Giải trí

"Fast & Furious 8" đã vinh danh Paul Walker như thế nào?

Dù không còn sống, Paul Walker vẫn luôn được nhớ đến và tôn vinh, đặc biệt là trong" Fast & Furious 8", phần phim đầu tiên sau sự ra đi của anh.

Dù không còn sống, Paul Walker vẫn luôn được nhớ đến và tôn vinh, đặc biệt là trong" Fast & Furious 8", phần phim đầu tiên sau sự ra đi của anh.

Trở về với năm 2001, chẳng ai có thể ngờ rằng cái tên The Fast and the Furious lại có thể phát triển, trở thành một thương hiệu "quái vật" với sức nóng không bao giờ suy giảm. 16 năm, 8 phần phim và hơn 4 tỉ đô la (vẫn đang tiếp tục tăng), bộ phim đã chứng minh rằng không điều gì có thể ngăn cản nó. Thậm chí, sự ra đi của nam diễn viên chính Paul Walker cũng chẳng thể gián đoạn cuộc phiêu lưu đầy cam go của "đại gia đình" Fast & Furious. Phần phim thứ 8, với tên gọi The Fate of the Furious, chính là phần phim đầu tiên sau cái chết của Paul Walker.

Fast & Furious 8 đã vinh danh Paul Walker như thế nào? - Ảnh 1.


Ra đi vào một ngày cuối tháng 11 năm 2013 trong một tai nạn xe thảm khốc ở độ tuổi 40, Paul Walker vẫn chưa hoàn thành trọn vẹn những cảnh quay của mình trong bộ phim Fast 7. Cái chết đột ngột của anh đã khiến biết bao nhiêu người hâm mộ và đồng nghiệp tiếc thương, cũng như khiến tương lai của bộ phim rơi vào tình thế khó xử. Cuối cùng, họ chọn cách sử dụng em trai của Walker như diễn viên đóng thế, đồng thời chỉnh sửa hậu kì bằng kĩ xảo.

Một cảnh phim mới cũng được dựng nên, khi Dom và thậm chí là cả bộ phim nói lời từ biệt với Brian O’Connor (nhân vật Paul Walker thủ vai), để rồi nhìn anh lái xe về phía hoàng hôn trên nền nhạc See You Again. Ngay lập tức, đây được xem như là phân đoạn đắt giá và cảm động nhất của cả series, và nhà sản xuất của bộ phim cũng nhận được kha khá lời khen với cách xử lý hoàn toàn phù hợp này.

Fast & Furious 8 đã vinh danh Paul Walker như thế nào? - Ảnh 2.


Trong suốt 7 phần phim, nhân vật Brian đã có một mối quan hệ tình cảm với Mia, em gái của Dom. Hai người đã kết hôn và có một cậu con trai, sau đó quyết định lựa chọn một cuộc sống yên bình. Thế nhưng, lòng trung thành với Dom cũng như niềm đam mê xe cộ luôn kéo Brian lại với những chuyến đi và thử thách đầy hiểm nguy (và nhiều kĩ xảo).

Tại phần kết của Fast 7, Dom và đại gia đình quái xế của mình quyết định cho gia đình Brian nghỉ ngơi, sống yên lành và không bị kéo vào bất kì phi vụ nào khác. Vì sự tôn trọng cho Walker, nhân vật Brian O’Conner sẽ không bị thay thế bởi một diễn viên khác (điều mà rất nhiều bộ phim thực hiện khi có sự cố xảy ra với diễn viên). Nhân vật của anh chỉ đơn giản là "nghỉ hưu", và bộ phim sẽ tiếp tục mà không có Walker sánh vai.

Fast & Furious 8 đã vinh danh Paul Walker như thế nào? - Ảnh 3.


Trở về với Fast & Furious 8, Dom bị phản diện mới tên Cipher đe đọa, khiến anh phải làm việc dưới tay sai của ả để chống lại chính gia đình mình. Làm sao Letty, Hobbs, Roman và Tej có thể chống lại Dom, một kẻ liều lĩnh với khả năng tính toán cực đỉnh?

Những sự kiện xảy ra trong bộ phim dường như rất cần đến sự can thiệp của Brian. Bởi lẽ, việc Dom bị đe dọa và toàn bộ gia đình quái xế đang đứng trước nguy cơ bị hãm hại hoàn toàn có thể khiến Brian quay trở lại và "giải cứu thế giới". Thế nhưng, điều này là không thể khi không còn Paul Walker.

Fast & Furious 8 đã vinh danh Paul Walker như thế nào? - Ảnh 4.


Bộ phim không hề trốn tránh việc nhờ vả đến Brian. Trong một phân cảnh của phim, Roman đã đề xuất việc liên lạc lại với Brian để có thêm một bàn tay giúp sức. Thế nhưng, ý tưởng này đã bị dập tắt ngay lập tức bởi Letty, khi cô nhắc về lời hứa sẽ để Brian và Mia ra ngoài mọi vấn đề cả nhóm phải đương đầu.

Đây là một chi tiết thú vị. Nó nhấn mạnh rằng việc không gọi Brian quay trở lại với nhóm đồng nghĩa với việc luôn luôn có một cái kết hạnh phúc cho đại gia đình Fast. Cũng như Brian và Mia, nếu muốn, họ hoàn toàn có thể chọn rời xa khỏi cuộc sống tội phạm với những hiểm nguy rình rập và sống một cuộc đời bình dị, yên ổn hơn. Trước đó, cách duy nhất để thoát khỏi trò chơi được bộ phim đề cập đến chính là cái chết, như nhân vật Han (Sung Kang) và Gisele (Gal Gadot).

Fast & Furious 8 đã vinh danh Paul Walker như thế nào? - Ảnh 5.

Brian nhí

Tại đoạn cuối của Fast 8, người xem cũng được biết rằng có một Brian sẽ gia nhập gia đình, vậy nên cho dù Brian O’Conner chỉ còn là một huyền thoại, thì cái tên của anh sẽ còn sống mãi cùng với bộ phim.

Theo Hiếu Chấy (Trí Thức Trẻ)
Loading...Tin mới hơn