Giải trí

Khoảng 15.000 thí sinh đổ về Sài Gòn thi hát Bolero

Hôm 6/8, vòng sơ tuyển Solo cùng Bolero 2017 tại TP.HCM "bùng nổ" thí sinh tham gia lên tới 15.000 người.

Hôm 6/8, vòng sơ tuyển Solo cùng Bolero 2017 tại TP.HCM "bùng nổ" thí sinh tham gia lên tới 15.000 người.

Là điểm thi cuối cùng nên thí sinh đến từ nhiều tỉnh thành đã đổ về để không bỏ lỡ cơ hội tham gia chương trình năm nay. Từ 4h sáng, thí sinh tập trung tại một địa điểm ở quận Tân Phú, TP.HCM để chờ lấy số báo danh.

Khoang 15.000 thi sinh do ve Sai Gon thi hat Bolero hinh anh 1

15.000 thí sinh đăng ký thi Solo cùng Bolero ở TP.HCM. Ảnh: Khang.

Theo ghi nhận, vì số lượng thí sinh quá đông nên toàn bộ diện tích của trung tâm với 12 sảnh tiệc, khu vực chờ đều phải ngưng tất cả các dịch vụ kinh doanh để phục vụ cho công tác tuyển sinh.

Để qua vòng sơ tuyển, các thí sinh phải trải qua 3 vòng thử giọng, bao gồm 2 vòng hát “chay” và một vòng hát với micro. Giám khảo của vòng lọc gồm ca sĩ Đông Đào, Duy Trường, Đức Minh, Yến Xuân, Hà My, Lâm Ngọc Hoa, Lê Minh Trung, Tố My…

Trong vòng sơ tuyển tại khu vực TP.HCM xuất hiện nhiều thí sinh đặc biệt như Nguyễn Lê Trương Đông - con trai duy nhất của cố ca sĩ Giang Tử. Từ nhỏ, anh thường theo cha đi biểu diễn ở nhiều nơi. Tuy nhiên nghề ca sĩ thời đó nhiều khó khăn, nay đây mai đó nên cha không khuyến khích con theo nghề hát mà chuyên tâm học văn hóa.

Cố nhạc sĩ Giang Tử là người đã đưa con trai đi học nghề may và đó cũng là nghề gắn bó với với anh đến tận bây giờ. Nguyễn Lê Trương Đông giờ đã là chủ tiệm may áo dài có tiếng, tuy không theo nghề ca sĩ nhưng anh vẫn tham gia hát trong ca đoàn nhà thờ.

Trong 47 thí sinh nhận được phiếu chờ của khu vực TP.HCM có thí sinh Mạnh Nguyên (23 tuổi) - con trai của “Vua kẹo kéo” Mạnh Thường - từng gây ấn tượng tại chương trình Tình Bolero hoan ca. Sinh ra trong gia đình nghèo có 9 người con, cuộc sống mưu sinh nay đây mai đó, Mạnh Nguyên học đến lớp 2 rồi nghỉ và được cha dạy chữ sau mỗi buổi ông đi “kiếm cơm” về.

Khoang 15.000 thi sinh do ve Sai Gon thi hat Bolero hinh anh 2

Ca sĩ Hà My chấm thi Solo cùng Bolero. Ảnh: Khang.

Kết thúc vòng sơ tuyển tại khu vực TP.HCM, ban tổ chức chương trình Solo cùng Bolero 2017 đã trao 47 phiếu chờ cho những thí sinh đã xuất sắc vượt qua vòng tuyển chọn khắc nghiệt. Đây cũng là khu vực có thí sinh được phiếu chờ đông nhất (Hà Nội: 17, Đà Nẵng: 5, Cần Thơ: 16).

Như vậy tổng thí sinh nhận phiếu chờ từ chương trình Solo cùng Bolero cả nước là 86. Dựa trên số điểm của các thí sinh, ban tổ chức sẽ chọn từ cao xuống thấp lấy 24 thí sinh vào vòng bán kết Solo cùng Bolero 2017.

Theo Bích Hằng (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...