Giải trí

Hậu Duệ Mặt Trời tập 17-18: Chia tay Duy Kiên, Hoài Phương liều mạng cứu người trong cơn bão

Mặc dù đã được an toàn ở sân bay để về đất liền nhưng Hoài Phương nhất quyết đòi quay lại để ứng cứu cho người dân trong cơn bão lớn.

Trong tập 17-18 Hậu Duệ Mặt Trời, sau khi Duy Kiên (Song Luân) rời đi, Hoài Phương (Khả Ngân) vô cùng hối hận nhưng mọi chuyện đã quá muộn màng. Duy Kiên ở Sài Gòn cũng buồn bã và luôn nhớ lại những kỉ niệm 2 người đã có với nhau. 

Hậu Duệ Mặt Trời tập 17-18: Chia tay Duy Kiên, Hoài Phương liều mạng cứu người trong cơn bão

Hậu Duệ Mặt Trời tập 17-18: Chia tay Duy Kiên, Hoài Phương liều mạng cứu người trong cơn bão - 1

Hậu Duệ Mặt Trời tập 17-18: Chia tay Duy Kiên, Hoài Phương liều mạng cứu người trong cơn bão - 2

Tình cờ, Hoài Phương gặp lại anh Phong, chủ nhân của chiếc xe mà cô làm rơi xuống vực. Nhớ ra chuyện cũ, Hoài Phương lấy hết số tiền dành dụm ra để trả cho Phong nhưng anh không nhận bảo cô giữ lại coi như giúp đỡ cho Kiên. Nghe vậy, Hoài Phương càng nhất quyết đòi trả, cuối cùng Phong phải yêu cầu cô mang tiền đó đi để làm từ thiện thì 2 người mới không giằng co nữa. 

Hậu Duệ Mặt Trời tập 17-18: Chia tay Duy Kiên, Hoài Phương liều mạng cứu người trong cơn bão - 3

Hậu Duệ Mặt Trời tập 17-18: Chia tay Duy Kiên, Hoài Phương liều mạng cứu người trong cơn bão - 4

Trở lại doanh trại dọn đồ về đất liền, Minh Ngọc (Cao Thái Hà) lại đến kiếm chuyện với Hoài Phương. Vốn không có phản ứng với "kẻ thù" nhưng vừa nghe Minh Ngọc nhắc tới Duy Kiên là Hoài Phương giật bắn người. Trùng hợp là đúng lúc này Duy Kiên lại gọi cho Minh Ngọc, cô cố ý bật loa ngoài để thử phản ứng của cả 2. Biết Ngọc đang trêu mình, Duy Kiên lập tức tắt máy khiến Hoài Phương vô cùng hụt hẫng, kể cả việc chụp ảnh kỉ niệm lần cuối cũng không làm cô vui lên nổi. 

Hậu Duệ Mặt Trời tập 17-18: Chia tay Duy Kiên, Hoài Phương liều mạng cứu người trong cơn bão - 5

Hậu Duệ Mặt Trời tập 17-18: Chia tay Duy Kiên, Hoài Phương liều mạng cứu người trong cơn bão - 6

Đêm hôm đó, siêu bão cấp 17 đổ ập đến Hải Phong, dù là nhóm bác sĩ đầu tiên ra sân bay để về đất liền nhưng vì không liên lạc được với đồng nghiệp còn lại nên Hoài Phương nhất quyết đòi quay lại để hỗ trợ. Mọi người ở sở y tế và đội NH1 đang rối tung lên vì bão quá lớn so với dự đoán. 

Hậu Duệ Mặt Trời tập 17-18: Chia tay Duy Kiên, Hoài Phương liều mạng cứu người trong cơn bão - 7

Hậu Duệ Mặt Trời tập 17-18: Chia tay Duy Kiên, Hoài Phương liều mạng cứu người trong cơn bão - 8

Ở đất liền, tất cả mọi người đều lo lắng cho tình hình trên đảo. Trong khi các bác sĩ ở bệnh viện cầu mong cho đồng nghiệp bình an thì phía quân đội, đô đốc Phan Minh cũng khẩn cấp điều động quân đội ra đảo giúp đỡ. Duy Kiên và Bảo Huy (Hữu Vi) cũng lòng như lửa đốt xung phong tham gia nhiệm vụ lần này. 

Hậu Duệ Mặt Trời tập 17-18: Chia tay Duy Kiên, Hoài Phương liều mạng cứu người trong cơn bão - 9

Hậu Duệ Mặt Trời tập 17-18: Chia tay Duy Kiên, Hoài Phương liều mạng cứu người trong cơn bão - 10

Lại nói về tình hình ở đảo, phía doanh trại quân đội không có sự cố nhiều nhưng nhà máy nhiệt điện và người dân làng chài thì đổ sập và thương vong rất lớn. Đứng trước khung cảnh bi thảm đó, tất cả mọi người đều đau xót đến rơi nước mắt. Thế nhưng người cần cứu thì vẫn phải cứu, Hoài Phương nhanh chóng lấy lại tinh thần và chỉ cho đội y tế cách phân loại bệnh nhân để kịp thời chữa trị. 

Hậu Duệ Mặt Trời tập 17-18: Chia tay Duy Kiên, Hoài Phương liều mạng cứu người trong cơn bão - 11

Hậu Duệ Mặt Trời tập 17-18: Chia tay Duy Kiên, Hoài Phương liều mạng cứu người trong cơn bão - 12

Trong lúc bối rối, bác sĩ Quang gặp một trường hợp bị xuất huyết thượng vị dạ dày nhưng bệnh nhân lại nói không sao nên anh đã không kịp thời chữa trị khiến người đó tử vong. Cho rằng đây tất cả là lỗi của mình nên Quang mất hết tinh thần lao vào ấn tim cho bệnh nhân. Phải đến khi anh bị đồng nghiệp tát cho 1 cái mới tỉnh táo lại để đi cứu bệnh nhân khác. 

Hậu Duệ Mặt Trời tập 17-18: Chia tay Duy Kiên, Hoài Phương liều mạng cứu người trong cơn bão - 13

Cuối tập 18, quân đội có Duy Kiên và Bảo Huy cuối cùng cũng kịp thời đến ứng cứu. Mặc dù bất ngờ khi nhìn thấy người thương nhưng cả Hoài Phương và Minh Ngọc chỉ kịp liếc nhìn rồi lại phải nhanh tay đi cứu chữa cho các bệnh nhân khác. 

Hậu Duệ Mặt Trời tập 19-20 sẽ lên sóng vào 20h00 ngày 20/10 trên VTC9. 

Dung (Daidoanket.vn)
Loading...Tin mới hơn