Giải trí

Đạo diễn Lê Hoàng: 'Lê Tuấn Anh sắp sang Mỹ nhận vai Bố già tập 5'

“Lê Tuấn Anh sắp sang Mỹ nhận vai Bố già tập 5 của đạo diễn Francis Ford Coppola”, đó là câu đùa của đạo diễn Lê Hoàng trong một bài viết về Lê Tuấn Anh - nam tài tử nổi tiếng của điện ảnh Việt Nam thập niên 1990.

Vốn là đạo diễn rất nổi tiếng, đạo diễn Lê Hoàng có dịp tiếp cận và hiểu rõ từng nghệ sĩ, vì vậy những bài viết của anh đưa ra một góc nhìn khá thú vì về họ.

Bên cạnh những câu chuyện chưa từng biết đến của nghệ sĩ là những nhận xét dí dỏm Lê Hoàng mang phong cách "Lê Thị Liên Hoan"- một bút danh quen mà đạo diễn Lê Hoàng vẫn thường dùng khi viết báo.

Lê Tuấn Anh là bài viết mới nhất của đạo diễn Lê Hoàng sau hàng loạt bài viết về những ngôi sao trong giới giải trí Việt như Cát Phượng, Nhã Phương, Phương Sang, Phương Thanh... bằng những tite tựa khá dí dỏm như "Cát Phượng 19% là giang hồ", "Phương Thanh- Em hiền như Ma sơ", "Khánh Thi – điệu từng milimet’…

Đạo diễn Lê Hoàng: 'Lê Tuấn Anh sắp sang Mỹ nhận vai Bố già tập 5'
Đạo diễn Lê Hoàng - Ảnh: Lê Hoàng

Lý giải về việc vì sao hôm nay anh mới viết về Lê Tuấn Anh đạo diễn Lê Hoàng cho biết: "Tại sao bây giờ tôi lại viết về Lê Tuấn Anh, hay nói chính xác hơn, Nam tài tử điện ảnh Lê Tuấn Anh?

Rất khó giải thích điều này, ngoài việc mấy hôm trước tôi bất ngờ gặp anh sửng sốt khi biết anh mới ngoài 40."

Đạo diễn Lê Hoàng nhận xét diễn viên Lê Tuấn Anh: "Nếu như đàn ông có 10 tiêu chuẩn ngoại hình thì Lê Hoàng có 1, Lê Công Vinh có 7, Lê Huỳnh Đức có 8, còn Lê Tuấn Anh có 20.

Anh có chiều cao gần 1,8m, có cặp mắt đen và sâu thẳm như nước Hồ Xuân Hương ngày xưa, có làn da nâu biếc như hạt dẻ đánh véc ni, có hàm răng trắng và chắc như ngà voi, có bộ ria kiểu Clark Gable, Nụ cười kiểu Jang Don Gun và móng tay kiểu Cổ Thiên Lạc.

Nhìn thấy, anh con gái già tê dại, cô gái trẻ ngã khuỵu xuống, còn cô gái qua tuổi trẻ vụt thấy tình yêu như sáng bừng lên.

Đạo diễn Lê Hoàng: 'Lê Tuấn Anh sắp sang Mỹ nhận vai Bố già tập 5' - 1
Lê Tuấn Anh, gương mặt đình đám của điện ảnh Việt một thời - Ảnh: Falfim

Đạo diễn Lê Hoàng còn tiết lộ một chi tiết thú vị về cái tên của thân mật của diễn viên Lê Tuấn Anh làm cho nhiều khán giả khá bất ngờ. Đó là ngoài cái tên mọi người vẫn thường gọi Lê Tuấn Anh, còn có một biệt danh khác là "Lê Chim".

Lê Hoàng kể: "Cách đây khoảng gần hai chục năm, Lê Tuấn Anh mà bạn bè gọi là Lê Chim nhằm phân biệt với Lê Công Tuấn Anh (tức Lê Cu) hay ngồi trên xe Zeep mui trần, phóng dọc ngang trên các con đường Nam Bắc, chả khác gì một tay giang hồ "một mình, một ngựa, một khẩu súng" đi khai phá các vùng đất hoang sơ của màn bạc".

"Hồi đó, nếu bạn là con gái Huế mặc áo dài, bạn đi học về có thể thấy xe Lê Chim phóng vụt qua khiến tà áo bạn bay lên như vẫy gọi.

Nếu bạn là con gái Hà Nội đội nón lá mặc quần jean, bạn có thể thấy xe Lê Chim bất ngờ nhấc bổng mình rồi nhẹ nhàng đặt xuống, bạn chưa kịp hoàn hồn thì đã thấy chàng ở chân trời tím quay lại nheo mắt mỉm cười.

