Giải trí

Doanh thu 'Kiều' thấp thảm hại sau ngày đầu công chiếu: 'Cậu Vàng' đã có đối thủ!

Trải qua ngày công chiếu chính thức đầu tiên, doanh thu phim "Kiều" của NSX Mai Thu Huyền không mấy khả quan.

Tính đến thời điểm hiện tại, phim Kiều của đạo diễn - NSX Mai Thu Huyền đã ra mắt khán giả được hơn 3 ngày. Trong đó, tối 7 và cả ngày 8/4, phim tổ chức họp báo ra mắt truyền thông và các suất chiếu sớm phục vụ khán giả. Tác phẩm chính thức ra rạp từ ngày 9/4.

Doanh thu 'Kiều' thấp thảm hại sau ngày đầu công chiếu: 'Cậu Vàng' đã có đối thủ!
Doanh thu 'Kiều' thấp thảm hại sau ngày đầu công chiếu: 'Cậu Vàng' đã có đối thủ!

Tuy nhiên, cho đến nay, doanh thu phim Kiều hiển thị không mấy khả quan. Cụ thể đến trưa 10/3, theo số liệu thống kê từ Box Office Vietnam, phim mới thu về 1,354,566,000 đồng - con số vô cùng khiêm tốn đối với một tác phẩm điện ảnh Việt phát hành tại quê nhà.

Doanh thu 'Kiều' thấp thảm hại sau ngày đầu công chiếu: 'Cậu Vàng' đã có đối thủ! - 1

Ở bảng doanh thu trong ngày cuối tuần đầu tiên (10/4), Kiều không chiếm được ưu thế cả về số suất chiếu lẫn lượng vé bán ra. Phim có tổng cộng 580 suất chiếu, chỉ bằng hơn 1/4 so với Mortal Kombat: Cuộc chiến sinh tử và 1/2 của Godzilla vs. Kong. Tuy nhiên, không thể trách nhà rạp lúc này vì Kiều đã có số suất chiếu áp đảo so với hầu hết các bộ phim khác mà doanh thu thậm chí còn kém hơn phim hoạt hình Josee, khi nàng thơ yêu hay Bàn tay diệt quỷ,...

Doanh thu 'Kiều' thấp thảm hại sau ngày đầu công chiếu: 'Cậu Vàng' đã có đối thủ! - 2

Sự thật đáng buồn là Kiều đã không được lòng công chúng ngay trong những ngày đầu ra rạp. Phim liên tục nhận về những bình luận tiêu cực từ nội dung, kỹ xảo phim đến trang phục, diễn xuất của dàn diễn viên chính. Mặc dù không dính phốt liên quan đến diễn viên, ekip nhưng việc chuyển thể không thất bại một tác phẩm văn học dân tộc đã khiến người ta so sánh Kiều với Cậu Vàng.

Doanh thu 'Kiều' thấp thảm hại sau ngày đầu công chiếu: 'Cậu Vàng' đã có đối thủ! - 3

 Chỉ sau 2 tuần công chiếu, Cậu Vàng đã ngậm ngùi rút khỏi rạp với doanh thu vỏn vẹn 3,6 tỷ đồng, gây thua lỗ nặng nề cho nhà sản xuất. Hiện tại, dường như phim đã có đối thủ khi Kiều chỉ mang lại hơn 1 tỷ đồng sau 3 ngày đầu tiên. Phải biết rằng, sự thành công và triển vọng của hầu hết các tác phẩm đều được đánh giá qua hiệu ứng trong những ngày đầu ra mắt. Mà Kiều đã hoàn toàn không làm được điều đó.

Doanh thu 'Kiều' thấp thảm hại sau ngày đầu công chiếu: 'Cậu Vàng' đã có đối thủ! - 4

Trong khi Kiều chật vật với doanh thu phòng vé ngay trong những ngày đầu công chiếu thì sau một tháng, Bố già vẫn đang chễm chệ ở vị trí thứ 3 với doanh thu đều đều hơn 500 triệu đồng/ngày. Nhà sản xuất vẫn đang kỳ vọng phim sẽ đạt doanh thu 500 tỷ sau thời gian công chiếu.

Theo Migi (Saostar.vn)


>> Kiều: Màn cải biên ngây ngô, ấu trĩ phá nát danh tác của Nguyễn Du
>> 'Tú Bà' Phương Thanh gây chú ý với diện mạo khác lạ trên thảm đỏ 'Kiều' tại Hà Nội
>> Lộ cảnh nóng 19+ của Hoạn Thư trong phim Kiều, netizen ném đá: 'Thô bỉ, rẻ tiền'


https://saostar.vn/dien-anh/doanh-thu-kieu-thap-tham-hai-sau-ngay-dau-cong-chieu-202104101413193611.html