Giải trí

Dân Chơi Không Sợ Con Rơi: Phim dễ thương nhưng còn nhiều điểm trừ đáng tiếc, Tiến Luật chưa thể bứt phá

Phim điện ảnh Dân Chơi Không Sợ Con Rơi do Thu Trang sản xuất không được đánh giá cao, nhưng đáng để trải nghiệm một lần trong đời vì sự dễ thương của cha con Quân (Tiến Luật).

Dân Chơi Không Sợ Con Rơi là phim điện ảnh mới của vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật. Đây là một dự án đặc biệt khi Tiến Luật lần đầu đảm nhiệm vai chính, bà xã Thu Trang lui về giữ vị trí nhà sản xuất, nhường "sân" để chồng một mình tỏa sáng. 

Dự án lấy cảm hứng từ kịch bản gốc của bộ phim Mexico - Cha Tôi Là Dân Chơi nhưng đã được đạo diễn Huỳnh Đông và ê-kíp sáng tạo, thay đổi để phù hợp với thị hiếu của khán giả Việt. Phim nhận được sự quan tâm lớn của công chúng ngay khi những thông tin đầu tiên được công bố. 

Dân Chơi Không Sợ Con Rơi ra rạp và hoàn thành phần nào sứ mệnh mang đến một bộ phim gia đình ấm áp, khiến người xem cay sống mũi vì xúc động, nhưng vẫn còn đâu đó những điểm hạn chế, chủ yếu liên quan đến khâu kịch bản.

Dân Chơi Không Sợ Con Rơi: Phim dễ thương nhưng còn nhiều điểm trừ đáng tiếc, Tiến Luật chưa thể bứt phá

Nội dung bình thường, tình tiết dễ đoán

Dân Chơi Không Sợ Con Rơi xoay quanh câu chuyện của chàng dân chơi miệt vườn - Quân (Tiến Luật đóng). Sau khi bị người yêu cũ (Vân Trang) "đem con bỏ chợ", anh trở thành gà trống nuôi con bất đắc dĩ.

Cuộc sống của một dân chơi đào hoa như Quân bỗng chốc thay đổi khi có sự xuất hiện của bé Thỏ (Bảo Thi). Anh suy nghĩ thấu đáo hơn, biết làm lụng hơn để chăm lo cho con gái nhỏ. Bên cạnh cha con anh là những con người vô cùng tử tế, sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau mà chẳng nề hà chuyện tiền nong. 

Dân Chơi Không Sợ Con Rơi: Phim dễ thương nhưng còn nhiều điểm trừ đáng tiếc, Tiến Luật chưa thể bứt phá - 1

Cuộc sống tưởng chừng quá đỗi bình yên của họ bỗng chốc thay đổi và đón nhận những biến cố lớn. Sau những mất mát, thứ còn đọng lại chính là tình cảm gia đình, tình làng nghĩa xóm đáng để suy ngẫm.

Có thể nói, nội dung Dân Chơi Không Sợ Con Rơi khiến người xem cảm thấy hơi hụt hẫng vì đơn giản quá mức, không khó tìm được trong những phim ngắn trước đây. Chưa hết, những tình tiết nối tiếp nhau trong phim đều khá dễ đoán nên không tạo được sự bất ngờ cho khán giả.

Dù đã được báo trước đây là phim gia đình, không có quá nhiều drama, tranh đấu, nhưng việc nội dung đơn giản, không sáng tạo đã khiến phim không được đánh giá cao. 

Dân Chơi Không Sợ Con Rơi: Phim dễ thương nhưng còn nhiều điểm trừ đáng tiếc, Tiến Luật chưa thể bứt phá - 2

Bên cạnh nội dung dễ đoán, mạch phim không đều cũng gây ảnh hưởng đến cảm xúc người xem. Nửa đầu phim, mạch phim khá ổn khi kể câu chuyện cuộc đời Quân và cái duyên của anh với bé Thỏ. Tuy nhiên, từ giữa phim, mạch phim trở nên gấp gáp hơn, nhiều tình huống được xử lý qua loa khiến người xem không thể theo kịp nội dung.

