Giải trí

Đen Vâu ra MV one-shot 1 cảnh ngồi rap trong chiếc trực thăng đang bay, Tăng Thanh Hà bất ngờ làm 'cameo'

Phát hành tối 6/8, toàn bộ thời lượng MV là cảnh ca sĩ ngồi ghế sau trực thăng, bay trên thành phố Hạ Long và rap. Anh không sử dụng kỹ xảo hình ảnh để tạo hiệu ứng. Trong quá trình quay, êkíp cho biết tuân thủ nghiêm các biện pháp an toàn bay. 

Đen Vâu sáng tác ca khúc Hôm nay trời nhiều mây cực! trong quãng thời gian tránh dịch tại Hạ Long. Thời gian qua, anh cho biết bế tắc suốt trong việc tìm đề tài cho ca khúc mới vì sợ bản thân đi vào lối mòn. Nhiều đồng nghiệp khuyên anh viết thoải mái hơn thay vì tự tạo sức ép. Một lần, anh nhìn lên bầu trời, bắt gặp những đám mây và có ý tưởng.

Hôm nay trời nhiều mây cực! là bản rap dài 80 câu với những suy tưởng thú vị của Đen Vâu trong quãng thời gian cách ly xã hội. Thay vì tập trung vào một chủ đề nhất định, ca khúc là những suy tưởng cá nhân của Đen Vâu về các mối quan hệ xã hội, cuộc sống xung quanh, chuyện công việc và cả tình yêu. Ý tưởng đến với anh tình cờ trong một buổi chiều tà khi ngước nhìn lên bầu trời mây.

 

MV Trời hôm nay nhiều mây cực! được thực hiện quay hình với một chiếc trực thăng thật đang bay, hoàn toàn không dùng phông xanh hay kĩ thuật VFX và được quay dạng one-shot. Ý tưởng ghi hình độc đáo này đến một cách rất tình cờ sau khi Đen Vâu sáng tác bản rap được một tuần. 

Đen Vâu chia sẻ anh biết được ở Hạ Long, quê nhà của mình, có dịch vụ cho thuê máy bay nên ngay sau đó, anh đã bàn bạc cùng ekip nhanh chóng đến gặp bên cho thuê máy bay và sáng hôm sau thực hiện ghi hình.Trước khi cất cánh, Đen Vâu được cài dây và thiết bị an toàn bên trong theo đúng quy định và mặc áo rộng ở ngoài để che lại phần dây an toàn này, chính vì thế khi lên MV, nhiều khán giả sẽ thắc mắc sao nam rapper lại "mạo hiểm" đến mức ngồi trên bầu trời cao không có đồ bảo hộ như thế. Cả đoàn cũng chỉ được ghi hình trước khi mặt trời lặn để không ảnh hưởng đến tầm nhìn hạ cánh của máy bay trực thăng.

Đen Vâu ra MV one-shot 1 cảnh ngồi rap trong chiếc trực thăng đang bay, Tăng Thanh Hà bất ngờ làm 'cameo'

Đen Vâu ra MV one-shot 1 cảnh ngồi rap trong chiếc trực thăng đang bay, Tăng Thanh Hà bất ngờ làm 'cameo' - 1

Sau MV Hai Triệu Năm quay hình dưới nước, MV Một Triệu Like ở trong rừng và giờ là MV Trời hôm nay nhiều mây cực! được ghi hình trên trời, Đen Vâu đã sở hữu cho mình hàng loạt sản phẩm đơn giản mà vẫn độc đáo, đủ gây bất ngờ cho khán giả. 

Đen Vâu ra MV one-shot 1 cảnh ngồi rap trong chiếc trực thăng đang bay, Tăng Thanh Hà bất ngờ làm 'cameo' - 2
Đen Vâu lội nước trong "Hai Triệu Năm"...
Đen Vâu ra MV one-shot 1 cảnh ngồi rap trong chiếc trực thăng đang bay, Tăng Thanh Hà bất ngờ làm 'cameo' - 3
... vào rừng trong "Một Triệu Like"...
Đen Vâu ra MV one-shot 1 cảnh ngồi rap trong chiếc trực thăng đang bay, Tăng Thanh Hà bất ngờ làm 'cameo' - 4
... và cuối cùng lên trời trong "Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!".

"Lần đầu tiên quay hình và ngồi rap trên trời cũng là một thử thách không hề nhỏ đối với Đen Vâu và ekip thực hiện MV. Mỗi gói bay trên trời chỉ kéo dài 12 phút nên ekip ai cũng phải chạy đua với thời gian, vì bay lên bay xuống, quay đi quay lại càng nhiều lần thì càng tốn kém. Tổng số lần bay tới 6 chuyến và cảnh trong MV khán giả xem cũng là lần quay hình cuối cùng thực hiện one-shot, những cảnh quay trước đều bị bỏ đi. Ở lần ghi hình cuối, ekip còn nói với nhau quay nốt lần này không được thì đành chịu chứ không biết làm thế nào. Quay hình trên trời, có nhiều cái mình không thể làm tới được nhưng tôi thấy rất vui vì lần đầu được rap trên máy bay, lại còn đúng chủ đề của bài hát là 'Trời hôm nay nhiều mây cực!'" - Đen Vâu chia sẻ thêm về quá trình quay hình có 1-0-2 cho MV Trời hôm nay nhiều mây cực!

Đen Vâu ra MV one-shot 1 cảnh ngồi rap trong chiếc trực thăng đang bay, Tăng Thanh Hà bất ngờ làm 'cameo' - 5
Đen Vâu đeo dây bảo hộ chắc chắn trước khi thực hiện MV.

Đen Vâu ra MV one-shot 1 cảnh ngồi rap trong chiếc trực thăng đang bay, Tăng Thanh Hà bất ngờ làm 'cameo' - 6

Đen Vâu ra MV one-shot 1 cảnh ngồi rap trong chiếc trực thăng đang bay, Tăng Thanh Hà bất ngờ làm 'cameo' - 7

 Giống những sáng tác trước đây của Đen Vâu, sản phẩm mới ngoài lời rap vần điệu còn có nhiều hình ảnh liên tưởng hài hước như: "Tâm tư tựa như bánh tráng, mỏng và có màu cánh gián", "Sẽ luôn làm người tốt, như là lũ nai. Học cách làm chủ được mình trước khi làm chủ ai". Đặc biệt, câu chốt hạ "Vẫn chưa được gặp Tăng Thanh Hà, nhưng đôi khi bỗng dưng lại muốn khóc" khiến khán giả không khỏi thích thú vì cách chơi chữ rất "điệu nghệ" từ Đen Vâu. Nam rapper đã nhắc tới tên Tăng Thanh Hà và tác phẩm đình đám 'Bỗng dưng muốn khóc' của cô khiến khán giả nhớ lại ký ức cách đây 12 năm với bộ phim này.

Đen Vâu ra MV one-shot 1 cảnh ngồi rap trong chiếc trực thăng đang bay, Tăng Thanh Hà bất ngờ làm 'cameo' - 8

Thông qua Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!, rapper muốn mang đến cho người nghe cảm giác thoải mái, dễ chịu, tạm quên đi những phiền muộn và áp lực.

TH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/den-vau-ra-mv-one-shot-1-canh-ngoi-rap-trong-chiec-truc-thang-dang-bay-tang-thanh-ha-bat-ngo-lam-cameo-tintuc696362
Loading...Tin mới hơn