Giải trí

Giữa biến 'não thú' của VTV, MC Trần Ngọc công khai bảo vệ BTV Sơn Lâm: 'Tôi không thích các thành phần ốc chô'

Status quá thẳng thắn của Trần Ngọc làm không ít người cảm thấy sốc.

Mới đây, một bản tin do BTV Dương Sơn Lâm - một trong những "vựa muối" của Đài truyền hình quốc gia VTV - đã vấp phải tranh cãi lớn. Trong Chuyên mục Điểm tuần của VTV24 lên sóng trưa ngày 31/7 với chủ đề "Nỗi sợ mùa Covid-19: Từ những "vận động viên" đến virus tin giả", BTV Sơn Lâm đã "phân tích" cấu tạo não người với ám chỉ những người vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 là chỉ sử dụng "não bò sát", "não thú".

Giữa biến 'não thú' của VTV, MC Trần Ngọc công khai bảo vệ BTV Sơn Lâm: 'Tôi không thích các thành phần ốc chô'
BTV Sơn Lâm và cách ví von về cách sử dụng những phần khác nhau của bộ não để ứng phó với Covid-19 gây tranh cãi.

Cư dân mạng người khen VTV thẳng thắn và thâm thúy; người lại nổi giận vì cho rằng nhà đài đang xúc phạm người lớn tuổi, cách "cà khịa" không phù hợp trong thời điểm cả nước cần đồng lòng với công tác chống dịch. VTV đã gỡ bỏ bản tin này trên kênh Youtue và báo điện tử.

Tuy nhiên, MC Trần Ngọc có vẻ không hài lòng với việc dân mạng "tấn công" BTV Sơn Lâm. Trên Facebook gần 70.000 lượt theo dõi của mình, Trần Ngọc vừa đăng tải dòng trạng thái ủng hộ người em thân thiết của mình. Anh còn tuyên bố sẽ hủy kết bạn và block thẳng tay những ai nêu ý kiến về BTV Sơn Lâm và những đồng nghiệp của mình: "Đơn giản tôi không thích các thành phần ốc chô".

Giữa biến 'não thú' của VTV, MC Trần Ngọc công khai bảo vệ BTV Sơn Lâm: 'Tôi không thích các thành phần ốc chô' - 1
Status gây sốc của MC Trần Ngọc. (Ảnh chụp màn hình)

Động thái này của nam MC khiến nhiều người cảm thấy ngỡ ngàng. Có thể thấy, không chỉ bênh vực công khai BTV Sơn Lâm và các đồng nghiệp, anh còn "tuyên chiến" với những người không hài lòng với bản tin "não bò sát" của VTV.

Trần Ngọc còn tỏ ra khá gay gắt khi đáp lời một người hâm mộ tỏ ra ngạc nhiên vì bản tin hay thế của VTV24 lại "tơi tả" với cộng đồng mạng. Anh cho rằng bản tin: "Rất hay và hợp lý, chỉ ra dân trí thấp, hay tự áí ở một số bộ phận". Có thể thấy, quan điểm của Trần Ngọc rất rõ ràng và mạnh mẽ, không "lùi bước" trước sự xì xào của dư luận.

Giữa biến 'não thú' của VTV, MC Trần Ngọc công khai bảo vệ BTV Sơn Lâm: 'Tôi không thích các thành phần ốc chô' - 2
Trần Ngọc thẳng thắn bênh vực bản tin gây tranh cãi của VTV24. (Ảnh chụp màn hình)

Trần Ngọc là một trong những gương mặt nam MC hot nhất nhì VTV. Facebook cá nhân của anh sở hữu gần 70.000 lượt theo dõi - con số mà nhiều Facebooker mơ ước. Trần Ngọc tốt nghiệp cử nhân khoa Vật lý – Công nghệ hạt nhân tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN và đã bén duyên với công việc MC, BTV tại VTV được hơn 10 năm.

Ngoài vị trí MC của một số chương trình giải trí và khoa giáo, Trần Ngọc còn là nhà sản xuất của kênh VTV7. Anh cũng tham gia đào tạo kĩ năng nói và dẫn chương trình cho câu lạc bộ M.V.P. (Master of Voice Power), đồng thời quản lý công việc tại studio ảnh cưới của vợ.

Trái ngược với sự mạnh mẽ của đàn anh, BTV Sơn Lâm không có động thái gì đả động đến bản tin gây tranh cãi. Anh cũng khóa luôn phần bình luận, không để cho những người lạ bình luận công khai vào những bài viết của mình.

Theo Bích Chi (Pháp Luật & Bạn Đọc)


>> Vẻ nuột nà, nóng bỏng của MC dẫn 'Chuyển động 24h' trên VTV
>> Chuyển Động 24h lại mặn như muối biển, cho virus corona đu trend 'Đố anh bắt được em' vừa hài vừa thâm
>> BTV của VTV nhập vai 'hot boy tài chính' truyền cảm hứng làm giàu, ngồi nhà lên sàn kiếm tiền 2 năm tậu 4 chiếc ô tô như thật
>> Dân mạng tranh cãi về bản tin ví von 'não người' - 'não thú' của VTV: Đúng tinh thần nhưng sai cách thể hiện


https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/giua-bien-nao-thu-cua-vtv-mc-tran-ngoc-cong-khai-bao-ve-btv-son-lam-toi-khong-thich-cac-thanh-phan-oc-cho-162210108112312783.htm