Giải trí

Hoàng Thùy Linh đáp trả cực gắt khi bị hỏi về áp lực làm âm nhạc 'khác người'

Hoàng Thùy Linh cho biết cô đã nghe rất nhiều câu hỏi về chuyện có gặp áp lực không khi mang chất liệu dân gian vào âm nhạc đương đại.

Tối 20/10, Hoàng Thùy Linh chính thức tung ra Album Vol.2 mang tên Hoàng. Với những trải nghiệm mới mẻ về âm nhạc, Hoàng Thùy Linh đã thổi làn gió mới cho làng nhạc với màu sắc dân gian đương đại và văn học.

Hoàng Thùy Linh cho biết cả Album thực chất là một trải nghiệm của một cô gái với đủ đầy mọi cung bậc với cuộc sống và với tình yêu. Đặc biệt, cô cũng chia sẻ về quá trình thực hiện Album lắm gian nan đến mức tại thời điểm công bố, toàn bộ Album mới vừa được in ấn xong cách đó tầm 1 tiếng đồng hồ.

Hoàng Thùy Linh đáp trả cực gắt khi bị hỏi về áp lực làm âm nhạc 'khác người'

 Nói về những áp lực khi đưa văn hóa Việt vào âm nhạc, Hoàng Thùy Linh chia sẻ thêm: "Nhiều người hỏi tôi rằng cứ phải cố gắng đưa văn hóa Việt vào âm nhạc, có áp lực quá không? Câu hỏi này tôi nghe đến chán. Nhưng tôi nhận thức được mình đang cố gắng làm tốt những gì mình muốn làm chứ không phải cố gắng để làm màu mà không có nội hàm".

"Tôi luôn hiểu rõ Hoàng Thùy Linh không phải một nhà tuyên truyền văn hóa, nhưng là một nghệ sĩ Việt, tôi tự hào vì mình đang thổi những làn hơi văn hóa truyền thống vào thế giới của âm nhạc đương đại. Album này không hướng đến riêng một lứa khán giả cụ thể nào. Từ những bạn sinh viên mới chập chững trước ngưỡng cửa trưởng thành đến cả những người đã đi qua giông bão, đều sẽ tìm thấy sự tương đồng trong các ca khúc của Album Hoàng".

Hoàng Thùy Linh đáp trả cực gắt khi bị hỏi về áp lực làm âm nhạc 'khác người' - 1

 "Song hành với âm nhạc, phần hình ảnh trong toàn thể Album cũng là thứ mà càng gần đến giai đoạn hoàn thiện, tôi càng háo hức được giới thiệu đến công chúng. Thế nên ngay khi những ý tưởng về concept trong Album tuôn ra, những cộng sự của tôi đều nắm bắt và triển khai ngay thành hiện thực một cách dễ dàng".

Hoàng Thùy Linh đáp trả cực gắt khi bị hỏi về áp lực làm âm nhạc 'khác người' - 2

 "Có những ngày cả bọn chúng tôi họp với nhau trong nước mắt vì ai cũng ngáp ngắn ngáp dài sau những đêm chưa kịp ngủ, nhưng thành quả sau đó khiến tất cả đều phải tự cười vì thỏa mãn. Tôi nhận ra đây cũng là một cảm xúc hay ho của mình ở giai đoạn này, biết tự hào về những gì mà mình làm được. Khi bạn càng tin vào chính mình, bạn sẽ càng nhận ra mình cần phải giỏi hơn nữa. Tôi bám vào phương châm này suốt chặng đường thực hiện Album Vol. 3 lần này, cho dấu son trên hành trình 10 năm ca hát của mình. Nhất định đây phải là một sản phẩm hoàn thiện nhất, cho những người yêu thương tôi".

Theo Su (Helino)
Loading...Tin mới hơn