Giải trí

Diễn viên Bảo Hân 'Về nhà đi con': Không muốn cuộc đời chỉ có 2-3 bộ phim

GiadinhNet - “Bảo Hân đang rất được lòng khán giả nên việc tận dụng độ hot để làm việc này việc kia rất dễ nhưng tôi không muốn cuộc đời chỉ có 2-3 bộ phim", diễn viên trẻ Bảo Hân chia sẻ.

Kết thúc "Về nhà đi con" Bảo Hân đã là cô sinh viên năm 2 trường Sân khấu Điện ảnh. Trở lại trường sau lần "chạm ngõ" nghệ thuật thành công, bạn có áp lực không?

Nhiều người nghĩ tôi sẽ áp lực nhưng không phải đâu. Thời điểm đi đóng phim tôi cũng sợ không biết quay lại trường sẽ bị mọi người giữ khoảng cách? Nhưng hoá ra mối quan hệ giữa tôi với thầy cô, bạn bè vẫn tốt đẹp như lúc ban đầu. Sau khi trở về trường tôi vẫn được yêu thương, vẫn bị mắng khi làm sai, không hề khoảng cách nào. Thậm chí thầy giáo còn lạnh lùng nói với tôi: Hãy quên tất cả những gì đã qua đi.

Thành công đầu đời là điều tuyệt vời nhưng sẽ áp lực vì dễ bị đóng đinh hình ảnh. Hành trang bạn chuẩn bị là gì để bước qua được ranh giới đó?

Sau khi phim kết thúc nhiều người cũng thắc mắc: Hiện tại đang là thời của Bảo Hân, đang hot mà lại nói sẽ dừng lại và tập trung việc học. Thực sự Bảo Hân đang rất được lòng khán giả nên việc tận dụng độ hot để làm việc này việc kia rất dễ nhưng tôi không muốn cuộc đời chỉ có 2-3 bộ phim. Vì thế tôi cần nhiều thời gian hơn để học. Đối với tôi, vai Ánh Dương là niềm tự hào quá lớn nhưng tôi không bao giờ cho rằng mình là ngôi sao, lấy đó làm cái tự kiêu rằng mình quá giỏi mà chỉ cảm thấy bản thân may mắn mỉm cười khi vai diễn đầu tay gần giống với tôi ngoài đời.

Hiện tại tôi tự nhủ rằng mình vẫn là con số 0, chưa có kinh nghiệm gì cả. Tôi cần nghiêm túc học hỏi nhiều hơn nữa.

Diễn viên Bảo Hân 'Về nhà đi con': Không muốn cuộc đời chỉ có 2-3 bộ phim
Bảo Hân và Thu Quỳnh đều lọt top đề cử "Diễn viên nữ ấn tượng" của VTV Awards 2019

Nhắc đến chuyện này mới nhớ, cách đây không lâu bạn chia sẻ trong 2 năm tới sẽ dừng nghệ thuật để chuyên tâm học hành?

Không. Thực ra thông tin này là một sự hiểu nhầm. Thực tế tôi không nói là 2 năm dừng tất cả hoạt động nghệ thuật mà khi được hỏi dự định sắp tới tôi nói muốn tập trung cho học hành ở năm thứ 2. Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội quy định là sinh viên năm 1, năm 2 không được tham gia đóng phim nhưng mới năm nhất tôi đã được tạo điều kiện hoàn thành vai đầu tay. 

Vì thế năm 2 - năm cơ bản của sinh viên nên tôi muốn hạn chế bớt các công việc để tập trung học vừa là thực hiện đúng nội quy vừa ý thức tôn trọng thầy cô, bạn bè, không để công việc ảnh hưởng việc học.Tôi muốn trau dồi thêm kinh nghiệm diễn xuất để năm thứ 3 và thứ 4 nếu có cơ hội thì tôi sẽ trở lại với những vai diễn đa dạng hơn. Tôi muốn tập trung học hành nhưng nếu có vai hay mà ngắn thì tôi cũng sẽ tham gia chứ không phải là hoàn toàn không đóng phim trong 2 năm tới.

Trong lần trở lại tiếp theo, bạn muốn hình ảnh của mình như thế nào?

Tôi rất sợ sau thành công này sẽ chẳng biết làm gì nữa. Tôi chưa nghĩ được những vai diễn tiếp theo của mình sẽ phải thế nào nhưng tôi biết rằng mình chưa thể nhận phim triền miên và sẽ chỉ tham gia nếu cảm thấy mình thực sự có thể làm tốt. Tôi vẫn còn trẻ lắm và còn rất nhiều thời gian ở phía trước để suy nghĩ về những thứ cần phải làm.

Diễn viên Bảo Hân 'Về nhà đi con': Không muốn cuộc đời chỉ có 2-3 bộ phim - 1
Bảo Hân gây ấn tượng với mái tóc mới

Hiện tại, Bảo Hân đang là 1 trong 5 ứng viên được đề cử hạng mục "Diễn viên nữ ấn tượng" của VTV Awards 2019 bên cạnh những tên tuổi lớn. Bạn nghĩ sao về điều này? Và đánh giá thế nào về các ứng viên khác?

Tôi rất hạnh phúc khi còn trẻ mà đã nhận được đề cử hạng mục "Diễn viên nữ ấn tượng" của VTV Awards 2019 và có cơ hội đứng cạnh các đàn chị tên tuổi. Đối với tôi ai cũng là người giỏi giang mà tôi luôn ngưỡng mộ. Vì thế không thể đánh giá được. Tôi sẽ coi cơ hội lần này là động lực lớn để những diễn viên trẻ như tôi phấn đấu trên con đường nghệ thuật.

Mới "chân ướt chân ráo" vào nghề bạn có sợ rằng đây là rào cản khó khăn để vượt qua trong thời gian tới?

Tôi nghĩ ban đầu do mình khá may mắn nhưng hiện tại là do khán giả yêu mến Ánh Dương quá nhiều. Tôi sẽ coi đây là bước đệm và lưu nó thành một ký ức đẹp chứ không biến nó thành rào cản nghệ thuật và đặt áp lực cho chặng đường sắp tới.

Gần đây bạn xuất hiện với màu tóc khá lạ, có phải vì muốn "thoát" khỏi hình ảnh Ánh Dương?

Tôi đổi màu tóc là do chán màu cũ và kiểu xoăn xoăn suốt một thời gian dài rồi nên muốn cho "Ánh Dương" mới lạ hơn một chút thôi.

Cảm ơn chia sẻ của Bảo Hân! Chúc bạn thành công!

Theo An Khánh (Giadinh.net.vn)

http://giadinh.net.vn/giai-tri/dien-vien-bao-han-ve-nha-di-con-khong-muon-cuoc-doi-chi-co-2-3-bo-phim-20190904175523195.htm
Loading...Tin mới hơn