Giải trí

Chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2022: Những dấu hỏi chưa có lời giải

Fan sắc đẹp vẫn chưa thấy ngựa chiến cho mùa giải Hoa hậu Việt Nam 2022.

Chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2022 đã khép lại với việc tìm ra Top 35 cô gái xuất sắc nhất bước vào đêm chung kết diễn ra và ngày 23/12/2022. Điều này đồng nghĩa với việc Đỗ Thị Hà chỉ còn chưa tới 1 tháng nữa sẽ trao lại vương miện cho người kế nhiệm.

Còn lại gì sau chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2022? Đây là câu nói vừa vui vừa thật, bởi lẽ tới thời điểm bây giờ fan sắc đẹp vẫn đang loay hoay trong việc tìm ra cho mình những ngựa chiến ở mùa giải năm nay. Tức là, họ chưa thể khoanh vùng được Top những thí sinh sừng sỏ.

Chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2022: Những dấu hỏi chưa có lời giải

Chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2022: Những dấu hỏi chưa có lời giải - 1

Vì sao vậy? Có phải do chất lượng thí sinh "chưa kịp ổn" và họ phải "chín sớm" hay từng đó thời gian chưa thể gọt giũa được tiềm năng của Top 35? Hay những phần thi trong đêm bán kết không phải là nơi để họ thể hiện? Sự thắc mắc này cũng đúng nhưng chưa đủ.

Chúng ta phải dành một lời khen cho ban tổ chức khi một năm họ phải bung xõa rất nhiều cuộc thi hoa hậu cấp quốc gia như Miss World Vietnam 2022, Miss Grand Vietnam 2022 và Hoa hậu Việt Nam 2022. Trong khi đó, khoảng cách của những cuộc thi này rất cận kề nhau, điều này chứng tỏ họ phải cật lực chạy đua với thời gian để kịp tiến độ.

Chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2022: Những dấu hỏi chưa có lời giải - 2

Chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2022: Những dấu hỏi chưa có lời giải - 3


Rõ ràng, mặt bằng thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022 vẫn chưa đủ mạnh so với mùa giải 2020 hay 2018, ít nhất là ở phần nhìn, các cô gái chưa đáp ứng được khát khao về một sân chơi "chánh cung" giữa bao bộn bề của cơn hỗn loạn hoa hậu.

Điều này thể hiện rất rõ ở ngoại hình, chiều cao, kĩ năng trình diễn cho đến thần thái của Top 56 và thậm chí là Top 35. Chúng ta cũng không áp đặt lên đôi vai các cô gái trẻ phải làm mưa làm gió về kỹ năng catwalk xoay vòng điêu luyện vì họ chỉ mới 18, 19 tuổi và thậm chí có những thí sinh còn chưa một lần đi đôi giày cao gót.

Chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2022: Những dấu hỏi chưa có lời giải - 4

Chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2022: Những dấu hỏi chưa có lời giải - 5


Nhưng khán giả sẽ có sự so sánh với những mùa giải trước và gần nhất là năm 2020 khi ngay từ vòng sơ khảo, chung khảo hàng loạt những cái tên xịn xò như Đỗ Thị Hà, Nguyễn Lê Ngọc Thảo, Phạm Ngọc Phương Anh, Phương Quỳnh, Đậu Hải Minh Anh, Doãn Hải My, Cẩm Đan, Thu Phương luôn có mặt ở các bảng dự đoán và họ trở thành "cuộc chiến truyền thông" khá rầm rộ.

Liệu có phải do hệ lụy từ việc loạn hoa hậu nên dẫn đến tình trạng quá nhiều cuộc thi sắc đẹp diễn ra trong cùng một năm đã khiến "đầu vào" bị khan hiếm.

Các cô gái có quá nhiều sự lựa chọn để hiện thức hóa tham vọng đổi đời hay những quy định "nòng cốt", những ràng buộc khắt khe của "chánh cung" như không chấp nhận thí sinh can thiệp phẩu thuật thẩm mỹ đã cướp đi cơ hội của những cô gái vốn quá xinh đẹp nhưng đó chỉ là sản phẩm của vẻ đẹp nhân tạo nhưng họ lại có cơ hội tỏa sáng ở sân chơi khác.

Lượn qua các diễn đàn sắc đẹp, điều dễ dàng nhận thấy là chưa có một cô gái nào của Hoa hậu Việt Nam 2022 trở thành trung tâm của vũ trụ, có lẽ phải chờ thêm thời gian từ những phần thi phụ cũng như các hoạt động thực tế mới sàng lọc được những người đẹp tiềm năng nhất. Có lẽ tân hoa hậu đang "ở ẩn" khá kỹ và chưa chịu phát ra tín hiệu cánh én đầu xuân.

Chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2022: Những dấu hỏi chưa có lời giải - 6Chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2022: Những dấu hỏi chưa có lời giải - 7
Vẫn biết rằng, Top 3 hay tân Hoa hậu Việt Nam ắt phải là những cô gái xuất sắc. Nhưng có lẽ, với một cuộc thi mang tầm cỡ quy mô lớn và lịch sử lâu đời, điều fan mong muốn và kì vọng nó nhiều hơn những gì họ thấy tại chung khảo ngày 26/11.

Theo Team Hoa Hậu (Saostar.vn)
https://www.saostar.vn/nguoi-mau-hoa-hau/chung-khao-hoa-hau-viet-nam-2022-ket-thuc-voi-nhung-not-tram-bong-202211290126215568.html