Giải trí

Giải mã loạt chi tiết hiểm hóc ở WandaVision tập 3: Cặp song sinh là con... Wanda với kẻ khác, còn chồng thì vẫn chẳng biết gì!

Tập 3 của bom tấn WandaVision nhà Marvel chứa đựng rất nhiều chi tiết bí ẩn cần lời giải đáp.

Giống như mọi tác phẩm của Marvel, tập 3 của series đình đám WandaVision cũng chứa đựng rất nhiều chi tiết bí ẩn, bất ngờ và thú vị ẩn nấp. Nhiều hình ảnh, câu nói tưởng như chỉ là thoáng qua thực chất cũng mang rất nhiều ý nghĩa - chứng tỏ biên kịch đã vô cùng nỗ lực trong việc xây dựng và kết nối nhiều biểu tượng của Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU). Vậy, có điều bí ẩn gì đang được "cất giấu" đằng sau nhiều chi tiết trong tập vừa rồi của WandaVision?

Giải mã loạt chi tiết hiểm hóc ở WandaVision tập 3: Cặp song sinh là con... Wanda với kẻ khác, còn chồng thì vẫn chẳng biết gì!
Chi tiết "đẻ vội" của Wanda được lấy thẳng từ truyện tranh, chứ không phải biên kịch "chém gió quá tay" đâu!

Phi vụ mang thai bất ngờ rồi đẻ luôn trong ngày siêu vội vã của Wanda thực chất chính là điều đã diễn ra trong truyện tranh. Tại đây, thực chất cặp sinh đôi này không tồn tại. Vì bản chất là người máy, Vision không thể sinh con. Thay vào đó, Wanda đã sử dụng năng lực "bẻ cong thực tại" của mình để tự tạo ra những đứa trẻ trong bụng.

Giải mã loạt chi tiết hiểm hóc ở WandaVision tập 3: Cặp song sinh là con... Wanda với kẻ khác, còn chồng thì vẫn chẳng biết gì! - 1

Những đứa trẻ biến mất sau khi Wanda ngừng tin vào sự tồn tại của chúng. Điều này sau đó đưa Wanda vào trạng thái cực kỳ đau khổ và tạo ra rất nhiều hiểm họa khôn lường cho thế giới.

2 đứa trẻ Billy và Tommy về sau cũng "đầu thai chuyển kiếp", trở thành siêu anh hùng!

Mặc dù ở trên đã nói rằng cặp sinh đôi Billy và Tommy đã biến mất sau khi Wanda nhận ra tất cả chỉ là tưởng tượng. Tuy nhiên, vốn dĩ linh hồn của 2 đứa trẻ đã được tạo ra từ một phân mảnh của kẻ ác Mephisto, vậy nên chúng không thực sự bị "xóa sổ" mà linh hồn đã được "hóa kiếp". Nhiều năm về sau, Wanda có cơ hội gặp lại những đứa con của mình - giờ đây đã là Wiccan và Speed. Cả 2 đều là thành viên của hội Avengers Nhí.

Giải mã loạt chi tiết hiểm hóc ở WandaVision tập 3: Cặp song sinh là con... Wanda với kẻ khác, còn chồng thì vẫn chẳng biết gì! - 2

Biệt đội Avengers Nhí dường như sẽ sớm xuất hiện ở MCU, với thành viên Kate Bishop sẽ được giới thiệu trong series Hawkeye sắp ra mắt. Ngoài ra, còn có một vài tin đồn liên quan đến việc WandaVision sẽ có sự xuất hiện của Hulkling - một người ngoài hành tinh có khả năng biến hình, về sau trở thành bạn trai và chồng của Wiccan, tức "con rể" của Wanda.

Cục xà phòng Hydra: vừa nhắc đến tổ chức phản diện tàn ác, vừa có ý nghĩa về "cội nguồn" của nữ phù thủy?

Nếu như ở 2 tập trước, khán giả của WandaVision đã được xem 2 đoạn quảng cáo "ngoài lề" nhưng chứa đựng nhiều tình tiết quan trọng, thì tập 3 lại giới thiệu một đoạn quảng cáo xà phòng mới.

Giải mã loạt chi tiết hiểm hóc ở WandaVision tập 3: Cặp song sinh là con... Wanda với kẻ khác, còn chồng thì vẫn chẳng biết gì! - 3

Cục xà phòng này được đề tên là "Xà phòng Hydra", giúp người dùng có thể "tìm thấy nữ thần ở bên trong". Trước đó, điệp viên Coulson của tổ chức SHIELD đã từng nhắc đến Hydra là một "cục xà phòng điều khiển tâm trí" trong phim.

