Giải trí

Hương Ly lại bị chỉ trích live một đằng, đăng clip chỉnh sửa âm thanh quá đà một nẻo: Thực hư nằm ở fancam!

Tự tin đăng video hát live nghe rất hay, Hương Ly lập tức bị khán giả 'bóc mẽ' vì chỉnh âm thanh quá đà.

Giọng hát thực sự của Hương Ly nhiều lần gây tranh cãi vì thực tế khác xa những gì cô đăng tải. Mới đây, trên mạng đã đăng tải một đoạn clip ngắn ghi hình buổi diễn mới đây tại Bắc Giang của Hương Ly trình diễn ca khúc "Đông Vân" cùng với X2X. Trong đoạn clip này, giọng hát của Hương Ly nghe trong trẻo, mượt mà không khác mấy so với bản studio mà cô đăng tải. Tuy nhiên, phía dưới phần bình luận, khá nhiều khán giả đã 'bóc mẽ' đoạn clip và cho rằng âm thanh hoàn toàn khác so với thực tế mà họ được nghe tại điểm biểu diễn.

Hương Ly ft. X2X - "Đông Vân" (phiên bản quay dựng chuyên nghiệp).

 Theo nhiều khán giả, đoạn clip trên đã được chỉnh sửa để giọng Hương Ly hay và mượt mà hơn, còn thực tế những gì khán giả được nghe tại đêm nhạc ở Bắc Giang là "giọng hát đè chênh, phô giọng và còn lệch cả tông", "không trong trẻo, mượt mà và đầy cảm xúc mà chông chênh, hơi yếu, lạc giọng và lộ cả hát nhép".

Như vậy, đoạn clip với các góc quay chuyên nghiệp đã chỉnh sửa, thay thế âm thành gốc bằng một đoạn audio khác đã qua chỉnh sửa, lọc tạp âm để làm nổi bật giọng hay, nghe hay và giống với MV hơn hoặc cũng có thể chèn hẳn audio gốc vào phần trình diễn được đăng tải.

Hương Ly lại bị chỉ trích live một đằng, đăng clip chỉnh sửa âm thanh quá đà một nẻo: Thực hư nằm ở fancam!
Khán giả cho rằng giọng hát live của Hương Ly khác xa so với những gì cô đăng tải.

Ngoài đoạn clip đã chỉnh sửa chuyên nghiệp được Hương Ly đăng tải, trên mạng xã hội vẫn có nhiều clip fancam ghi hình trực tiếp để khán giả so sánh. Khi xem một clip do khán giả đăng tải, khán giả có thể sự khác biệt rõ ràng về chất lượng âm thanh. Tuy nhiên, giọng hát của Hương Ly vẫn ổn dù đôi chỗ cô nàng cũng để lộ cột hơi yếu. Dù vậy, nhìn chung đây là một màn live không quá tệ của Hương Ly, nhưng dường như phía ekip hậu kì đã can thiệp quá nhiều khiến Hương Ly nhận về nhiều chỉ trích tiêu cực của khán giả.

Hương Ly hát cùng X2X ca khúc "Đông Vân" (phiên bản ghi hình và ghi tiếng trực tiếp).

 Trước đó Hương Ly cũng từng bị 'bóc mẽ' khả năng hát live kém xa những gì cô đăng tải trên Youtube. Đáng nói là sau đó Hương Ly đăng đàn thanh minh và đổ lỗi cho dàn âm thanh của địa điểm trình diễn và bị đại diện của nơi tổ chức "phản pháo", khiến cô ngay sau đó phải xóa status và gửi lời xin lỗi.

TH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/huong-ly-lai-bi-chi-trich-live-mot-dang-dang-clip-chinh-sua-am-thanh-qua-da-mot-neo-thuc-hu-nam-o-fancam-d64252.html?demo
Loading...