Giải trí

Độ hot 'Sơn hà lệnh' vượt xa 'Trần tình lệnh', mở đầu cho sự phát triển của dòng phim đam mỹ 2021

Bộ phim đam mỹ chuyển thể Sơn Hà lệnh do Trương Triết Hạn, Cung Tuấn đóng chính đang là bộ phim hot nhất thời điểm hiện tại. Không chỉ khán giả Trung Quốc, phim còn được rất nhiều khán giả nước ngoài yêu thích.

Rất nhiều người nói rằng năm 2021 là năm của dòng phim đam mỹ. Bởi trong năm nay có quá nhiều tác phẩm thuộc đề tài này đang đợi lên sóng. 

Độ hot 'Sơn hà lệnh' vượt xa 'Trần tình lệnh', mở đầu cho sự phát triển của dòng phim đam mỹ 2021

Sơn Hà lệnh khởi chiếu trên trang mạng video nổi tiếng Youku từ ngày 22/02/2021. Phim nhanh chóng trở thành tâm điểm vì là dự án chuyển thể tiểu thuyết đam mỹ đầu tiên lên sóng trong năm nay. Ngoài Sơn hà lệnh, còn có các tác phẩm khác sắp ra mắt như Hạo y hành, Trương Công án, Thiên Quan Tứ Phúc, Vai trái có cậu... 

Độ hot 'Sơn hà lệnh' vượt xa 'Trần tình lệnh', mở đầu cho sự phát triển của dòng phim đam mỹ 2021 - 1
Độ hot 'Sơn hà lệnh' vượt xa 'Trần tình lệnh', mở đầu cho sự phát triển của dòng phim đam mỹ 2021 - 2

Có thể nói, các bộ phim chưa lên sóng đều sở hữu dàn diễn viên tên tuổi hơn so với Sơn hà lệnh. Tuy nhiên, Sơn hà lệnh chiếm ưu thế hơn khi trở thành bộ phim đam mỹ đầu tiên phát sóng trong năm. Mới lên sóng vài tập, nhưng điểm đánh giá của Sơn hà lệnh trên sóng Douban đã đạt 8,3 điểm. Trước đó, bộ phim Trần tình lệnh hot nhất vào thời điểm hè 2019 cũng chỉ đạt 7,7 điểm Douban. Đây thực sự là một mở đầu đầy hứa hẹn cho các dự án đam mỹ chuyển thể trong năm nay.

Độ hot 'Sơn hà lệnh' vượt xa 'Trần tình lệnh', mở đầu cho sự phát triển của dòng phim đam mỹ 2021 - 3

Ngay khi vừa lên sóng, Sơn hà lệnh đã bị soi kỹ, và bị đem ra so sánh với Trần tình lệnh của Tiêu Chiến - Vương Nhất Bác từ poster, cách quảng bá phim, đổi tên phim.... Sơn hà lệnh cũng bị chê lạm dụng nhiều slow motion, lồng tiếng không khớp miệng, diễn xuất có phần gượng gạo…

Độ hot 'Sơn hà lệnh' vượt xa 'Trần tình lệnh', mở đầu cho sự phát triển của dòng phim đam mỹ 2021 - 4

Thế nhưng, sau vài tập ngắn ngủi, phản ứng của khán giả dành cho bộ phim dần cải thiện. Rất nhiều người xem đánh giá tình tiết phim gay cấn hơn, cốt truyện bám sát nguyên tác, các cảnh phim đẹp, chân thực… và đặc biệt là sự tương tác giữa hai nam chính Chu Tử Thư (Trương Triết Hạn) và Ôn Khách Hành (Cung Tuấn) quá ngọt ngào.

Độ hot 'Sơn hà lệnh' vượt xa 'Trần tình lệnh', mở đầu cho sự phát triển của dòng phim đam mỹ 2021 - 5

Đầu tiên, Sơn hà lệnh được đánh giá sát với nguyên tác. Chúng ta đều biết rằng, một bộ phim đam mỹ chuyển thể vì các lý do khách quan nên không thể hoàn toàn đi theo nguyên tác gốc. Những cảnh tình cảm trong phim được chuyển thể thành "tình huynh đệ". Thế nhưng Sơn hà lệnh dường như không theo motip này. Phim có độ hoàn nguyên nguyên tác cực kỳ cao, khiến cả cư dân mạng và fan nguyên tác đều "giật mình thon thót" vì sợ rằng phim sẽ bị cấm chiếu bởi những cảnh diễn, những lời thoại quá "liều lĩnh".

Độ hot 'Sơn hà lệnh' vượt xa 'Trần tình lệnh', mở đầu cho sự phát triển của dòng phim đam mỹ 2021 - 6

Sơn hà lệnh được cải biên từ tiểu thuyết Thiên Nhai Khách. Chu Tử Thu vốn làm quan trong triều, nhưng bởi không thích cuộc sống như thế nên luôn một lòng muốn rời bỏ. Sau khi trải qua hàng vạn những khó khăn trắc trở, Chu Tử Thu cuối cùng cũng thành công thế nhưng tuổi thọ cũng giảm. Vô tình, hắn gặp Quỷ chủ Ôn Khách Hành. Ôn Khách Hành vừa gặp Chu Tử Thu đã đem lòng yêu mến, hai người cùng nắm tay nhau phiêu bạt giang hồ, gây dựng sự nghiệp và cuối cùng ở bên nhau.

Độ hot 'Sơn hà lệnh' vượt xa 'Trần tình lệnh', mở đầu cho sự phát triển của dòng phim đam mỹ 2021 - 7

Đương nhiên, khi chuyển thể thành phim sẽ không thể đi theo con đường này, nhưng biên kịch Sơn hà lệnh lại là "fan ruột" của nguyên tác, đã quá hiểu về nội dung nguyên tác do đó nên khi chuyển thể phim có độ hoàn nguyên nguyên tác vô cùng cao. Đại đa số các cảnh quay trong phim đều đi theo tiết tấu và logic giống với trong truyện. Khả năng xử lý cảm xúc của diễn viên trong phim cũng được chú trọng đến từng chi tiết nhỏ. Ánh mắt của Ôn Khách Hành thực sự quá ủy mị, tràn đầy yêu thương và ấm áp đến cực điểm. Có rất nhiều cảnh không cần đến lời thoại, chỉ cần một ánh mắt là đủ diễn tả.

Độ hot 'Sơn hà lệnh' vượt xa 'Trần tình lệnh', mở đầu cho sự phát triển của dòng phim đam mỹ 2021 - 8

Ngoài ra, hai diễn viên chính cũng rất phù hợp vai diễn. Tuy cả hai đều không phải các ngôi sao quá tên tuổi, nhưng diễn xuất vẫn khá tốt, tạo hình cổ trang cũng rất thu hút khán giả.

Hiện Sơn hà lệnh đang được kỳ vọng vượt qua Trần tình lệnh và trở thành "bom tấn" trong dòng phim đam mỹ cổ trang.

Theo Phượng Nguyễn (Saostar.vn)


>> Sơn hà lệnh khiến fan Thái phát sốt trông chờ từng tập, độ hot hứa hẹn vượt qua cả Trần tình lệnh?


https://saostar.vn/dien-anh/do-hot-son-ha-lenh-vuot-xa-tran-tinh-lenh-202102280732501351.html