Giải trí

Khán giả ENDGAME sôi máu vì 'Người Sắt' Robert Downey Jr. vắng mặt trong danh sách ứng cử Oscar

Disney đã công bố 12 hạng mục Oscar mà Avengers: Endgame sẽ tham gia tranh cử, trong đó không có Nam Chính Xuất Sắc Nhất cho Robert Downey Jr.

Với sự thành công mĩ mãn của Avengers: Endgame (Biệt Đội Siêu Anh Hùng: Hồi Kết), rất nghiều người hâm mộ kỳ vọng bom tấn siêu anh hùng này sẽ chạm tới các giải thưởng điện ảnh uy tín, trong đó có cả giải thưởng Oscar danh giá. Một trong số những kỳ vọng lớn dành cho bộ phim này đó là vai diễn Iron Man/Tony Stark của diễn viên Robert Downey Jr. Tuy nhiên, Disney đã bỏ qua các hạng mục về diễn xuất và không đưa tên nam diễn viên thủ vai Iron Man trong suốt 10 năm qua vào chiến dịch đề cử của mình.

Khán giả ENDGAME sôi máu vì 'Người Sắt' Robert Downey Jr. vắng mặt trong danh sách ứng cử Oscar
Danh sách các hạng mục cho chiến dịch tranh cử của bộ phim Avengers: Endgame.

Disney đã công bố 12 hạng mục mà Avengers: Endgame sẽ tham gia tranh cử để có được 1 vị trí trong các ứng viên mà Viện Hàn Lâm sẽ lựa chọn. Nhìn qua các đề cử, chúng ta có thể thấy Avengers: Endgame tập trung chủ yếu vào các hạng mục kĩ thuật và hậu kỳ như Quay Phim Xuất Sắc, Dựng Phim Xuất Sắc, Kĩ Xảo Hình Ảnh Xuất Sắc... Ngoài ra Disney còn kỳ vọng vào các hạng mục quan trọng hơn là Kịch Bản Chuyển Thể Xuất Sắc, Đạo Diễn Xuất Sắc và cả Bộ Phim Điện Ảnh Xuất Sắc. Tuy nhiên, điều làm người hâm mộ Marvel tranh cãi nảy lửa nhất đó chính là sự vắng mặt của Robert Downey Jr. Điều này đã gây ra những bất đồng quan điểm trong giới hâm mộ Marvel nói riêng và điện ảnh nói chung.

Trên Twitter, rất nhiều fans đã bày tỏ sự bất công với Robert Downey Jr. khi những cống hiến của anh với MCU trong suốt 10 năm vừa qua không được Disney mang vào chiến dịch tranh cử.

Khán giả ENDGAME sôi máu vì 'Người Sắt' Robert Downey Jr. vắng mặt trong danh sách ứng cử Oscar - 1
"Không thể chịu nổi. Màn biểu diễn của Robert Downey Jr. trong Endgame xứng đáng 1 giải Oscar. Nó kích thích bạn, nó khiến bạn cười, nó khiến bạn buồn đau và nó khiến bạn khóc. Tôi biết, anh ấy biết, anh em nhà Russso biết, tất cả chúng ta đều biết".
Khán giả ENDGAME sôi máu vì 'Người Sắt' Robert Downey Jr. vắng mặt trong danh sách ứng cử Oscar - 2
"Thật xấu hổ Disney không chọn Robert Downey Jr. vào chiến dịch đề cử cho Nam Diễn Viên Xuất Sắc. Anh ấy luôn thể hiện đẳng cấp của mình mỗi khi xuất hiện. Cho dù anh ấy sẽ không thể chạm được tượng vàng Oscar, ít nhất chúng ta thấy anh ta đã hoàn thành cực tốt công việc của mình".
Khán giả ENDGAME sôi máu vì 'Người Sắt' Robert Downey Jr. vắng mặt trong danh sách ứng cử Oscar - 3
"Khoan đã, Robert Downey Jr không được liệt kê vào hạng mục Nam Diễn Viên Xuất Sắc ư? Họ đã mất trí rồi à?"
Khán giả ENDGAME sôi máu vì 'Người Sắt' Robert Downey Jr. vắng mặt trong danh sách ứng cử Oscar - 4
"Tôi dành toàn tâm cho việc này nhưng nếu Robert Downey Jr không được liệt kê cho Nam Diễn Viên Xuất Sắc thì tôi sẽ nổi loạn".
Khán giả ENDGAME sôi máu vì 'Người Sắt' Robert Downey Jr. vắng mặt trong danh sách ứng cử Oscar - 5
"Robert Downey Jr. không tự dưng gánh MCU trong suốt 11 năm, thủ vai một trong những nhân vật phức tạp và phát triển lâu nhất là Tony Stark/Iron Man để rồi người đàn ông này bị bỏ quên cho Oscar đâu. Không, hoàn toàn không, tôi không chấp nhận điều đó."

