Giải trí

Hành trình công lý tập 27: Kịch tính màn truy tìm đối tượng giết người

Nguyệt và Phi đã có màn truy tìm đối tượng giết người đầy kịch tính trong tập 27 Hành trình công lý.

Tập 27 phim Hành trình công lý xoay quanh hành trình truy tìm đối tượng Đinh đang bị nghi là hung thủ thực sự trong vụ giết người 10 năm trước khiến ông Vương Quang Hữu bị đi tù oan.

Nguyệt quyết tâm theo đuổi vụ này, không ngại đụng chạm đến tổ phụ trách án năm xưa. Nhờ sự nhạy bén, chuyên môn cao, cô nhanh chóng khai thác được thêm nhiều tình tiết mới. Nguyệt và Phi đến nhà chị Dậu - con gái ông Tráng cũng chính là chị gái Đinh - để tìm cách hỏi về chuyện 10 năm trước. Ban đầu người phụ nữ này nói không nhớ gì, tuy nhiên Nguyệt đã kể lại chi tiết những gì diễn ra hôm đó như thể cô đã biết tất cả. Tuy nhiên, đó chỉ là suy đoán của Nguyệt dựa trên tình huống và tâm lý của những người liên quan. Suy đoán của Nguyệt chính xác khiến chị Dậu tưởng rằng Nguyệt đã biết nên đành phải khai ra sự thật.

Hành trình công lý tập 27: Kịch tính màn truy tìm đối tượng giết người

Đêm hôm đó, ông Tráng đưa Đinh về quê. Trên đường về có gọi cho Trừ, những người đàn ông sau đó ở trong nhà bàn cách giải quyết. Dậu là con gái nên bị đuổi ra ngoài nhưng vì tò mò nên đã nghe lén. Theo đó, Đinh kể với bố rằng sang nhà cô Lý thấy cô này đang đếm tiền, trên tay lại đeo hai nhẫn vàng nên nảy ra ý định cướp nhưng không được. Đinh dừng lại nhưng cô Lý vẫn chửi và kêu lớn nên Đinh đã đâm chết.

Ông Tráng cho rằng tội của Đinh có thể sẽ phải lĩnh mức án tử hình nên đã bắt Đinh lập tức lên đường vào Tây Nguyên, nơi có người quen. Ông dặn dò Đinh trên hành trình này phải đổi xe khách liên tục. Còn việc ở nhà ông sẽ tìm cách giải quyết. Chị Dậu cũng khai, gần đây, ông Tráng đã gọi điện về báo, cơ quan điều tra đang lật lại vụ án năm xưa nên dặn chị không được hé lộ điều gì. Tuy nhiên, chị Dậu đã khai vì sợ quả báo. Chị kể những người thân trong gia đình mình cứ lần lượt qua đời, suốt 10 năm qua chị cũng chẳng thể ngủ yên. Chị nói không biết đó có phải là quả báo vì chuyện Đinh đã giết người năm ấy hay không.

Hành trình công lý tập 27: Kịch tính màn truy tìm đối tượng giết người - 1
Hành trình công lý tập 27: Kịch tính màn truy tìm đối tượng giết người - 2

Sếp của Nguyệt gọi điện báo cho Nguyệt việc ông Tráng bỏ trốn và yêu cầu cô trở lại cơ quan để họp bàn phương án triển khai ngay. Nguyệt được giao đi công tác với Phi tiếp tục vụ án này. Nơi công tác là nơi đối tượng Đinh đang sinh sống. Đến nơi công tác, Nguyệt nhận được sự giúp đỡ của Mai - đồng nghiệp và cũng là người chị cùng khóa học năm xưa. Vừa tới nơi, Nguyệt không nghỉ ngơi mà bắt tay luôn vào công việc.

