Giải trí

Giám đốc sáng tạo Louis Vuitton đột ngột qua đời ở tuổi 41 tuổi, làng mốt thế giới chấn động

Làng mốt toàn cầu vô cùng sốc trước sự ra đi của Giám đốc sáng tạo Louis Vuitton.

Ngày 28/11 (giờ địa phương), VVirgil Abloh - Giám đốc sáng tạo dòng thời trang nam của Louis Vuitton qua đời vì căn bệnh ung thư. Anh hưởng dương 41 tuổi. Thông tin khiến cả showbiz và giới mộ điệu thời trang trên toàn thế giới sốc và đau buồn.

Đại diện Virgil Abloh thông báo trên trang Instagram của anh: "Chúng tôi rất đau lòng khi thông báo về sự ra đi của Virgil Abloh yêu quý, một người cha, người chồng, người con, người anh em và người bạn tận tụy mãnh liệt", bài đăng viết. 

Chủ tịch tập đoàn LVMH, ông Bernard Arnault thương tiếc: "Chúng tôi đều sốc trước tin dữ này. Virgil không chỉ là một NTK đại tài, một người có tầm nhìn xa trông rộng mà còn một con người có tâm hồn cao đẹp và trí tuệ tuyệt vời".

Giám đốc sáng tạo Louis Vuitton đột ngột qua đời ở tuổi 41 tuổi, làng mốt thế giới chấn động

Được biết, Virgil Abloh sinh ngày 30/9/1980 ở thành phố Rockford, tiểu bang Illinois Mỹ, trong một gia đình có bố mẹ là người nhập cư người Ghana. Mẹ của Virgil Abloh là một thợ may và điều này đã ảnh hưởng khá nhiều đến sự nghiệp của anh sau này.

Virgil Abloh giữ vai trò Giám đốc thiết kế ngành hàng thời trang nam cho Louis Vuitton từ tháng 3/2018 và là nhà thiết kế người Mỹ gốc Phi đầu tiên đảm nhận vị trí này trong lịch sử 150 năm của Louis Vuitton.

Ngoài ra, anh còn từng hợp tác với những thương hiệu nổi tiếng khác như Nike, IKEA, Levi's, Sunglass Hut và là Giám đốc điều hành của Off-White - thương hiệu thời trang do anh sáng lập vào năm 2013.

Giám đốc sáng tạo Louis Vuitton đột ngột qua đời ở tuổi 41 tuổi, làng mốt thế giới chấn động - 1
Giám đốc sáng tạo Louis Vuitton đột ngột qua đời ở tuổi 41 tuổi, làng mốt thế giới chấn động - 2
Giám đốc sáng tạo Louis Vuitton đột ngột qua đời ở tuổi 41 tuổi, làng mốt thế giới chấn động - 3
Giám đốc sáng tạo Louis Vuitton đột ngột qua đời ở tuổi 41 tuổi, làng mốt thế giới chấn động - 4

TH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/giam-doc-sang-tao-louis-vuitton-dot-ngot-qua-doi-o-tuoi-41-tuoi-lang-mot-the-gioi-chan-dong-tintuc798843