Bạn dơ tay lên vẫy trong tuyệt vọng, trái tim tan nát vì vinh dự và buồn. Nếu bạn là cô gái miền Tây mặc áo bà ba, bạn sẽ thấy xe Lê Chim như một chiếc xuồng, lướt đi giữa mười tám cây xanh biếc. Bạn sẽ tiếc đã không chết đuối để chàng vớt lên".

Nói về cuộc sống hiện tại của diễn viên Lê Tuấn Anh, trong bài viết của mình, đạo diễn Lê Hoàng đưa ra những chi tiết "nửa thực nửa hư": "Cách đây không lâu người Sài Gòn thỉnh thoảng lại thấy xe Lê Chim phóng qua trên đó thường có mũ phớt, vài cô gái trẻ với mấy chai rượu X.O.

Bốn năm kịch bản phim, nửa lít nước hoa, nửa ký xà bông thơm, nửa bao tải tiền và hai vỉ thuốc đau bụng".

Đạo diễn Lê Hoàng: 'Lê Tuấn Anh sắp sang Mỹ nhận vai Bố già tập 5' - 2
Gió qua miền tối sáng là bộ phim cuối cùng mà Lê Tuấn Anh tham gia ở vai chính diện, trong phim anh diễn cặp với nữ diễn viên Minh Hòa - Ảnh: Chụp màn hình

"Nghe nói Hội Điện ảnh có lập ra một tiểu ban lên danh sách những cô gái mê Lê Tuấn Anh và từ đó cho tới tận bây giờ, họ làm quần quật ngày 8 tiếng vẫn chưa xong.

Có lần tôi liếc trộm vào đấy, thấy tên của tám hoa hậu, năm người mẫu, sáu cô tài tử ngoại quốc và nữ đại gia. Những ai chỉ yêu không dám nói thì không được tính".

"Lê Tuấn Anh, Lý Hùng, Lê Công Tuấn Anh là ba nam tài tử làm mưa làm gió hồi phim thị trường của thập niên chín mươi mà không có bất cứ một tài tử hiện nay nào sánh nổi, trong đó Lê Tuấn Anh lâu nhất. Vì "Men" nhất.

Khán giả hâm mộ anh đến mức anh lên sân khấu làm bất cứ trò gì cũng có vài ngàn người giết nhau để mua vé.

Tôi thề chưa từng nam ca sĩ nào ở Việt Nam hát bài "Đàn bà" hay hơn Lê Tuấn Anh, đơn giản vì anh ca nó tới cả triệu lần khắp giang sơn gấm vóc.

Mỗi lần gặp Lê Tuấn Anh trong đời là một phen hoảng sợ. Anh reo lên một tiếng ôm chặt lấy ta, mặc cho ta vùng vẫy, kêu khóc, cứ thế ấn vào xe lôi đi vào vũ trường, vào tiệm ăn, vào phòng massage, vào vườn thượng uyển.

Khi bạn đã nát nhừ, Tuấn Anh vứt xuống vỉa hè, đi lôi đứa khác. Chỉ vài vòng như thế, toàn thành phố náo loạn".

Đạo diễn Lê Hoàng: 'Lê Tuấn Anh sắp sang Mỹ nhận vai Bố già tập 5' - 3
Gia đình hạnh phúc hiện tại của Lê Tuấn Anh - Ảnh: FBNV

Ở phần cuối của bài viết, đạo diễn Lê Hoàng kể: "Tôi vừa gặp Tuấn Anh hôm qua, và phát hiện ra anh đang đọc một cuốn kịch bản, bên phải là bao thuốc lá, bên trái là vại dầu thơm.

Anh lẩm nhẩm một câu nói bất tử trong phim hoạt hình Sói và Thỏ: Hãy đợi đấy.

Quán cà phê mờ mờ tối, có vài nghệ sĩ tuổi teen đang vung tay chém ra không khí xa xa. Lê Chim liếc nhìn họ âu yếm, rồi nở nụ cười bí hiểm cúi xuống đọc tiếp.

Tôi nhẹ nhàng chùi nước mắt, quay ra!

Rồi tôi lấy hết sức bình sinh quay lại hỏi: "Lê Chim ơi, sao em mập thế này?".

Chim trả lời: "Em phải cố tăng cân để sắp tới sang Mỹ nhận vai Bố Già tập 5 của đạo diễn Francis Ford Coppola".

Theo Tiểu Vũ (Vtc.vn)
Loading...