Giải trí

Điểm thấp, Hoa hậu Tiểu Vy đỗ đại học bằng cách nào?

Dù bị coi là “học dốt”, song Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy vẫn đỗ đại học, hết năm thứ 3 sẽ được du học sang Anh.

Sau khi đăng quang, bảng điểm thi THPT quốc gia của Hoa hậu Trần Tiểu Vy cũng được cư dân mạng chú ý, tạo thành nhiều cuộc tranh luận trên mạng xã hội. Không ít ý kiến cho rằng, tân Hoa hậu “học dốt” với điểm thi THPT Quốc gia 2018 đa số dưới điểm 5.

Cụ thể, Hoa hậu Tiểu Vy có bảng điểm khá “lẹt đẹt”, điểm môn Toán 5,2; Ngữ văn: 4,75, Vật lý: 4,75, Hóa học: 4, Sinh học: 2,75, Tiếng Anh: 4,6. Trung bình các môn là 4,27.

Đáng chú ý, dù điểm không cao nhưng Vy vẫn đỗ đại học và mới nhận học bổng lên tới 500 triệu đồng, khiến nhiều người ngạc nhiên, tò mò.

Điểm thấp, Hoa hậu Tiểu Vy đỗ đại học bằng cách nào?
Hoa hậu Trần Tiểu Vy hiện đang là sinh viên năm nhất trường ĐH Sư phạm Kỹ thật TP.HCM.

Không ít ý kiến cho rằng, không hiểu điểm thi thấp như thế Tiểu Vy đỗ đại học bằng cách nào vì các trường khối sư phạm năm nay lấy điểm cũng tương đối cao?

Được biết, Tiểu Vy là sinh viên năm nhất ngành Quản trị kinh doanh thuộc chương trình liên kết quốc tế giữa trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và ĐH Sunderland (Anh quốc). Theo chương trình này, sau khi học hết 3 năm tại trường, các sinh viên hệ liên kết sẽ sang du học tại Anh.

Khoa Quản trị kinh doanh mà Tiểu Vy đang theo học là chương trình liên kết đào tạo Quốc tế trình độ đại học hệ chính quy. Để đỗ chương trình này, nhà trường xét tuyển thí sinh đỗ tốt nghiệp kỳ thi THPT quốc gia 2018 và có 3 môn theo tổ hợp môn xét tuyển từ 12 trở lên (các tổ hợp môn: Toán - Lý - Hóa; hoặc Toán - Lý - tiếng Anh; hoặc Toán - Văn - tiếng Anh; hoặc Toán - Hóa - Sinh).

Ngoài ra, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển theo phương thức xét tổng điểm trung bình năm học lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp dùng để xét tuyển từ 18 trở lên.

Điểm thấp, Hoa hậu Tiểu Vy đỗ đại học bằng cách nào? - 1
Bảng điểm thi tốt nghiệp THPT của Hoa hậu Tiểu Vy xuất hiện trên mạng xã hội.

Như vậy, với việc đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018, có mức điểm các môn theo tổ hợp môn đạt từ 12 điểm trở lên, hoặc xét học bạ năm lớp 12, Hoa hậu Tiểu Vy đã trúng tuyển vào ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM theo chương trình liên kết quốc tế.

Chương trình học của Hoa hậu Trần Tiểu Vy chia thành 3 giai đoạn, trong đó 3 năm đào tạo tại trường và sinh viên phải đạt trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 hoặc tương đương mới đủ điều kiện sang Anh học chương trình đào tạo của ĐH Sunderland gồm 120 tín chỉ Anh quốc. Sau khi hoàn thành giai đoạn 3, sinh viên sẽ được nhận bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh do trường ĐH Sunderland cấp.

Thông tin Hoa hậu Tiểu Vy sau khi đăng quang đã được nhận học bổng 500 triệu đồng cũng gây nhiều tranh luận của các sinh viên trên fanpage của trường trong mấy ngày qua. Nhiều sinh viên cho rằng, học bổng cần trao cho những sinh viên học giỏi, hoặc những sinh viên còn gặp nhiều khó khăn...

Theo Trung tâm Hợp tác Quốc tế (ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM), học bổng mà Hoa hậu Tiểu Vy nhận được (500 triệu đồng) tương tương toàn bộ học phí của chương trình học của Tiểu Vy là đơn vị đối tác trao tặng (của TMC Academy Singapore và ĐH Sunderland), thông qua việc miễn học phí cho Vy. Học bổng của đối tác không có điều kiện kèm theo, nhà trường trao học bổng theo sự lựa chọn của đối tác.

Theo Quang Anh (Giadinh.net.vn)
Loading...Tin mới hơn