Giải trí

Khán giả tranh cãi với câu hỏi về SEA Games tại Nhanh Như Chớp: 'Việt Nam đã đăng cai tổ chức 1 lần hay 2 lần?'

Nhanh Như Chớp lại tiếp tục gây tranh cãi về nội dung câu hỏi.

Trận Chung kết của Nhanh Như Chớp mùa 3 đã lên sóng với phần thắng thuộc về đội Lê Dương Bảo Lâm sau nhiều tranh cãi đượcTrường Giang thiên vị ở các tập trước.

Vẫn như thường lệ, chương trình tiếp tục khiến khán giả tranh cãi về gói câu hỏi. Điển hình như câu "Tính tới nay, Việt Nam đã đăng cai tổ chức SEA Games bao nhiêu lần?" với đáp án mà MC đưa ra là 2 lần. Việt Nam đăng cai tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003 và phải tới năm 2021 thì nước ta mới tiếp tục được đón nhận vinh dự này.

Khán giả tranh cãi với câu hỏi về SEA Games tại Nhanh Như Chớp: 'Việt Nam đã đăng cai tổ chức 1 lần hay 2 lần?'

Khán giả tranh cãi với câu hỏi về SEA Games tại Nhanh Như Chớp: 'Việt Nam đã đăng cai tổ chức 1 lần hay 2 lần?' - 1

Tuy nhiên, vấn đề gây tranh cãi của Nhanh Như Chớp ở đây là được quyền đăng cai với đã đăng cai là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Vì kỳ SEA Games vào năm 2021 vẫn chưa diễn ra nên nhiều người cảm thấy lấn cấn với đáp án mà chương trình đưa ra. Một số bình luận từ cộng đồng mạng xoay quanh vấn đề này:

- Đăng cai khác với tổ chức, nước nào được đăng cai cũng được duyệt trước mấy năm thì người ta mới có thời gian xây dựng và chuẩn bị, câu hỏi là đăng cai chứ không hỏi đã tổ chức.

- Nhưng năm 2021 mới diễn ra mà dùng đã đăng cai thì có đúng không nhỉ?

- Chưa SEA Games đã tính là 2 lần!

Đây không phải lần đầu tiên Nhanh như chớp gây tranh cãi về nội dung. Trước đó, trong trận chung kết mùa thứ 2 năm 2018, ở phần thi đặc biệt, chương trình cũng gây tranh cãi vì nội dung câu hỏi không hợp lý vì không thể có đáp án đầy đủ và đúng như yêu cầu của chương trình.

Theo đó, MC Trường Giang đã hỏi: 'Hãy kể tên 20 quốc gia đã từng đăng cai World Cup?'. Trong vòng 60 giây, đội chơi Dương Thanh Vàng, Huỳnh Lập, Quang Trung đã kể được 13 đáp án chính xác.

Khán giả tranh cãi với câu hỏi về SEA Games tại Nhanh Như Chớp: 'Việt Nam đã đăng cai tổ chức 1 lần hay 2 lần?' - 2

Khi công bố kết quả, Trường Giang đã nói rằng: 'Không phải đơn giản để kiếm được 20 đáp án chính xác'. Quả thực là không thể vì thực tế mới có 17 nước đăng cai giải đấu bóng đã hấp dẫn nhất hành tinh này.

Khán giả thời điểm đó thậm chí cho rằng Chung kết Nhanh như chớp 2018 đưa ra câu hỏi sai, cố tình để người chơi thua cuộc.

Trong một tập phát sóng năm 2019 với sự tham gia của Nam Thư, chương trình "Nhanh như chớp đưa ra câu hỏi là: Động Hương Tích ở đâu? MC công bố đáp án là Huế trong khi câu trả lời đúng phải là Hà Nội.

Khán giả tranh cãi với câu hỏi về SEA Games tại Nhanh Như Chớp: 'Việt Nam đã đăng cai tổ chức 1 lần hay 2 lần?' - 3

Đáng nói, khi vừa đưa ra câu hỏi, MC Trường Giang còn chắc như 'đinh đóng cột' khi nói với Nam Thư: 'Cái này là phải biết nè, không biết nữa thì thôi, riêng em thì phải biết.' và sau đó Nam Thư trả lời là Quảng Trị. Trường Giang tiếp tục gợi ý và Nam Thư trả lời là Huế. Câu trả lời được Trường Giang khẳng định là đúng.

Sau khi lên sóng và vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả, chương trình đã 'chữa cháy' với tốc độ 'nhanh như chớp' bằng cách lồng tiếng câu trả lời đúng là 'Hà Nội' cho phần thi của hai người chơi Nam Thư và Lâm Á Hân.

TH (Nguoiduatin.vn)


>> 'Nhanh như chớp' bị chỉ trích dữ dội vì mời dàn Tiktoker đến làm lố, ăn mặc phản cảm, Hari Won còn không biết là ai
>> MXH rần rần với bộ ảnh gia đình độc nhất vô nhị của Lý Hải - Minh Hà và 4 nhóc tỳ, 16 năm bên nhau nhanh như một cái chớp mắt
>> Lê Dương Bảo Lâm & S.T Sơn Thạch cùng đúng 10 câu ở Nhanh Như Chớp nhưng biểu cảm của Trường Giang thì khác hẳn nhau


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/khan-gia-tranh-cai-voi-cau-hoi-ve-sea-games-tai-nhanh-nhu-chop-viet-nam-da-dang-cai-to-chuc-1-lan-hay-2-lan-tintuc728526