Giải trí

Công bố đề cử Cống Hiến và Làn Sóng Xanh 2021: Sơn Tùng đối đầu Jack ở 3 hạng mục quan trọng, Dế Choắt gây tranh cãi

Giải Cống hiến và giải Làn sóng xanh 2021 vừa đồng loạt công bố danh sách đề cử. Đây là hai giải thưởng âm nhạc uy tín trong năm và được khán giả mong chờ.

Giải Cống hiến

Dẫn đầu đề cử Cống hiến năm nay là Tùng Dương với 4 đề cử ở các hạng mục: Ca sĩ của năm, Chương trình của năm (Con người), Album của năm (Human) và Bài hát của năm (Cơn mưa tháng 5, song ca với cố nghệ sĩ Trần Lập).

Đứng thứ hai là Amee với 3 đề cử ở các hạng mục: Ca sĩ của năm, Album của năm (Dreamee), Music Video của năm (Yêu thì yêu không yêu thì yêu).

Một số cái tên cũng giành được 2 đề cử Cống hiến là: Binz, Phùng Khánh Linh, Khánh Linh, Thanh Lam, Nguyễn Minh Cường... Binz nhận 2 đề cử Music Video của năm và Bài hát của năm đều nhờ ca khúc OK do anh sáng tác và thể hiện.

Mặc dù vậy, hạng mục Nghệ sĩ mới của năm tại Cống hiến 2021 gây chú ý khi có sự góp mặt của những cái tên từ hai chương trình rap trong năm. Đó là Dế Choắt - quán quân Rap Việt 2020, ICD - quán quân King of Rap và Pháo - á quân King of Rap (bên cạnh Trần Duy Khang của ban nhạc Chillies).

Công bố đề cử Cống Hiến và Làn Sóng Xanh 2021: Sơn Tùng đối đầu Jack ở 3 hạng mục quan trọng, Dế Choắt gây tranh cãi
Các rapper Dế Choắt, ICD và Pháo gây tranh luận khi được đề cử Nghệ sĩ mới của năm tại Cống hiến

Việc Dế Choắt, ICD và Pháo có tên trong bảng đề cử gây tranh cãi vì họ đoạt giải tại hai cuộc thi Rap nhưng khó có thể nói là có hoạt động âm nhạc nổi bật thông qua những sản phẩm phát hành chính thức, được đầu tư bài bản như các nghệ sĩ chuyên nghiệp khác.

"Tác phẩm âm nhạc chuyên nghiệp trong năm nay gần như không có thì lấy gì để gọi là cống hiến?" - khán giả Nam Trần nêu ý kiến.

Giải Làn sóng xanh

Ngày 4/1, BTC Làn sóng xanh lần thứ 23 chính thức công bố danh sách đề cử 9 hạng mục do Hội đồng chuyên môn bình chọn gồm: Bài hát hiện tượng, Ca khúc của năm, MV của năm, Hòa âm phối khí, Sự kết hợp xuất sắc, Gương mặt mới xuất sắc, Ca sĩ đột phá, Nam ca sĩ của năm và Nữ ca sĩ của năm.

Một số hạng mục do khán giả bình chọn đã có kết quả, sẽ được công bố chung sau khi có kết quả của 9 hạng mục này.

Công bố đề cử Cống Hiến và Làn Sóng Xanh 2021: Sơn Tùng đối đầu Jack ở 3 hạng mục quan trọng, Dế Choắt gây tranh cãi - 1
Các sao nam trẻ tranh giải kịch tính ở Làn sóng xanh 2020.

Điều đáng chú ý nhất trong danh sách đề cử các hạng mục Làn Sóng Xanh 2020 chính là những màn đối đầu của Jack và Sơn Tùng. Trong năm vừa qua, Sơn Tùng M-TP và Jack đều là những ca sĩ có hoạt động và sản phẩm nổi bật. Mỗi sản phẩm của hai chàng ca sĩ đều có những thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng âm nhạc và top trending YouTube.

Chưa dừng lại ở đó, Sơn Tùng và Jack đều là những ca sĩ trẻ có lượng fan hâm mộ đông đảo nhất nhì trong showbiz Việt. Chính vì thế, trận chiến giữa hai giọng ca đặc biệt này luôn khiến khán giả cảm thấy phấn khích tột độ.

Cụ thể, Sơn Tùng và Jack sẽ gặp lại nhau ở các đề cử:

Ca khúc của năm

1. Có chắc yêu là đây – Sơn Tùng M-TP
2. Em bỏ hút thuốc chưa – Tiên Cookie – Bích Phương ft Traitimtrongvang
3. Em không sai chúng ta sai – Nguyễn Phúc Thiện – Erik
4. Hoa hải đường – Jack
5. Hoa nở không màu – Nguyễn Minh Cường – Hoài Lâm

MV của năm

1. Không thể cùng nhau suốt kiếp - Hòa Minzy ft Mr Siro. Đạo diễn: Kawaii Tuấn Anh, Biên kịch: Minh Châu
2. Sao anh chưa về nhà – Amee. Đạo diễn: Nhu Đặng
3. Em bỏ hút thuốc chưa - Bích Phương ft Traitimtrongvang. Idea: 1989s team
4. Hoa hải đường – Jack. Đạo diễn: Khương Vũ
5. Có chắc yêu là đây – Sơn Tùng M-TP. Đạo diễn: Jason

Nam ca sĩ của năm

1. Erik
2. Hoài Lâm
3. Binz
4. Jack
5. Sơn Tùng M-TP

TH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cong-bo-de-cu-cong-hien-va-lan-song-xanh-2021-son-tung-doi-dau-jack-o-3-hang-muc-quan-trong-de-choat-gay-tranh-cai-tintuc729100