Giải trí

Dân mạng 'dậy sóng' với cô con dâu hỗn láo, thực dụng trong phim Gạo Nếp Gạo Tẻ

Đoạn phim ghi lại những phân cảnh cô con dâu tỏ thái độ hỗn láo, ích kỷ với gia đình nhà chồng trong phim Gạo Nếp Gạo Tẻ đang khiến cư dân mạng 'dậy sóng'.

Gạo Nếp Gạo Tẻ được Việt hóa từ kịch bản phim Wang’s Family - bộ phim truyền hình đề tài gia đình ăn khách nhất Hàn Quốc năm 2013. Khi được Việt hóa, phim khai thác đề tài gia đình quen thuộc nhưng đem đến một màu sắc khác biệt so với các phim cùng thể loại.

 Những tình huống trớ trêu trong Gạo Nếp Gạo Tẻ bắt nguồn từ sự thiên vị của người mẹ đối với các con. Mâu thuẫn và sự khác biệt về cách ứng xử, hoàn cảnh sống giữa 2 cô con gái, một bên được mẹ yêu thương chiều chuộng, một bên bị xem thường đã khiến cho mối quan hệ mẹ con, chị em trong gia đình ngày càng có khoảng cách.

Bên cạnh đó, phim cũng đề cập đến mối quan hệ cực kỳ tế nhị: mẹ vợ - chàng rể cùng hàng loạt vấn đề  mà các gia đình thường gặp phải như chuyện mẹ chồng - nàng dâu… Mỗi tình huống, chi tiết trong Gạo Nếp Gạo Tẻ đều là mảnh ghép đa sắc màu của bức tranh tổng thể về tình cảm gia đình.

Mới đây, một đoạn clip trích từ phim bất ngờ được dân mạng lan truyền rộng rãi với thái độ phẫn nộ và phản đối. Lý do bắt nguồn từ cô con dâu tên Hân do Á hậu Thúy Ngân thủ vai trong phim tồi tệ quá sức tưởng tượng của khán giả khiến ai nấy đều căm ghét.

Hân là người vợ không muốn chăm sóc gia đình mà chỉ muốn chăm lo cho bản thân, tiêu xài hoang phí cho thú vui mua sắm, làm đẹp. Cô không quan tâm đến gia đình chồng nhưng lại muốn chồng phải toàn tâm với nhà vợ. Ngay cả ngày giỗ đầu mẹ chồng cô cùng không nhớ, cô thậm chí bảo chồng rời ngày giỗ sang hôm sau để tổ chức sinh nhật cho mẹ mình trước. 

Dân mạng 'dậy sóng' với cô con dâu hỗn láo, thực dụng trong phim Gạo Nếp Gạo Tẻ

Cuối cùng cô vẫn về quê giỗ mẹ chồng nhưng mang vẻ mặt miễn cưỡng, đóng đảnh và liên tục tỏ thái độ khinh miệt gia đình chồng. Khi bị em chồng nói rằng nhà cao cửa rộng giàu có tại sao không đón ba lên chăm sóc, Hân lớn tiếng cho rằng chồng cô đâu phải con duy nhất, hơn nữa anh đã phá sản rồi làm sao lo nổi. Sau khi biết con trai gặp khó khăn trong việc làm ăn, ông thương con nên bán đi miếng đất cuối cùng giúp con trả nợ. Kiệt đau lòng giàn giụa nước mắt khi cầm trên tay số vàng bán đất mà bố đưa trong khi Hân vẫn tỏ thái độ khó chịu khiến nhiều người phẫn nộ.

Khán giả để lại nhiều bình luận tức giận dành cho nhân vật Hân do Á hậu Thúy Vân đảm nhận: "Không thể tưởng tượng nổi trên đời lại tồn tại loại con dâu trời đánh như thế này", "Xu hướng phim Việt bây giờ là tạo ra một nhân vật có tính cách cực đoan như thế để hút người xem. Tuy nhiên nếu ngoài đời mà có vợ kiểu này thật thì tôi xin thua", "Chắc chỉ có trên phim quá chứ kiểu vợ này ở ngoài ai mà dám cưới, có cưới về rồi không sớm thì muộn cũng bỏ thôi"....

Trong những diễn biến mới nhất ở Gạo Nếp Gạo Tẻ, Kiệt trong lúc không chịu nổi người vợ quá quắt đã ra tay tát Hân một cú trời giáng. Thay vì xót thương, nhiều khán giả tỏ ra hả dạ khi cuối cùng cô cũng bị trừng phạt.

Tom (Daidoanket.vn)
Loading...