Đoạn quảng cáo này dường như nhắc đến viên đá Mind Stone - đã từng biến Wanda trở thành phù thủy quyền năng như bây giờ. Trong từ điển của Marvel Studios, Wanda đã được chú thích rằng "Viên đá Vô cực đã thay đổi hoặc chỉ đơn giản 'mở khóa' điều gì đó nằm sâu trong cô ấy." Điều này có lẽ giải thích cho câu slogan "tìm thấy nữ thần ở bên trong" của cục xà bông.

Nhân vật Geraldine bí ẩn thực chất là ai?

Tập 3 của WandaVision giới thiệu nhân vật Geraldine - một vị hàng xóm bí ẩn xuất hiện đúng lúc để đỡ đẻ cho Wanda. Tuy nhiên, trên cổ của cô lại đeo một sợi dây chuyền có logo của tổ chức SWORD.

Giải mã loạt chi tiết hiểm hóc ở WandaVision tập 3: Cặp song sinh là con... Wanda với kẻ khác, còn chồng thì vẫn chẳng biết gì! - 4

Thực chất, Geraldine chỉ là cái tên giả. Nhân vật này có tên thật là Monica Rambeau. Khán giả đã từng nhìn thấy Monica Rambeau xuất hiện trong bom tấn Captain Marvel - tuy nhiên chỉ là cô hồi thơ bé bởi vì phim lấy bối cảnh 1995. Giờ đây, Monica đã lớn và đang làm việc cho SWORD - nhiều khả năng trong công cuộc ngăn cản năng lực của Wanda ngày một bành trướng.

Monica Rambeau hồi nhỏ trong Captain Marvel

"Bong bóng thực tại" của Wanda bao bọc cả khu dân cư, nội bất xuất - ngoại bất nhập!

Sau khi Monica bị Wanda phát hiện có sự đáng ngờ, cô nàng bị tống khứ ra khỏi khu dân cư một cách vô cùng cục súc. Cơ thể của Monica bị bắn ra khỏi một "bong bóng thực tại" kỳ lạ, rơi xuống bãi cỏ bên ngoài - cũng chính là cơ sở đang làm việc của SWORD. Liệu tổ chức này sẽ có động thái nào để can thiệp sâu hơn nữa vào thực tại mà Wanda đang quản lý?

Giải mã loạt chi tiết hiểm hóc ở WandaVision tập 3: Cặp song sinh là con... Wanda với kẻ khác, còn chồng thì vẫn chẳng biết gì! - 5
Khu dân cư Westview hóa ra là có thật, phải chăng mọi người dân đều đang là "tù nhân" dưới năng lực của Wanda?

Khi bộ phim hé lộ khung cảnh bên ngoài bong bóng thực tại của Wanda, khán giả có thể thấy một tấm biển lớn đề tên khu dân cư Westview. Như vậy, Westview là một thị trấn có thật, và nhiều khả năng các hàng xóm đáng mến của Wanda và Vision trong suốt những tập phim vừa qua đều là người dân sinh sống tại đây. Tâm trí và kiến thức của họ đã bị phép thuật thay đổi - vậy nên không ai có thể nhận ra cả Wanda lẫn Vision đều là thành viên của Avengers đình đám.

Giải mã loạt chi tiết hiểm hóc ở WandaVision tập 3: Cặp song sinh là con... Wanda với kẻ khác, còn chồng thì vẫn chẳng biết gì! - 6
Tấm biển ở bên ngoài cho thấy Westview hoàn toàn có thật

Một chi tiết nhỏ trong tập phim là khi ông bác sĩ bất ngờ nói thị trấn này "rất khó để... trốn thoát", chứng tỏ rằng không một ai có thể thoát được hiện thực giả tạo mà năng lực của Wanda đang ghìm lên họ.

Nguồn ảnh: Marvel

Theo Hiếu Đồng (Pháp Luật & Bạn Đọc)


>> Sai lầm hy hữu ở tập 10 Siêu trí tuệ Việt Nam
>> Lâm Thanh Mỹ sau 5 năm đóng Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh: Đã thành học sinh cấp 3 nhưng gương mặt hack tuổi, đi đóng phim nhưng không bỏ bê chuyện học
>> Tưởng Kim Jung Hyun là gái xinh, Shin Hye Sun chủ động đưa 'anh thượng'lên giường ở Mr. Queen tập 13
>> Hướng dương ngược nắng tập 19: Kiên thừa nhận chưa từng động lòng với Châu, Hoàng muốn dâng cả gia sản làm sính lễ cưới Minh


https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/giai-ma-loat-chi-tiet-hiem-hoc-o-wandavision-tap-3-cap-song-sinh-la-con-wanda-voi-ke-khac-con-chong-thi-van-chang-biet-gi-162212401114705810.htm