Giải trí

Cùng sử dụng kỹ xảo 3 xu nhưng phim của Dương Tử bị chê thảm, tác phẩm này lại được khen ngợi

Hai bộ phim đều sử dụng kỹ xảo giả trân nhưng một bên được ưu ái, bên còn lại bị chê cười.

Trầm Vụn Hương Phai của Dương Tử không nhận được phản hồi tốt từ dư luận. Bên cạnh nội dung nhàm chán, phim còn bị chê vì sử dụng kỹ xảo 3 xu.

Dù là dự án cấp S với nguồn đầu tư lớn nhưng phim vẫn gây thất vọng về mặt hình ảnh. Khán giả nhận xét, tác phẩm này dùng kỹ xảo quá giả, coi thường IQ của người xem, sử dụng bộ lọc màu nhức mắt nên khó nhìn rõ ngoại hình diễn viên.

Cùng sử dụng kỹ xảo 3 xu nhưng phim của Dương Tử bị chê thảm, tác phẩm này lại được khen ngợi

Tuy nhiên, có một bộ phim còn dùng kỹ xảo phèn hơn Trầm Vụn Hương Phai, đó là Tuyết Trung Hãn Đao Hành. Tác phẩm này có gần như tất cả mọi thứ, chỉ trừ phần hiệu ứng.

Cảnh đánh nhau bị làm chậm, hiệu ứng võ thuật cũng bị làm quá. Bên cạnh đó, màu phim còn trở nên u ám vì lạm dụng bộ lọc màu xanh lá. Thế nhưng, phim của Trương Nhược Quân vẫn được đánh giá cao dù sử dụng kỹ xảo giả trân.

Cùng sử dụng kỹ xảo 3 xu nhưng phim của Dương Tử bị chê thảm, tác phẩm này lại được khen ngợi - 1
Cảnh biến giọt nước thành kiếm trong Tuyết Trung Hãn Đao Hành.

So sánh thành tích hay phản ứng của khán giả, Trầm Vụn Hương Phai thua xa Tuyết Trung Hãn Đao Hành. Lý do nằm ở thể loại và nội dung tác phẩm.

Phim của Dương Tử lấy đề tài tiên hiệp ngôn tình. Vì vậy, cư dân mạng chê kịch bản lỗi thời, nội dung quá cũ. Thậm chí, tác phẩm còn mang bóng dáng của Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa và Thần Tịch Duyên.

Ngoài ra, diễn xuất của cặp đôi chính cũng không gây ấn tượng mạnh. Thành Nghị và Dương Tử diễn cảnh yêu nhau nhưng không tạo được cảm giác tình tứ.

Cùng sử dụng kỹ xảo 3 xu nhưng phim của Dương Tử bị chê thảm, tác phẩm này lại được khen ngợi - 2

Ngược lại, Tuyết Trung Hãn Đao Hành thuộc dòng phim võ hiệp cổ trang. Các nhân vật không chỉ đấu võ mà còn ủ mưu đấu trí. Vì vậy, kịch bản có rất nhiều plot twist (tình tiết gây bất ngờ) khiến khán giả không thể đoán trước.

Chuyện tình cảm trong phim cũng được lồng ghép một cách tự nhiên. Tình yêu của đôi chính không quá lộ liễu mà được thể hiện qua sự thấu hiểu và ngầm quan tâm. 

Cùng sử dụng kỹ xảo 3 xu nhưng phim của Dương Tử bị chê thảm, tác phẩm này lại được khen ngợi - 3

Nhờ nội dung thu hút nên Tuyết Trung Hãn Đao Hành nhận được phản hồi tốt từ khán giả. Sau 23 ngày lên sóng, bộ phim đã cán mốc 4 tỷ views. 

Tác phẩm cũng liên tục lọt top phim có nhiều người theo dõi nhất trên nền tảng Tencent. Sau khi kết thúc phần 1, mọi người đều kỳ vọng có thể sớm được xem tiếp phần 2.

Theo An Nhiên (Saostar.vn)
https://saostar.vn/dien-anh/cung-dung-ky-xao-3-xu-phim-duong-tu-bi-che-tac-pham-nay-duoc-khen-202207290125435188.html