Giải trí

Đấu trí tập 16: Bà Bằng từ chối nhận tiền của Khải Tuấn, công an nghi 'quan lớn' ngậm miệng ăn tiền

Trong tập 16, hoạt động bất thường của tập đoàn Thịnh Gia tại cửa khẩu Đông Bình đã bị nhóm điều tra của Vũ phát hiện.

Mở đầu preview Đấu Trí tập 16, ông Trần Năm – Giám đốc CDC Hải Giang tới tận nơi cám ơn bà Bằng về những giúp đỡ của bà trong thời gian dịch bệnh bùng phát hết sức căng thẳng, lời cảm ơn không chỉ bằng miệng mà còn bằng tiền mặt. Ông Năm nói rằng đây là một chút lộc lá của Khải Tuấn, tuy nhiên bà Bằng từ chối và nói chỉ cần công việc suôn sẻ.

Đấu trí tập 16: Bà Bằng từ chối nhận tiền của Khải Tuấn, công an nghi 'quan lớn' ngậm miệng ăn tiền

Đội 1 của Vũ khi điều tra hoạt động của tập đoàn Thịnh Gia tại cửa khẩu Đông Bình đã tìm thấy những mối liên quan với Chi cục trưởng chi cục Hải quan Đông Bình – Nguyễn Lê Cửu.

Điều tra của cơ quan công an cho thấy, ông Cửu đã làm được Chi cục trưởng được 2 năm, có 1 vợ và 2 con. Con gái lớn đang ở Đức, xin sang để chữa bệnh về máu nhưng sau được học bổng toàn phần nên ở lại. Vợ sang Đức chăm con ốm nhưng cũng ở lại.

Thiếu úy Linh báo cáo với Vũ rằng, vào thời kỳ cao điểm, cửa khẩu Đông Bình có hàng trăm xe hàng, hàng nghìn cửu vạn. Dư luận cũng nói rằng, vào thời kỳ cao điểm có thể kiếm hàng tỷ đồng dễ dàng.

Đấu trí tập 16: Bà Bằng từ chối nhận tiền của Khải Tuấn, công an nghi 'quan lớn' ngậm miệng ăn tiền - 1

Vũ nhận định xe qua Thịnh Gia đi qua cửa khẩu này suốt mấy năm qua chẳng khác nào 'con voi chui lọt lỗ kim'. Một thành viên trong đội cho rằng ông Chi cục trưởng này hoặc là năng lực kém, hoặc là ngậm miệng ăn tiền.

Trước ý kiến của cấp dưới, Đại uý Vũ đến đến gặp Chi cục trưởng Đông Bình để xác minh về một số xe chở hàng lậu. Với lời đề nghị của Vũ, ông Cửu chia sẻ: “Với trách nhiệm của chúng tôi là không để lọt bất cứ xe hàng lậu nào”. Tuy nhiên, khi Vũ đưa ra hình ảnh một số xe chở hàng lậu, ông Cửu có biểu cảm bất thường.

Đấu trí tập 16: Bà Bằng từ chối nhận tiền của Khải Tuấn, công an nghi 'quan lớn' ngậm miệng ăn tiền - 2

Đấu Trí lên sóng lúc 21h thứ 2 - thứ 6 hàng tuần trên VTV1.

TH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/dau-tri-tap-16-ba-bang-tu-choi-nhan-tien-cua-khai-tuan-cong-an-nghi-quan-lon-ngam-mieng-an-tien-tintuc835865