Chưa hết, nhiều tình huống tưởng chừng như xúc động đã không được khai thác tốt khiến khán giả rơi vào trạng thái "lưng chừng cảm xúc". Việc sống mũi đang cay vì xúc động bỗng nhiên khựng lại vì chuyển cảnh quá nhanh gây cho người xem cảm giác khá khó chịu. Nói tóm lại, nội dung phim không có cao trào, hoặc có những cảnh tưởng chừng như cao trào nhưng lại khai thác chưa tới.

Dân Chơi Không Sợ Con Rơi: Phim dễ thương nhưng còn nhiều điểm trừ đáng tiếc, Tiến Luật chưa thể bứt phá - 3

Bên cạnh đó, các đoạn hồi tưởng lẻ tẻ về hình ảnh người cha trong quá khứ của Quân được đánh giá là rất ấn tượng, nhưng tiếc là ê-kíp lại khai thác một cách sơ sài. Giá như câu chuyện quá khứ của Quân được đẩy mạnh hơn, vẻ đẹp nhân cách của người cha được làm rõ. Thì đâu đó, người xem có thể hiểu được rằng sự tốt tính của Quân phần nào được thừa hưởng từ cha, do vâng lời cha mà ra.

Đặc biệt, đoạn kết của phim cũng khiến người xem hụt hẫng. Lân la trên các diễn đàn sau khi phim kết thúc, nhiều khán giả cho biết họ thấy tiếc khi ê-kíp đã chọn cái kết buồn giữa những "gam màu" tươi sáng của câu chuyện lúc đó. Điều này cũng có thể xem là mỗi người mỗi ý, có thể cái kết buồn nhưng thực tế của phim sẽ có tác dụng tốt trong việc lấy cảm xúc của khán giả. Thực tế, đoạn kết chính là cảnh khiến nhiều người rơi nước mắt nhất sau khi theo dõi bộ phim.

Lần đầu đóng chính của Tiến Luật: Tròn vai nhưng chưa xuất sắc

Không thể phủ nhận sự ăn ý của "cha con" Tiến Luật - Bảo Thi trong dự án lần này. Trong phim, Bảo Thi được xem là đã trưởng thành hơn về diễn xuất sau dự án Lật Mặt: 48h của Lý Hải. 

Thậm chí, có ý kiến cho rằng chính sự đáng yêu của các em bé đảm nhiệm vai Bảo Thi từ nhỏ đến lớn chính là điểm sáng để cứu lấy nội dung bình thường của bộ phim. Bé Thỏ do Bảo Thi đóng được xem là nhân vật có đất diễn nhiều thứ 2 sau nam chính Tiến Luật.

Dân Chơi Không Sợ Con Rơi: Phim dễ thương nhưng còn nhiều điểm trừ đáng tiếc, Tiến Luật chưa thể bứt phá - 4

Dân Chơi Không Sợ Con Rơi là "sân chơi" của riêng Tiến Luật khi anh đảm nhiệm vai nam chính, có nhiều đất diễn nhất, lại được sản xuất bởi bà xã Thu Trang dày dặn kinh nghiệm. Tuy nhiên, Tiến Luật chỉ được nhận xét là tròn vai chứ chưa thật sự ấn tượng. Vợ chồng nam diễn viên cũng được đánh giá là chưa vượt qua được cái bóng của chính mình, thậm chí còn trở nên thụt lùi với dự án lần này.

"Tiến Luật vẫn là Tiến Luật trước đây mà thôi, không ấn tượng hơn là bao", đó là những bình luận của khán giả cho lần trở lại này của anh. Những phân cảnh đầu của phim, nam diễn viên thể hiện chưa tới tâm lý nhân vật Quân khi còn là một dân chơi. 

Dân Chơi Không Sợ Con Rơi: Phim dễ thương nhưng còn nhiều điểm trừ đáng tiếc, Tiến Luật chưa thể bứt phá - 5

Theo đó, Tiến Luật được nhận xét là đang cố gắng trở thành một gã đào hoa, "cặp kè" với nhiều "em gái". Nhưng thực tế, điều khán giả nhìn thấy trên màn ảnh vẫn là một "good boy" Quân hiền lành, không giống dân chơi chút nào. Việc từ dân chơi chuyển sang người cha biết lo biết nghĩ, biết làm ăn của Quân cũng không quá thuyết phục.

