều Phong thể hiện rõ khi chết, nàng trách Kiều Phong nếu không tất cả vì yêu thì cũng không hận đến mức như vậy: "Chàng... trong lòng Chàng đối với ta đến tận hôm nay vẫn không có chút gì tơ vương".

Còn Kiều Phong, dù thừa nhận Khang Mẫn xinh đẹp tuyệt trần nhưng vẫn không chút động lòng.

Mỗi việc Khang Mẫn làm hầu như đều khiến người ta kinh ngạc. Chỉ vì hận mà nàng ta khiến cho đối phương phải thân bại danh liệt. Vì không chịu ngắm ả, Kiều Phong bị Khang Mẫn dồn vào đường chết. Còn những người lỡ ngắm và mê nàng như Đoàn Chính Thuần, được nàng nâng niu chiều chuộng. Nhưng về sau, Đoàn Chính Thuần chỉ vì có nỗi khổ không nói ra được, bất đắc dĩ phải xa Khang Mẫn, vậy là nàng ta cho vị vương gia Đại Lý này uống một loại thuốc làm suy yếu cơ thể và tra tấn ông dã man.

Không ngắm Khang Mẫn, không được, làm nhân tình của nàng cũng không xong; làm chồng nàng thì chết thảm; yêu và gắn bó với nàng, nhưng chỉ vì một lần không đáp ứng đòi hỏi vô lý của nàng thì phải trả giá bằng tính mạng. Đó chính là con người thật của Khang Mẫn.

Theo Quốc Tiệp (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/kiem-hiep-kim-dung-de-nhat-dam-phu-lang-lo-va-doc-ac-nhat-trong-truyen-kim-dung-tintuc638287

Loading...Tin mới hơn