Giải trí

Đạo diễn 'Cô Ba Sài Gòn' bất ngờ cầm trịch dự án 'Hậu duệ mặt trời' bản Việt

Nhà sản xuất "Hậu duệ mặt trời" phiên bản Việt đã chính thức công bố vai trò đạo diễn phim thuộc về Trần Bửu Lộc.

Sáng 13/4, thông tin về dự án phim truyền hình nhiều tập dựa trên kịch bản của bộ phim đình đám nhất Hàn Quốc Hậu duệ mặt trời bản Việt đã được công bố.

Đạo diễn 'Cô Ba Sài Gòn' bất ngờ cầm trịch dự án 'Hậu duệ mặt trời' bản Việt

Chia sẻ về dự án mới này, đại diện phía sản xuất cho biết: "Khi chứng kiến hành trình của U23 Việt Nam tại AFC Cup 2018, U23 đã thực sự truyền cảm hứng và cho chúng tôi thấy rằng Việt Nam thực sự đã có được một thế hệ thanh niên trẻ văn minh, có kiến thức, yêu nước và sẵn sàng nỗ lực hết mình vì tình yêu tổ quốc. Khi đó chúng tôi thực sự mong muốn có thể làm một bộ phim về những người Việt trẻ tuổi như thế ở những lĩnh vực khác không chỉ là bóng đá".

Đạo diễn 'Cô Ba Sài Gòn' bất ngờ cầm trịch dự án 'Hậu duệ mặt trời' bản Việt - 1

Đạo diễn 'Cô Ba Sài Gòn' bất ngờ cầm trịch dự án 'Hậu duệ mặt trời' bản Việt - 2
Đạo diễn Trần Bửu Lộc.

"Chính vì vậy, chúng tôi xin được thông báo sẽ chính thức sản xuất bộ phim truyền hình nhiều tập Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt – một bộ phim về những người lính Việt Nam trẻ tuổi với tinh thần yêu nước trong sáng luôn sẵn lòng bảo vệ các cụ già, phụ nữ và trẻ em, chiến đấu vì lẽ phải, vì đất nước, những bác sĩ hết mình vì bệnh nhân và về những phẩm chất tốt đẹp của thanh niên Việt Nam thế hệ mới. Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt sẽ là một bộ phim về tình yêu tổ quốc của người Việt trẻ tuổi như thế".

Được mua bản quyền từ Đài KBS Hàn Quốc, Hậu duệ mặt trời Việt Nam được nhà sản xuất giao cho Trần Bửu Lộc. Trần Bửu Lộc là đạo diễn phim Cô Ba Sài Gòn, trước đó, anh đã hợp tác với hàng loạt đạo diễn nổi tiếng như Dustin Nguyễn, Victor Vũ, Charlie Nguyễn trong vai trò sản xuất hay trợ lý đạo diễn.

Hậu duệ mặt trời phiên bản gốc có sự tham gia của hai diễn viên nổi tiếng Song Joong Ki và Song Hye Kyo đã trở thành một cơn sốt truyền hình khắp Hàn Quốc và các nước Đông Nam Á với lượng người xem cao nhất của phim truyền hình Hàn Quốc có những tập vượt hơn 40%. Ngoài sự lãng mạn và kịch tính được lồng ghép nhẹ nhàng, Hậu duệ mặt trời còn đề cao tình yêu nước, tinh thần trách nhiệm trong bối cảnh quân nhân.

Đạo diễn 'Cô Ba Sài Gòn' bất ngờ cầm trịch dự án 'Hậu duệ mặt trời' bản Việt - 3

Đạo diễn 'Cô Ba Sài Gòn' bất ngờ cầm trịch dự án 'Hậu duệ mặt trời' bản Việt - 4
Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts cũng có mặt trong một buổi làm việc của đoàn phim "Hậu duệ của mặt trời" bản Việt.

Ngoài sự chặt chẽ về kịch bản, cốt truyện của Hậu duệ Mặt trời còn mang đậm tính nhân văn tập trung ở tinh thần yêu thương đồng loại của con người và sứ mệnh hết sức quan trọng của người thầy thuốc. Đề tài tuy khô khan nhưng lại được thể hiện một cách kịch tính, chính điều này đã mang lại cho bộ phim đến 88 đề cử và 44 giải thưởng danh giá trong đó có Grand Prize của Giải thưởng Nghệ thuật Baeksang lần thứ 52.

Bản gốc Hậu duệ mặt trời còn được 32 quốc gia mua bản quyền để phát sóng và có rating rất cao ở các nước này. Thủ tướng Thái Prayut Chan-ocha thậm chí còn kêu gọi người dân theo dõi "Hậu Duệ Mặt Trời" để cảm nhận rõ hơn lòng yêu nước. Thành công của bộ phim truyền hình đã góp phần thúc đẩy kinh tế Hàn Quốc, làm gia tăng lượng khách du lịch, khối lượng xuất khẩu và tạo hàng trăm ngàn việc làm. Hơn thế, rất nhiều nhà đầu tư Trung Quốc đã ngỏ ý đầu tư sản xuất phim tại Hàn Quốc. Theo một thống kế không chính thức, ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp của Hậu Duệ Mặt Trời tới nền kinh tế Hàn Quốc ước tính lên đến 1,000 tỷ Won (tương đương với 880 triệu USD).

Theo Thu Thảo (Helino)
Loading...