Giải trí

Đạo diễn Star Wars tiết lộ cực 'sốc': Apple không cho phép nhân vật phản diện dùng iPhone

Sau tiết lộ của của đạo diễn nổi tiếng Rian Johnson, từ các phim sau khán giả có thể đoán trước được nhân vật phản diện hay chính diện thông qua việc họ có dùng iPhone hay không.

Mới đây trong buổi phỏng vấn với Vanity Fair, Rian Johnson - đạo diễn phim Star Wars: The Last Jedi cho biết Apple không chấp nhận cho kẻ xấu trong phim sử dụng iPhone.

Cụ thể, đạo diễn Johnson chia sẻ: "Apple cho phép iPhone xuất hiện trong phim, nhưng điểm mấu chốt là: nếu đang xem một bộ phim trinh thám, có tình tiết khó đoán, bạn có thể nhận biết qua việc kẻ xấu không sở hữu iPhone".

Những quy định của Apple mở ra một hướng mới để khai thác nhân vật chính nghĩa nhưng cũng vừa "làm khó" các đạo diễn. Bởi việc biết trước nhân vật tốt hay xấu ngay từ đấu, đối với thể loại phim trinh thám, hành động, hình sự thì chẳng còn yếu tố bất ngờ nữa.

Đạo diễn Star Wars tiết lộ cực 'sốc': Apple không cho phép nhân vật phản diện dùng iPhone

Johnson nói đùa rằng việc tiết lộ sự thật này có thể làm hỏng những tình tiết bí ẩn của một bộ phim, chẳng hạn như ai là phản diện, ai là người tốt. Rian Johnson cũng cho biết ông ghét quy định này của Apple khi không biết phải sáng tạo nhân vật bí ẩn như thế nào nữa. Chỉ một chiếc iPhone thôi cũng khiến ý tưởng tạo bất ngờ của cả bộ phim "toang" ngay lập tức.

 Ngoài ra, Rian Johnson cũng cho biết các nhà làm phim chỉ được phép sử dụng sản phẩm của Apple khi chúng "được hiển thị dưới ánh sáng tốt nhất, theo cách thức hoặc bối cảnh phản ánh có lợi cho các sản phẩm của Apple". Bên cạnh đó, "táo khuyết" cũng quy định các bộ phim không được để người xem hiểu theo ý rằng: "Apple tán thành hoặc tài trợ cho tài liệu, thông điệp chính trị mà nó đang được trình chiếu".

Đạo diễn Star Wars tiết lộ cực 'sốc': Apple không cho phép nhân vật phản diện dùng iPhone - 1

 Như vậy, trong những bộ phim sắp tới, nếu thấy nhân vật dùng các sản phẩm của Apple thì khán giả có thể chắc chắn rằng đó là người tốt.

TH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/dao-dien-star-wars-tiet-lo-cuc-soc-apple-khong-cho-phep-nhan-vat-phan-dien-dung-iphone-d70914.html?demo
Loading...

Loading...