Trong khi fan quốc tế đang tức giận vì Robert Downey Jr không được chọn cho chiến dịch Oscar, đa số khán giả Việt nam lại thấy dễ hiểu và hợp lý khi Disney không chọn mặt gửi vàng cho nam diễn viên này ở 1 giải thưởng cực kỳ cao quý như Oscar này. Đa số cho rằng vai diễn Iron Man không phù hợp để đi tranh cử ở một giải thưởng mang nặng tính nghệ thuật và hàn lâm này.

Khán giả ENDGAME sôi máu vì 'Người Sắt' Robert Downey Jr. vắng mặt trong danh sách ứng cử Oscar - 6

Khán giả ENDGAME sôi máu vì 'Người Sắt' Robert Downey Jr. vắng mặt trong danh sách ứng cử Oscar - 7

Khán giả ENDGAME sôi máu vì 'Người Sắt' Robert Downey Jr. vắng mặt trong danh sách ứng cử Oscar - 8

Một điều thú vị là anh em đạo diễn Joe và Anthony Russo cũng đã bày tỏ suy nghĩ của mình xung quanh việc Robert Downey Jr. và nhân vật Iron Man có nên được đề cử Oscar hay không: "Có những người thậm chí bật khóc trong rạp chiếu phim hay thở gấp. Đó là một màn trình diễn (của Robert Downey Jr.) sâu sắc, có thể chạm vào khán giả trên toàn thế giới. Chúng tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì như vậy, và nếu điều đó không xứng đáng Oscar, tôi không biết cái gì nữa." Điều đó chứng tỏ họ đã cống hiến hết mình để giúp Robert chạm được đến đỉnh cao diễn xuất cho vai diên Iron Man này và luôn muốn anh được công nhận ở những giải thưởng điện ảnh uy tín.

Khán giả ENDGAME sôi máu vì 'Người Sắt' Robert Downey Jr. vắng mặt trong danh sách ứng cử Oscar - 9
Cặp đôi đạo diễn Joe (trái) và Anthony Russso (phải) bày tỏ sự mong muốn Robert Downey Jr (giữa) được công nhận ở giải Oscar năm sau.

Dù sao thì Robert Downey Jr. cũng đã đạt được rất nhiều thành công kể từ khi anh bắt đầu khoác lên bộ giáp sắt màu đỏ vào năm 2008 và tạo nên 1 thương hiệu Iron Man độc đáo, hấp dẫn trong suốt 10 năm vừa qua. Sự ra đi của Tony Stark ở cuối Avengers: Endgame đã khép lại 1 chặng đường dài và dồi dào cảm xúc cho khán giả, những fan trung thành và cuồng nhiệt của gã tỷ phú, dân chời, 1 siêu anh hùng luôn xông pha hết mình để bảo vệ nhân loại. Iron Man luôn là 1 biểu tượng siêu anh hùng vĩ đại của Marvel và của nền văn hóa đại chúng.

Theo Lê Duy (Helino)
Loading...Tin mới hơn