Giải trí

Hồng Vân: 'Nhờ chồng Cẩm Ly mà tôi có ngày hôm nay, có nhà cửa, xe cộ nên giờ bảo làm gì tôi cũng làm'

Hồng Vân chia sẻ cô có ngày hôm nay là nhờ công lớn của nhạc sĩ Minh Vy - ông xã Cẩm Ly.

Tối qua (15/9), tập 3 chương trình Ký ức vui vẻ mùa hai đã lên sóng, với sự góp mặt của các khách mời như ca sĩ Cẩm Ly, Văn Mai Hương, nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín.

Ở thử thách dành cho thập niên 90, chương trình có nhắc tới Mưa Bụi - một chương trình ca nhạc từng làm mưa làm gió trước thời Làn Sóng Xanh. Chương trình được sản xuất 1990, có rất nhiều nghệ sĩ đã nổi lên từ sân khấu Mưa Bụi này như Tài Linh, Đình Văn, Hồng Vân, Cẩm Ly...

Hồng Vân: 'Nhờ chồng Cẩm Ly mà tôi có ngày hôm nay, có nhà cửa, xe cộ nên giờ bảo làm gì tôi cũng làm'

Nhắc lại kỷ niệm khó quên cùng Mưa Bụi, nghệ sĩ Hồng Vân chia sẻ: "Chương trình Mưa Bụi này đã mở thời kỳ đỉnh cao cho rất nhiều ca sĩ, nghệ sĩ miền Nam, trong đó có tôi. Tôi có một câu chuyện về Mưa Bụi khủng khiếp muốn kể cho mọi người. Khán giả miền Bắc thì mọi người biết rồi, nếu thương thì thương hoài luôn nhưng ghét thì phản ứng ngay lập tức. Lúc đó, chúng tôi diễn vở 'Bà mất gà, ông mất nết', đó là vở vô địch trong Nam, ai nghe cũng thích. Vậy mà khi ra Hà Nội biểu diễn, khán giả phản ứng khủng khiếp luôn. Lý do là bởi vì kịch miền Nam nói nhại tiếng Bắc. Ngày đó đoàn Sao Đêm của chị Hương Loan đi diễn một lần toàn 1 tháng rưỡi đến 2 tháng, không bao giờ có chuyện diễn 1, 2 suất rồi về. Vậy mà lần đó phải đi về vì khán giả tẩy chay ngay là liền luôn.

Hồng Vân: 'Nhờ chồng Cẩm Ly mà tôi có ngày hôm nay, có nhà cửa, xe cộ nên giờ bảo làm gì tôi cũng làm' - 1

Vậy mà chỉ 2 tuần sau chúng tôi trở ra, khi Mưa Bụi nổi tiếng, vừa giới thiệu 'Bà mất gà, ông mất nết' là khán giả 'bủng nổ', vở này bách chiến bách thắng mọi nơi, bởi vì thương cô Lành, cô Hiền ở trong Mưa Bụi. Khán giả Hà Nội yêu tôi, thương tôi từ lúc đó cho tới bây giờ là nhờ Mưa Bụi. Đó là nền tảng đầu tiên của tôi.

Riêng về cá nhân tôi, cho tới giờ tôi vẫn nói rằng tôi phải cảm ơn Minh Vy và Mưa Bụi đã cho tôi có ngày hôm nay. Tôi có nhà cửa, xe cộ là nhờ Mưa Bụi. Cho nên bây giờ Minh Vy mà bảo: 'Chị Vân, chị làm cái này cho em' là tôi nói liền: 'Dạ, dạ để chị làm'."

Chia sẻ của nghệ sĩ Hồng Vân khiến nhiều khán giả nhớ lại một thời các nghệ sĩ từng cống hiến trên sân khấu Mưa Bụi giúp chương trình này trở thành một phần ký ức khó quên với nhiều thế hệ khán giả.

TH (SHTT)
Loading...
Tin cũ hơn