Giải trí

'Hai Phượng' đại diện Việt Nam dự sơ loại Oscar 2020

Trailer Hai Phượng.

Hai Phượng - Tác phẩm hành động đậm gây tiếng vang của của Ngô Thanh Vân được Cục Điện ảnh lựa chọn đại diện cho phim Việt đi dự sơ loại Oscar 2020

Ngày 20/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Quyết định cho phép gửi bộ phim “Hai Phượng” đại diện cho Việt Nam tham dự Vòng Sơ tuyển Giải thưởng OSCAR lần thứ 92 của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ dành cho "Phim truyện quốc tế". 

Theo thông tin từ Cục Điện ảnh, "Hai Phượng" đã đạt điểm quy định để đại diện cho Việt Nam tham dự Vòng Sơ tuyển Giải thưởng Oscar lần thứ 92 sẽ trao giải vào tháng 2/2020 tại Los Angeles, Mỹ.

'Hai Phượng' đại diện Việt Nam dự sơ loại Oscar 2020

"Hai Phượng" ra rạp tháng 2/2019, ngày 25-3, ê-kíp sản xuất phim Hai Phượng đã chính thức công bố doanh thu sau hơn 1 tháng ra rạp là 200 tỷ đồng. Con số giúp Hai Phượng trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất lịch sử.

Hai Phượng là tác phẩm hành động cuối cùng của Ngô Thanh Vân trong vai đả nữ. Bộ phim với nội dung kể về cuộc hành trình giành lại con của người mẹ lam lũ với những kẻ trong đường dây bắt có trẻ em xuyên quốc gia cực kỳ nguy hiểm. 

'Hai Phượng' đại diện Việt Nam dự sơ loại Oscar 2020 - 1

Những pha hành động trong phim đều do Ngô Thanh Vân đích thân thực hiện, cô cũng đã dính chấn thương vô cùng nghiêm trọng trên trường quay nhưng vì tiến độ và nhiều yếu tố khác, nàng đã nữ đã nỗ lực cố gắng hoàn thành vai diễn, đem đến nhưng thước phim hành động mãn nhãn đậm chất Việt dành tặng khán giả.

Với những nỗ lực của ekip Hai Phượng, khán giả đều hy vọng tác phẩm này sẽ giành được giải thưởng tại Liên hoan phim danh giá Oscar 2020.

TH (SHTT)
Loading...Tin mới hơn