Giải trí

Đêm Tối Rực Rỡ của Việt Nam tham dự tranh giải Quả cầu Vàng

Bộ phim Việt Nam này đã có mặt trong danh sách tranh giải ở hạng mục phim tiếng nước ngoài của giải Quả cầu Vàng 2023.

Đạo diễn Aaron Toronto xác nhận êkíp gửi phim để tham gia hạng mục Tác phẩm điện ảnh nói tiếng nước ngoài xuất sắc của Golden Globe 2023, thông qua 3388 Films - đơn vị phát hành tại Mỹ. Anh cùng vợ - Nhã Uyên, nữ chính kiêm biên kịch phim - đang ở Mỹ để chuẩn bị cho các hoạt động quảng bá phim trước khi Quả Cầu Vàng công bố đề cử ngày 12/12.

Đêm Tối Rực Rỡ của Việt Nam tham dự tranh giải Quả cầu Vàng

Trên website của Giải Quả cầu Vàng, Đêm tối rực rỡ cũng đã được giới thiệu với tên tiếng Anh là The Brilliant Darkness. Trong danh sách các phim tranh giải ở hạng mục “Tác phẩm điện ảnh nói tiếng nước ngoài xuất sắc” ngoài The Brilliant Darkness còn có nhiều tác phẩm được đánh giá cao như Broker, All Quiet on the Western Front, Decision to Leave...

Hồi tháng 9, tác phẩm vượt nhiều phim như Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác, Bẫy ngọt ngào, Bình minh đỏ... để thắng giải Cánh Diều Vàng 2022 cho Phim điện ảnh xuất sắc. Nhã Uyên thắng giải Nữ diễn viên chính điện ảnh xuất sắc cho vai Xuân Thanh - người con bị trầm cảm, và giải Biên kịch điện ảnh. Đêm tối rực rỡ cũng chiến thắng ở hạng mục Quay phim điện ảnh và Nam diễn viên phụ điện ảnh.

Đêm Tối Rực Rỡ của Việt Nam tham dự tranh giải Quả cầu Vàng - 1

Đêm tối rực rỡ là bộ phim độc lập do vợ chồng Aaron Toronto - Nhã Uyên thực hiện. Trong đó Aaron Toronto trong vai trò biên kịch và đạo diễn, còn Nhã Uyên thì tham gia nhiều vai trò như nhà sản xuất, đồng biên kịch và là diễn viên chính trong phim.

Lấy bối cảnh là một đám tang, bộ phim đã khai thác được nhiều vấn đề xã hội, trong đó chủ đề bạo hành gia đình được thể hiện khá mạnh mẽ với thông điệp khá nhân văn. Là bộ phim độc lập với kinh phí thấp nhưng khi ra rạp vào giữa tháng 4, bộ phim đã đạt doanh thu trên 22 tỷ đồng và trở thành phim độc lập ăn khách nhất tại Việt Nam tại thời điểm đó.

Đề cử chính thức của lễ trao giải Quả cầu vàng sẽ được công bố vào ngày 12/12 tới. Sau đó, lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 11/1/2023.

TH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/em-toi-ruc-ro-cua-viet-nam-tham-du-tranh-giai-qua-cau-vang-a365027.html