Giải trí

Doanh thu Avatar 2 sắp soán ngôi Titanic và vượt mặt phần 1

Avatar 2 vẫn tiếp tục hốt bạc phòng vé và sắp vượt mặt nhiều bom tấn.

Tính đến nay, Avatar: The Way Of Water đã vượt mốc 2.117 tỷ USD doanh thu toàn cầu, vững vàng giữ vị trí thứ 4 phim có thành tích phòng vé cao nhất mọi thời đại. Với thành tích này, James Cameron trở thành đạo diễn đầu tiên trong lịch sử dắt túi 3 siêu bom tấn thương mại (Titanic, Avatar và Avatar 2).

Sau hơn 5 tuần ra rạp, Avatar 2 ít nhiều có dấu hiệu giảm nhiệt. Đến thời điểm hiện tại, phần 2 của "Avatar" hiện chỉ đứng sau về doanh thu sau các phim "Avatar" (2,92 tỷ USD), "Avengers: Endgame" (2,79 tỷ USD) và "Titanic" (2,19 tỷ USD) trong danh sách mọi thời đại. Theo giới chuyên môn, Avatar sẽ sớm soán ngôi của Titanic, thậm chí nhiều khả năng có thể vượt qua phần 1.

Doanh thu Avatar 2 sắp soán ngôi Titanic và vượt mặt phần 1

Thành công của Avatar: The Way Of Water đảm bảo cho người hâm mộ rằng sẽ có nhiều phần tiếp theo. Cameron trước đó đã công bố kế hoạch cho ba phần nữa vào năm 2024, 2026 và 2028, nhưng nói thêm hai phần sau sẽ phụ thuộc vào doanh thu thương mại của phần 2.

Không chỉ đạo diễn, Avatar 2 cũng giúp Zoe Saldana (đóng vai chính Neytiri) đi vào lịch sử điện ảnh. Biểu tượng sinh năm 1978 trở thành diễn viên đầu tiên tham gia 4 bộ phim kiếm được hơn 2 tỷ USD tại phòng vé. Đó là Avengers: Infinity War, Avengers: Endgame, Avatar và Avatar: The Way of Water.

TH (Nguoiduatin.vn)

TH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/doanh-thu-avatar-2-sap-soan-ngoi-titanic-va-vuot-mat-phan-1-a367620.html