Giải trí

Khán giả thất vọng khi Quân Vương Bất Diệt đột ngột hoãn chiếu, nhường sóng cho phim mới

Chỉ còn 4 tập nữa là kết thúc, trong khi khán giả nóng nóng chờ đợi cái kết thì Quân vương bất diệt đột ngột hoãn chiếu.

Tập 13 Quân vương bất diệt theo dự kiến ban đầu sẽ phát sóng vào ngày 29/5 trên SBS Drama. Tuy nhiên chiều qua (28/5), truyền thông xứ Hàn đứa tin bộ phim của Lee Min Ho và Kim Go Eun sẽ phải hoãn chiếu để nhường sóng cho bộ phim điện ảnh Mỹ Contagion (tạm dịch: Sự Truyền Nhiễm).

Sự Truyền Nhiễm là một phim kinh dị của Mỹ xoay quanh một loại virus mới được phát hiện gây ra đại dịch trên toàn cầu. Bộ phim, mô tả nỗi sợ hãi về các bệnh truyền nhiễm và cuộc chiến của những người trên tuyến đầu chống dịch. Nội dung phim được coi là mô tả chính xác về đại dịch COVID-19.

Kênh Naver cũng giải thích rằng “Để tuyên truyền cho dịch bệnh Covid-19 và khơi dậy sự đoàn kết, ý thức cộng đồng, thêm đó cảnh báo mức báo động đỏ đối với dịch bệnh chết người này với nhân loại, bộ phim Contagion sẽ như một thông điệp đến vùng tâm dịch Hàn Quốc."

Những ngày qua sau khi một bệnh nhân dương tính tại Club ở Itaewon, dịch bệnh tại Hàn Quốc có dấu hiệu quay trở lại, ngày 28.5 ghi nhận 75 ca nhiễm mới. SBS với tư cách là đài truyền hình quốc gia, họ muốn truyền thêm thông điệp để cùng chống lại dịch bệnh Covid-19, trước đó họ cũng đã xin phép đoàn phim và ekip của Quân vương bất diệt trước khi đưa ra quyết định này.

Khán giả thất vọng khi Quân Vương Bất Diệt đột ngột hoãn chiếu, nhường sóng cho phim mới
Tập 13 Quân vương bất diệt...
Khán giả thất vọng khi Quân Vương Bất Diệt đột ngột hoãn chiếu, nhường sóng cho phim mới - 1
... sẽ nhường sóng cho tác phẩm về dịch bệnh.

Ngay khi thông báo được đưa ra, các khán giả của Quân Vương bất diệt không khỏi hụt hẫng, tuy nhiên tất cả đều ủng hộ nhà đài trong việc tuyên truyền phòng chống dịch bệnh. 

Khán giả thất vọng khi Quân Vương Bất Diệt đột ngột hoãn chiếu, nhường sóng cho phim mới - 2

Khán giả thất vọng khi Quân Vương Bất Diệt đột ngột hoãn chiếu, nhường sóng cho phim mới - 3
Phản ứng của khán giả trước thông tin hoãn chiếu tập 13

Nói thêm về Contagion, đây là bộ phim được hàng triệu khán giả khắp thế giới tìm xem trong khoảng thời gian dịch Covid-19 đang diễn biến căng thẳng khắp toàn cầu, khiến nó lọt top 3 phim được xem nhiều nhất trên iTunes, trở thành bộ phim mang tính thời sự nhất ở thời điểm đó.

Toàn bộ tác phẩm là câu chuyện, diễn biến dịch bệnh giả tưởng MEV-1 có xuất phát điểm tại Hong Kong và lan rộng ra toàn cầu. Tạp chí nổi tiếng bậc nhất thế giới - Newsweek đã xếp 'Contagion (2011)' vào top 5 cuốn sách và bộ phim 'tiên đoán' chuẩn xác nhất về đại dịch Covid-19 với lời giới thiệu 'đây là bộ phim mô tả chính xác nhất về virus từng được thực hiện và thực sự giống với những gì dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra.

'Contagion' mô tả khá chân thực sự lan tràn của một loại virus chết người trong không khí, có thể lây lan từ người sang người theo cấp số nhân thông qua tiếp xúc gần và dịch cơ thể, có thể dẫn đến tử vong nhanh chóng bởi chưa có vaccine điều trị. Loại virus mới xuất phát từ loài dơi và lợn đã truyền sang người, cũng giống như virus corona hiện nay cũng được cho là xuất phát từ loài dơi.

Khán giả thất vọng khi Quân Vương Bất Diệt đột ngột hoãn chiếu, nhường sóng cho phim mới - 4
Đại dịch bắt đầu từ bệnh nhân số 0 Beth Emhoff (Gwyneth Paltrow).

Đại dịch MEV-1 khiến các tổ chức y tế khắc thế giới phải đua nhau chạy đua để tìm ra thuốc trị bệnh và ngăn chặn sự lan tràn của virus chết người. Và trong thời gian ấy, những người dân bình thường phải đấu tranh để sống sót trong xã hội đang tan rã.

Dịch bệnh MEV-1 cũng giống như Covid-19 hiện nay đang diễn ra khi một loại các tin giả mạng được tung lên mạng gây hoang mang dư luận, hệ thống y tế quá tải hay các nhân viên y tế tử vong, đường phố, sân bay đóng cửa, các siêu thị bị vét sạch đồ thiết yếu vì người dân đổ xô đi mua đồ tích trữ, nhân viên y tế phải mặc đồ bảo hộ để tranh lây nhiễm, số người chết tăng nhanh chóng... Những chi tiết này trong phim đã mô tả chính xác những gì đang diễn ra ở tâm dịch Covid-19 tại Châu Âu và khi đại dịch này đã lan rộng đến hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Khán giả thất vọng khi Quân Vương Bất Diệt đột ngột hoãn chiếu, nhường sóng cho phim mới - 5

Cuối cùng, dịch bệnh MEV-1 trong 'Contagion chỉ được đẩy lui khi một loại vacxin được ra đời. Để vacxin xuất hiện sớm nhất có thể, một nhân viên y tế là Ally Hextall (Jennifer Ehle) đã phải bí mật tự tiêm vắc xin thử nghiệm lên người mình. Sau đó, cô chạm vào người cha đang bị MEV-1 để xem vacxin có thành công hay không. Đến ngày vacxin được ra đời, đã có 2,5 triệu người Mỹ và 26 triệu người trên thế giới qua đời vì MEV-1.

Contagion lên sóng vào 20h30 (giờ Việt Nam) trên kênh SBS, ngày 29/5. Quân Vương Bất Diệt tập 13 lên sóng vào 20h30 (giờ Việt Nam) trên kênh SBS, ngày 30/5. 

Mong Ji (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/khan-gia-that-vong-khi-quan-vuong-bat-diet-dot-ngot-hoan-chieu-nhuong-song-cho-phim-moi-d76728.html?demo




Loading...