Giải trí

Hết đổ lỗi cho micro lại gây tranh cãi với phát ngôn bị loại sớm vì là người song tính, Lệ Nam tiếp tục lên tiếng

Lệ Nam đã lên tiếng giải thích sau khi gây tranh cãi với phát ngôn 'bị loại vì là người song tính'.

Khi cái tên Lệ Nam không có mặt trong top 10 trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, nhiều khán giả tỏ ra tiếc nuối. Nhưng mới đây, nhiều khán giả đồng loạt muốn "quay xe" khi nghe những chia sẻ của Lệ Nam sau đêm chung kết cuộc thi.

Theo đó, trong cuộc trả lời phỏng vấn truyền thông, Lệ Nam cho rằng việc cô trượt top 10 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 là điều cô đã đoán biết trước sau khi tham gia vòng thi phỏng vấn kín với giám khảo ban tổ chức. "Tôi còn nghĩ mình không được vào top 16. Vì tôi nói tôi là bisexual (người song tính). Và đó là lý do. Tôi đã khóc trước thềm chung kết rất nhiều. Tôi thương cho cộng đồng LGBT (đồng tính)".

Ngay lập tức, những chia sẻ của Lệ Nam gây tranh cãi trên mạng xã hội. Lý do là bởi Lệ Nam là người song tính cách đây nhiều năm. Bên cạnh đó, thí sinh chuyển giới Đỗ Nhật Hà cũng có mặt trong vòng chung kết cuộc thi cho thấy giới tính không phải là vấn đề khiến ban tổ chức cuộc thi băn khoăn.

Hết đổ lỗi cho micro lại gây tranh cãi với phát ngôn bị loại sớm vì là người song tính, Lệ Nam tiếp tục lên tiếng

Đến trưa 27/6, Lệ Nam lên tiếng xin lỗi vì những chia sẻ gây hiểu lầm, tranh cãi của cô. Người đẹp cho biết ngay từ đầu khi tham gia cuộc thi, cô không giấu bản thân là người song tính. Lệ Nam luôn tự hào và coi mình là một phần trong cộng đồng LGBTQ+.

"Trong đêm chung kết, dù đã chuẩn bị tinh thần nhưng những gì diễn ra đúng như Lệ Nam đã dự đoán từ trước. Tuy nhiên, sự ủng hộ của gia đình, khán giả, các bạn thí sinh cũng như chia sẻ của giám khảo làm Lệ Nam quá xúc động. Tôi đã mất tập trung, diễn đạt không rõ ý trong lúc chia sẻ riêng với truyền thông", cô nói.

Hết đổ lỗi cho micro lại gây tranh cãi với phát ngôn bị loại sớm vì là người song tính, Lệ Nam tiếp tục lên tiếng - 1

Đồng thời, theo Lệ Nam cô không đổ lỗi cho việc thừa nhận bản thân là người song tính mà sớm phải dừng chân tại Top 16.

"Ngay trong chia sẻ đầu tiên dự thi của mình, Lệ Nam cũng không giấu là người song tính, trong đêm bán kết Lệ Nam cũng giới thiệu bản thân là người song tính, lúc đó cũng có sự hiện diện của ban giám khảo ở tại đó. Vì vậy, không phải vì bản thân tiết lộ là người song tính trong vòng phỏng vấn kín mà Lệ Nam đã có những sai lầm từ trước đó và bản thân cũng chưa phải là một thí sinh xuất sắc so với các bạn còn lại. Còn về giới tính thì Lệ Nam luôn tự hào và coi mình là một phần trong cộng đồng LGBTQ+, sẽ luôn đấu tranh, ủng hộ cộng đồng ngày càng văn minh", Lệ Nam cho biết.

 Cuối cùng, Lệ Nam một lần nữa xin lỗi và mong nhận được sự thông cảm của mọi người về những lời diễn đạt không rõ ý của bản thân trong đêm chung kết đã dẫn đến những tranh cãi. Đó cũng là một bài học của Lệ Nam trong việc chia sẻ quan điểm, thông điệp của mình rõ ràng, dứt khoát.

Trước đó, Lệ Nam bị mỉa mai giọng "chua lè" trong chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam thì ngay lập tức cô "đổ lỗi" tại... cái mic. Với những khán giả theo dõi phần trình diễn đêm Chung kết vừa qua của người đẹp lại không đồng tình với lý do mà cô đưa ra. 

Hết đổ lỗi cho micro lại gây tranh cãi với phát ngôn bị loại sớm vì là người song tính, Lệ Nam tiếp tục lên tiếng - 2

TH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/het-do-loi-cho-micro-lai-gay-tranh-cai-voi-phat-ngon-bi-loai-som-vi-la-nguoi-song-tinh-le-nam-tiep-tuc-len-tieng-tintuc829644