Giải trí

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019: Thí sinh vướng tin đồn, bị tố liệu có thể 'lên ngôi'?

Trưởng BTC Trần Ngọc Việt cho biết, BTC đã nhờ công an để xác minh những thông tin cần thiết để đảm bảo tinh thần cho các thí sinh. Với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, xác minh tin đồn, đơn thư nặc danh là rất quan trọng, bởi sự minh bạch là điều cuộc thi hướng tới để đảm bảo sự công bằng.

Trưa ngày 6/12, BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ đã có cuộc tiếp xúc với báo chí để trả lời những khúc mắc về thí sinh và đêm chung kết. Cuộc họp báo có sự xuất hiện của Trưởng BTC Trần Ngọc Nhật và Phó BTC Trần Việt Bảo Hoàng.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019: Thí sinh vướng tin đồn, bị tố liệu có thể 'lên ngôi'?
Trưởng BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Trần Ngọc nhật và Phó BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Trần Việt Bảo Hoàng tại buổi họp báo.

Trong mỗi cuộc thi nhan sắc càng gần đêm chung kết, tin đồn hay tố cáo nặng danh càng dồn dập hơn. Tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, tình trạng này cũng đã diễn ra. Trước thực tế này, BTC đã có những hành động quyết liệt để tìm người xứng đáng với danh xưng hoa hậu, á hậu.

Trả lời PV về việc các tin đồn, đơn thư nặc danh đang được sự lý ra sao, Trưởng BTC Trần Ngọc Việt cho biết: “Các vấn đề liên quan đến đánh giá nhân thân, tin đồn của thí sinh, chúng tôi rất quan tâm. Chúng tôi đã gửi tất cả hồ sơ các thí sinh cho công an của tỉnh Khánh Hoà và luôn cập nhật các thông tin.

Với tin đồn, chúng tôi đều ghi lại đầy đủ. Tất cả những phản ánh liên quan đến thí sinh chúng tôi đều quan tâm, kể từ vòng sơ khảo và những thông tin này đều được báo lại với ban giám khảo để có thêm cơ sở chọn thí sinh vào top. Tuy nhiên, chúng tôi cũng cân nhắc đâu là thông tin đáng tin cậy và không đáng tin cậy.

Trong bất cứ cuộc thi nào cũng luôn xuất hiện chuyện thí sinh này được người này thích thì sinh kia thì không. Trước các tin đồn, BTC luôn kiểm tra rất kỹ để không ảnh hưởng đến tinh thần của các thí sinh. Và để đánh giá chính xác, chúng tôi có rất nhiều nguồn để kiểm tra”.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019: Thí sinh vướng tin đồn, bị tố liệu có thể 'lên ngôi'? - 1
Trưởng BTC Trần Ngọc Nhật cho biết, sự minh bạch là điều vô cùng quang trọng trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

“Cá nhân tôi đánh giá, chúng tôi đã làm việc này khá tốt. Các thông tin tố cáo, nặc danh, đúng hay không đúng đều kiểm tra thận trọng để đảm bảo hoa hậu và các á hậu là người xứng đáng. Tuy nhiên, không thể đảm bảo chính xác 100% nhưng chúng tôi đang cố gắng làm những việc trong khả năng”, ông Trần Ngọc Nhật cho biết thêm.

Trả lời PV về việc có hay không sự ưu tiên một thì sinh cụ thể, Trưởng BTC được cho biết: “Trong việc truyền thông hình ảnh cho các thí sinh, chúng tôi không có sự phân biệt đối xử. Các thí sinh luôn được đối xử công bằng với nhau. Chúng tôi không tổ chức chụp riêng cho bất cứ thí sinh nào. Việc các thí sinh thực hiện các bộ ảnh riêng là quyền của các thí sinh. Chúng tôi không can thiệp việc này”.

Theo Lê Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/hoa-hau-hoan-vu-viet-nam-2019-thi-sinh-vuong-tin-don-bi-to-lieu-co-the-len-ngoi-a458858.html
Loading...