Giải trí

'Di chuyển' động Hương Tích từ Hà Nội vào Huế, 'Nhanh như chớp' lồng tiếng đáp án để 'chữa cháy' nhưng càng khiến khán giả bức xúc

Sau khi bị khán giả chỉ trích vì sai kiến thức địa lý cơ bản, chương trình Nhanh như chớp đã lập tức chỉnh sửa phần trả lời của người chơi bằng cách lồng tiếng để 'chữa cháy'.

Trong số phát sóng mới nhất của chương trình "Nhanh như chớp", một câu hỏi địa lý được chương trình đưa ra là: Động Hương Tích ở đâu? MC công bố đáp án là Huế trong khi câu trả lời đúng phải là Hà Nội. Nhiều khán giả đều biết động Hương Tích là một động đẹp, trọng tâm của khu du lịch quốc gia Hương Sơn thuộc huyện Mỹ Đức, tỉnh Hà Tây, nay thuộc thành phố Hà Nội, Việt Nam.

 Ngay sau chương trình phát sóng và đăng tải video full tập lên trang Youtube, hàng trăm khán giả đã chỉ trích sự cẩu thả của ban biên tập chương trình khi sai kiến thức một cách trầm trọng. Chỉ một thao tác tìm kiếm trên Google là có được kết quả chính xác nhưng không hiểu lý do gì mà một ekip của chương trình có nhiều câu hỏi về kiến thức lại mắc sai lầm như vậy.

'Di chuyển' động Hương Tích từ Hà Nội vào Huế, 'Nhanh như chớp' lồng tiếng đáp án để 'chữa cháy' nhưng càng khiến khán giả bức xúc
Nam Thư.

Đáng nói, khi vừa đưa ra câu hỏi, MC Trường Giang còn chắc như 'đinh đóng cột' khi nói với Nam Thư: 'Cái này là phải biết nè, không biết nữa thì thôi, riêng em thì phải biết.' và sau đó Nam Thư trả lời là Quảng Trị. Trường Giang tiếp tục gợi ý và Nam Thư trả lời là Huế. Câu trả lời được Trường Giang khẳng định là đúng.

Trước phản ứng của khán giả, video toàn tập 22 được đăng tải trên YouTube vào tối 24/8 đã được gỡ xuống. Đến trưa 25/8, video đầy đủ mới được đăng lại.

'Di chuyển' động Hương Tích từ Hà Nội vào Huế, 'Nhanh như chớp' lồng tiếng đáp án để 'chữa cháy' nhưng càng khiến khán giả bức xúc - 1

'Di chuyển' động Hương Tích từ Hà Nội vào Huế, 'Nhanh như chớp' lồng tiếng đáp án để 'chữa cháy' nhưng càng khiến khán giả bức xúc - 2

Trong bản đăng lại này, chương trình đã 'chữa cháy' với tốc độ 'nhanh như chớp' bằng cách lồng tiếng câu trả lời đúng là 'Hà Nội' cho phần thi của hai người chơi Nam Thư và Lâm Á Hân.

Phần thi của Nam Thư đã được lồng tiếng đáp án đúng.

Tuy nhiên, cách 'chữa cháy' của chương trình Nhanh như chớp khiến khán giả càng thêm bức xúc: 'Thà xin lỗi còn đỡ phản cảm hơn làm kiểu này, kiến thức thì ai chả có lúc sai, đôi khi nhìn trong sách chép ra còn chưa chắc đúng. Nhưng sửa lỗi kiểu này là lừa dối người xem, vì đơn giản Nam Thư đã trả lời sai và không đáng nhận 20tr.'; Ý thức che đậy và không dám nhận lỗi'; 'Sai mà không dám nhận sai, tự biên tự diễn lừa dối khán giả';  'Vậy Nam Thư được 10 câu 20 triệu có tính không nhỉ'; 'Sai kiến thức không phải là một cái tội, cái tội sai kiến thức mà phát sóng lên tivi làm người xem truyền hình không biết họ sẽ tiếp nhận thông tin không chính xác ảnh hưởng đến uy tín đài truyền hình'; 'Người dẫn chương trình như cái máy, không có kiến thức cơ bản, người chơi đa phần không có hiểu biết, chương trình nhảm vậy mà đài cũng vẫn để trên sóng'; 'Đây không phải lần đầu chương trình Nhanh chí chớp sai kiến thức'; 'Nhanh như chớp mùa này dính nhiều scandal quá'..

TH (SHTT)
Loading...