Giải trí

Hai bà mẹ nổi tiếng ác nhất màn ảnh Việt hội ngộ truyền hình

NSND Hồng Vân và NSND Lan Hương cùng xuất hiện tại "Ký ức vui vẻ" khiến cho đội chơi khác cũng phải dè chừng vì độ đáng sợ của mình.

Trong tập 10 sắp lên sóng tới đây, NSƯT Kim Xuân, NSND Lan Hương, ca sĩ Trang Nhung, diễn viên Hùng Thuận và ca sĩ Võ Hạ Trâm sẽ lần đầu tâm tình những kỷ niệm suốt nhiều năm giấu kín của mình.

Được Lại Văn Sâm hỏi về lần đầu tiên khi đến với "Ký ức vui vẻ" có suy nghĩ gì, NSND Lan Hương đã cho biết mình cảm thấy "hốt hoảng". Lý giải cho sự "hốt hoảng" của NSND Lan Hương, NSND Tự Long cho rằng có thể khi biết rằng sẽ được ngồi cạnh NSND Hồng Vân, 2 nghệ sĩ đã trở thành mối "kinh hoàng" của của khán giả Việt Nam trong năm qua. Không chỉ vậy, họ còn khiến hàng triệu khán già truyền hình cảm thấy "sợ hãi", thậm chí là căm ghét khi hóa thân thành người mẹ khó tính. Trong phim "Sống chung với mẹ chồng" và "Gạo nếp gạo tẻ" cả hai nghệ sĩ Lan Hương và Hồng Vân đều đã lột tả tính chân thật mâu thuẫn trong mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu, mẹ vợ - con rể.

Hai bà mẹ nổi tiếng ác nhất màn ảnh Việt hội ngộ truyền hình
NSND Hồng Vân và NSND Lan Hương.

Ở tập 10 của "Ký ức vui vẻ" sẽ tái hiện lại ngày tân hôn trong xã hội Việt Nam xưa. Khi nhìn lại những hình ảnh đám cưới ngày xưa mang màu sắc trắng đen hoài cổ, NSƯT Kim Xuân cho biết mình thành hôn vào ngày 4/2/1980 của thập niêm 80. Vì gia đình ngày xưa quá nghèo khó, ngoài chiếc áo cưới màu hồng thêu tay do má chồng tặng thì mọi thứ của đám cưới đều được bạn bè người thân cho mượn, đến cả việc dựng rạp đám cưới cũng phải nhờ sân nhà hàng xóm. "Nhà tôi phải nuôi 1 con heo từ 6 tháng trước mới có thứ làm tiệc mặn" - nghệ sĩ Kim Xuân cho biết. Nhắc lại chuyện mỗi lần hai vợ chồng mở cuốn album ra xem lại trên mặt nghệ sĩ Kim Xuân không giấu nổi sự hạnh phúc.

Hình ảnh cô gái mặc chiếc áo nhung hiện trên màn ảnh là gợi lên nỗi nhớ trong đám cưới của NSND Lan Hương. Chính trong đám cưới khi xưa của mình cô mặc chiếc áo mận nhung, đội khăn vành dây nhỏ đơn giản, cô còn chia sẻ mình thậm chí không đủ tiền để mua kiềng đeo cổ như bây giờ. Điều đặc biệt hồi đó do công việc bận rộn và phải đi công tác xa, tình cờ một lần đi qua TP.Vinh, Lan Hương đã xách về 100 quả trứng nhờ ông thông gia của gia đình làm bánh vừng vòng để đãi tiệc đám cưới. Qùa mừng đám cưới thì được những người thân, bạn bè mừng tặng bằng những vật dụng thiết yếu. Khác với gia đình nghệ sĩ Kim Xuân phải nuôi heo để đãi khách thì mẹ của nghệ sĩ Lan hương phải tích cóp tem phiếu để làm cỗ vì thời đó vẫn đang trong chế độ bao cấp. 

Trái ngược hoàn toàn với ký ức nhẹ nhàng của nghệ sĩ Lan Hương, nghệ sĩ Hồng Vân không khỏi bật cười trước câu xin lỗi vì bây giờ ký ức mới "ùa về" trong cô. Cô kể vào những năm 86-87, cô và nghệ sĩ Hồng Đào là một cặp bài trùng chuyên đi trang điểm cô dâu, Hồng Vân thì làm tóc, còn Hồng Đào trang điểm mặt. Cuộc sống ngày hôm nay của cô đều nhờ vào những công việc đó thì mới có đủ tiền để mua trang sức. 

Khi nhắc tới NSƯT Văn Hiệp, khán giả trường quay tĩnh lặng, tưởng nhớ trước hình ảnh cố nghệ sĩ đầy tài năng. Nghệ sĩ Tự Long chia sẻ những câu chuyện xung quanh cố nghệ sĩ Văn Hiệp khiến cho ai cũng nghẹn ngào nhớ lại người "bố" giản dị, dễ mến của showbiz Việt. 

Hai bà mẹ nổi tiếng ác nhất màn ảnh Việt hội ngộ truyền hình - 1
Hình ảnh cố nghệ sĩ Văn Hiệp hiện lên sau những năm tháng cống hiến cho khán giả.

Tập 10 của "Ký ức vui vẻ" sẽ lên sóng vào lúc 21h, thứ sáu ngày 15/3 tới đây.

Lê Tuyết (SHTT)