Giải trí

Hậu duệ mặt trời bản Việt bị chê thậm tệ, Song Luân viết tâm thư xin khán giả đừng đạp đổ công sức đoàn phim

Hậu duệ mặt trời bản Việt hiện đang là bộ phim nhận nhiều ý kiến trái chiều từ phía người xem. Nhiều khán giả đã bày tỏ sự thất vọng với bản remake của tác phẩm từng làm mưa làm gió khắp Châu Á của điện ảnh Hàn Quốc.

Năm 2016, bộ phim Hậu duệ mặt trời của điện ảnh Hàn Quốc do Song Joong Ki và Song Hye Kyo đóng chính đã gây bão khắp châu Á. Thành công của phim khiến nhiều quốc gia muốn làm lại tác phẩm này, trong đó có bản Thái Lan và hiện tại là Việt Nam đã chính thức lên sóng.

Mặc dù biết những phiên bản làm lại khó lòng vượt qua bản gốc kinh điển và khó có diễn viên nào sánh ngang tầm với diễn xuất đỉnh cao của Song Hye Kyo và Song Joong Ki, thế nhưng Hậu duệ mặt trời bản Việt vẫn được khán giả đặt niềm tin.

Tuy nhiên, trái với sự mong đợi của khán giả, ngay khi Hậu duệ mặt trời bản Việt lên sóng đã lập tức thu về hàng loạt những ý kiến bày tỏ sự thất vọng. Ngoài diễn xuất 'đơ', thiếu cảm xúc của dàn diễn viên, phần kịch bản, lời thoại, bối cảnh sơ sài, những tình tiết vô lý và những 'hạt sạn' to đùng thể hiện sự cẩu thả của ekip đã khiến khán giả ngao ngán và quay lưng với tác phẩm. 

Hậu duệ mặt trời bản Việt bị chê thậm tệ, Song Luân viết tâm thư xin khán giả đừng đạp đổ công sức đoàn phim

Phim hiện đã lên sóng 12 tập nhưng vẫn không ngừng nhận thêm những lời chê bai của khán giả. Nếu trong bản Hàn, mỗi tập phim đều có những phân cảnh vô cùng đắt giá, để lại nhiều cảm xúc cho người xem thì sang bản Việt, những cảnh quay này đều bị đánh giá là gây thất vọng lớn.

Bên cạnh những ý kiến 'ném đá' tác phẩm này, vẫn có nhiều fan lên tiếng ủng hộ bộ phim và thông cảm cho những khó khăn mà ekip phải vượt qua để thực hiện bản remake này.

Trước những tranh luận đầy căng thẳng của cư dân mạng, mới đây nam diễn viên Song Luận - người đảm nhận vai nam chính trong phim đã viết tâm thư lên tiếng. Qua tâm thư, Song Luân tiết lộ kinh phí để thực hiện bộ phim này do nhà sản xuất dốc hết toàn bộ tiền của để đổ vào nhưng vẫn không đủ. Thậm chí nam diễn viên còn cảm thấy thương người đứng đầu, chủ quản của Hậu duệ mặt trời bản Việt lần này đã phải cầm cố nhà cửa vì chi phí làm phim bị đội lên đến vài tỷ đồng.

Hậu duệ mặt trời bản Việt bị chê thậm tệ, Song Luân viết tâm thư xin khán giả đừng đạp đổ công sức đoàn phim - 1

Nguyên văn tâm thư của Song Luân:

"Thấy mấy hôm rồi thật sự mọi thứ nóng lên quá, khen chê cũng có, chỉ trích cũng có mà động viên cũng có. Hôm nay lấy hết can đảm ra và sau 1 khoảng thời gian đủ dài làm việc với toàn bộ ê-kíp, mình tự xem bản thân là 1 phần nhỏ của bộ máy, xin được nói hơi dài những suy nghĩ của riêng mình.