Nói đi cũng phải nói lại, Tiến Luật chưa bao giờ diễn tệ. Tuy nhiên, kịch bản mà nam diễn viên đang thể hiện khá yếu về nội dung, không có nhiều cao trào để anh có thể phô diễn hết tài nghệ diễn xuất. Trên tất cả, người xem đánh giá phim không phải là bước đột phá trong sự nghiệp diễn xuất của Tiến Luật, họ hy vọng trong thời gian tới, nam diễn viên sẽ tìm được một vai diễn ấn tượng hơn.

Dân Chơi Không Sợ Con Rơi: Phim dễ thương nhưng còn nhiều điểm trừ đáng tiếc, Tiến Luật chưa thể bứt phá - 6

Dàn diễn viên phụ và khách mời lăm le "giật" spotlight của nam chính

Không ngoa khi nói Dân Chơi Không Sợ Con Rơi là phim sở hữu dàn diễn viên phụ lẫn khách mời khủng nhất trong các dự án điện ảnh Việt gần đây. Điều này một phần chứng minh được uy tín của vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật lẫn đạo diễn Huỳnh Đông cũng như là bảo chứng cho diễn xuất của phim.

Dù đất diễn không nhiều, nhưng sự xuất hiện của các diễn viên phụ trong phim đã khiến khán giả không khỏi trầm trồ. Trong phim, Vân Trang đảm nhiệm vai một trong những người yêu cũ của Quân. 

Dân Chơi Không Sợ Con Rơi: Phim dễ thương nhưng còn nhiều điểm trừ đáng tiếc, Tiến Luật chưa thể bứt phá - 7

Cô cũng là người đem lại rắc rối ban đầu cho Quân khi mang đến cho anh một đứa bé và nói: "Nó là con của mình" và bảo anh nuôi nấng. Vẻ ngoài của nhân vật mà Vân Trang đảm nhiệm được biến hóa đa dạng dựa theo tình huống mà cô gặp phải - khi thì trẻ trung xinh đẹp, khi bần hàn, lúc lại sang trọng - giàu có. 

Dân Chơi Không Sợ Con Rơi: Phim dễ thương nhưng còn nhiều điểm trừ đáng tiếc, Tiến Luật chưa thể bứt phá - 8

Ngoài Vân Trang, sự xuất hiện của những diễn viên có tiếng Vbiz như Lâm Vỹ Dạ, Lê Khánh, Ngô Kiến Huy, Kiều Minh Tuấn, Khương Ngọc,... cũng đủ để "cân" mảng hài của bộ phim. Nhà sản xuất Thu Trang và đạo diễn Huỳnh Đông cũng gây thương nhớ dù chỉ góp mặt trong vài giây ngắn ngủi. Được biết, Ninh Dương Lan Ngọc cũng suýt làm cameo cho phim, nhưng đáng tiếc sự xuất hiện của cô đã bị cắt trong quá trình dựng phim.

Dân Chơi Không Sợ Con Rơi: Phim dễ thương nhưng còn nhiều điểm trừ đáng tiếc, Tiến Luật chưa thể bứt phá - 9

Bên cạnh những ưu - khuyết điểm trên, phim còn mang đến những trải nghiệm mới lạ cho khán giả về âm nhạc, về cuộc sống - sinh hoạt của người miền Tây, các địa điểm du lịch - bộ môn thể thao cảm giác mạnh,... cũng được khai thác dưới góc nhìn thú vị.

Tóm lại, Dân Chơi Không Sợ Con Rơi vẫn là một bộ phim dễ xem, phim đặc biệt phù hợp với những ai đang tìm kiếm một câu chuyện để chữa lành, không drama, tranh đấu. Đây không phải là một dự án xuất sắc nếu xét riêng về gia tài điện ảnh của vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật, nhưng lại "một chín một mười" nếu so với các phim Việt ra rạp thời gian gần đây.

Theo Team Điện Ảnh (Saostar.vn)
https://saostar.vn/dien-anh/dan-choi-khong-so-con-roi-do-tien-luat-dong-khong-duoc-danh-gia-cao-202208022321440958.html