Giải trí

Justin Bieber bán toàn bộ bản quyền các ca khúc với giá 200 triệu USD!

Justin Bieber đã bán bản quyền tất cả các ca khúc trong sự nghiệp âm nhạc đình đám của mình.

People đưa tin Justin Bieber quyết định bán bản quyền toàn bộ 291 bài hát của anh đã phát hành đến cuối năm 2021 cho công ty Hipgnosis Songs Capital với giá 200 triệu USD.

Danh sách bao gồm 6 album phòng thu: My World 2.0, Under the Mistletoe, Believe, Purpose, Changes và Justice cùng các đĩa đơn ăn khách: Baby, Boyfriend, What Do You Mean?, Sorry, Love Yourself, Yummy, Holy, Peaches...

Thỏa thuận bao gồm cổ phần của các danh mục xuất bản và ghi âm của Bieber, lợi nhuận của anh trong bản quyền phát hành (trong đó có cổ phần cho sáng tác và biểu diễn), bản ghi âm chính và các quyền lân cận của toàn bộ danh mục, trong đó gồm 290 sản phẩm được phát hành trước ngày 31/12/2021. Các ca khúc của Bieber sẽ tiếp tục được Universal Music - công ty của ca sĩ quản lý. Các ghi âm chính của Bieber cũng vẫn tiếp tục do Universal Music sở hữu vĩnh viễn.

Justin Bieber bán toàn bộ bản quyền các ca khúc với giá 200 triệu USD!

Merck Mercuriadis, người sáng lập Hipgnosis Song Management, cho biết đây là thương vụ mua bán bản quyền có giá trị lớn nhất của công ty đối với nghệ sĩ dưới 70 tuổi.

Thỏa thuận với Bieber là thương vụ mua bản quyền âm nhạc lớn nhất đối với Hipgnosis cho đến nay. Đầu năm nay, công ty đã mua bản quyền danh mục bài hát của Justin Timberlake, với một thỏa thuận trị giá hơn 100 triệu USD. Hipgnosis cũng sở hữu danh mục của ca sĩ kiêm nhạc sĩ huyền thoại Leonard Cohen, bao gồm nhiều tác phẩm kinh điển đã hơn 50 năm tuổi.

TH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/justin-bieber-ban-toan-bo-ban-quyen-cac-ca-khuc-voi-gia-200-trieu-usd-a367541.html