Hành trình công lý tập 27: Kịch tính màn truy tìm đối tượng giết người - 3
Hành trình công lý tập 27: Kịch tính màn truy tìm đối tượng giết người - 4

Qua một vài manh mối, Nguyệt đã tìm được đến nhà của Đinh nhưng chỉ có vợ con và mẹ vợ Đinh ở nhà. Nguyệt và Mai đóng giả là bạn thân của Dậu, đi mua nông sản nên tiện ghé qua thăm nhà Đinh. Nguyệt nói chị Dậu nhờ trao đổi với vợ Đinh chút việc riêng nhưng sẽ nói chuyện ở nơi khác và nhận được sự đồng ý.

Hành trình công lý tập 27: Kịch tính màn truy tìm đối tượng giết người - 5
Hành trình công lý tập 27: Kịch tính màn truy tìm đối tượng giết người - 6

Sau khi thuyết phục được vợ Đinh đi theo mình, Nguyệt xuất hiện trong trang phục kiểm sát viên khiến vợ Đinh rất bất ngờ và sợ hãi. Nguyệt cho vợ Đinh nghe toàn bộ đoạn ghi âm của chị gái Đinh khai ra chuyện Đinh giết người. Vợ Đinh bật khóc vì quá sốc, cô không tin chồng mình giết người vì Đinh rất yeu thương vợ con, đi làm ăn xa nhưng ngày nào cũng gọi điện về cho con gái.

Nguyệt nói với vợ Đinh, điều tốt nhất cho chồng cô bây giờ là tự thú và khai ra tất cả sự thật. Như vậy, anh ta sẽ nhận được sự khoan hồng từ pháp luật. Điều Nguyệt muốn bây giờ là phải gặp được Đinh để thuyết phục.

Hành trình công lý tập 27: Kịch tính màn truy tìm đối tượng giết người - 7

Cuối cùng Đinh cũng gọi điện cho vợ. Nguyệt và các đồng nghiệp đứng bên cạnh ra ám hiệu để vợ Đinh hẹn gặp chồng và yêu cầu cô bật loa ngoài. Tuy nhiên, Đinh nói với vợ rằng hẹn gặp ở đâu, anh ta sẽ báo sau.

Hành trình công lý tập 27: Kịch tính màn truy tìm đối tượng giết người - 8
Hành trình công lý tập 27: Kịch tính màn truy tìm đối tượng giết người - 9

Trong khi Mai và Phi nếu gặp Đinh sẽ bắt luôn nhưng Nguyệt thì quyết định sẽ thuyết phục đối tượng đầu thú và chỉ bắt nếu xảy ra tình huống xấu. 

Hành trình công lý tập 27: Kịch tính màn truy tìm đối tượng giết người - 10
Hành trình công lý tập 27: Kịch tính màn truy tìm đối tượng giết người - 11
Hành trình công lý tập 27: Kịch tính màn truy tìm đối tượng giết người - 12

Vợ Đinh lấy lý do cho con uống thuốc để xin về nhà. Dù Nguyệt và Phi có đi cùng và canh chừng phía ngoài nhưng cô ta vẫn nhân lúc Nguyệt mải nghe điện thoại đã bỏ trốn bằng lối sau nhà. May mắn Nguyệt và Phi phát hiện sớm và kịp thời đuổi theo. Ban đầu vợ Đinh vẫn nói dối quanh co nhưng bằng những lời lẽ đanh thép của Nguyệt, cô ta khai hai vợ chồng hẹn gặp nhau ở hang Giót - hồi yêu nhau hai người thường gặp nhau ở đó. 

Hang Giót chắc hẳn là địa điểm hiểm trở và nếu Nguyệt muốn thuyết phục đối tượng này đầu thú, cô nhiều khả năng sẽ phải đối mặt với nguy hiểm.

Hành trình công lý tập 27: Kịch tính màn truy tìm đối tượng giết người - 13
Hành trình công lý tập 27: Kịch tính màn truy tìm đối tượng giết người - 14
Hành trình công lý tập 27: Kịch tính màn truy tìm đối tượng giết người - 15

Hành trình công lý phát sóng vào 21h40 thứ 2,3,4 hàng tuần trên VTV3!

TH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/hanh-trinh-cong-ly-tap-27-kich-tinh-man-truy-tim-oi-tuong-giet-nguoi-a365083.html