Có rất nhiều lần nói chuyện, tâm sự, đùa giỡn với đạo diễn cũng nhiều nhưng qua cách làm việc, sự chăm chút cho diễn viên hay bối cảnh, mình thấy (anh có) đầy đủ 2 chữ tâm huyết, không cần nói gì hơn nữa. Về phía nhà sản xuất, họ đã từng nói: "Chúng tôi làm bằng tất cả tình yêu và tất cả "TIỀN" của mình". Thề là nghe chữ "tất cả tiền" thấy thương gì đâu! 

Nhưng mà nghe thôi thì nói thật bản thân Luân chắc cũng chẳng dám tin. Nhưng mà vào 1 buổi họp đoàn, người đầu tàu bộ máy dám đứng lên nói rằng ngày mai người đó phải đi cầm cố nhà để có thêm tiền cho những chi phí đội lên tính bằng tiền tỷ để có thể duy trì và cho bộ máy tiếp tục chạy, thề là bản thân mình lúc đó vừa nổi da gà lại vừa thấy thương hơn cả chữ thương.

Hậu duệ mặt trời bản Việt bị chê thậm tệ, Song Luân viết tâm thư xin khán giả đừng đạp đổ công sức đoàn phim - 2
Song Luân.

Thời điểm đó cứ 1 ngày đội lên đc tính tiền trăm triệu , mà chắc nhiều người ko biết đc là chi Phí cho bộ phim này ban đầu ngân sách đã rất là khủng khiếp cho 1 bộ phim truyền hình ở Việt Nam so với mặt bằng chung trước giờ .

Chỉ có điều để bằng Hàn Quốc thì tiền chắc phải thêm 10 phần nữa , còn về thời gian thì chúng tôi làm chỉ có 4 tháng mà cả hậu kì , người ta làm 1 năm , nhưng muốn để làm 1 năm như họ thì chung quy cũng chỉ là chữ Tiền . Ai mà chẳng muốn có 1 tuyệt tác , ai mà chẳng muốn làm tốt hơn cái mình mong muốn.

Mình chẳng có tiền để phụ nhà sản xuất đâu, tụi em chỉ có đam mê, sức khỏe để cống hiến và làm việc. Có khi tụi em làm việc 24 tiếng không nghỉ, bản thân mình đây có rất nhiều ngày chỉ ngủ vài tiếng rồi lên set quay lại tranh thủ ngủ gà ngủ gật vài phút lúc rảnh. Rồi nhiều cảnh mưa bão, diễn viên nữ xỉu lên xỉu xuống phải nhập viện. Có người thì bị tai nạn xe đụng, mấy cái này không lẽ đi kể ra?

Trong mỗi người chúng tôi tạm gọi ở đây là "diễn viên", chẳng ai muốn mình diễn để người khác chê cười cả. Ai chả muốn có 1 bộ phim để đời, ai chả muốn được khen. Tụi em cũng đã làm hết sức có thể trong mọi điều kiện cho phép, để làm mọi người hài lòng nhất. Nhưng mọi người thấy không hay hoặc dở thì diễn viên tay ngang bọn em cũng đón nhận và rút kinh nghiệm vì đã làm tốn thời gian của mọi người xem phim nhưng lại không đem lại cảm giác hài lòng cho quý vị. Nói chung không có gì để bào chữa cả. Nhưng điều mong mỏi nhất ở đây là hy vọng mọi người ghi nhận chính đáng về tiền bạc và công sức, tâm huyết của toàn bộ ê-kíp hơn 100 con người của chúng em.

Trong hoàn cảnh và thời gian cũng như khả năng cho phép chúng em đang cố gắng làm ra 1 bộ phim truyền hình dài tập về người lính, về lòng yêu nước và về tình yêu của những con người trẻ dám nghĩ dám làm. Vậy nên KHEN cũng được, CHÊ cũng được, đừng ĐẠP ĐỔ là được!".

TH (Daidoanket.vn)
Loading...