Giải trí

Chung kết Nhanh như chớp 2018 gây tranh cãi vì đưa ra câu hỏi sai, cố tình để người chơi thua cuộc

Người chơi không thể trả lời đúng bởi chương trình đưa ra câu hỏi sai, mặc dù vậy đội của Huỳnh Lập vẫn trở thành Quán quân Nhanh như chớp 2018.

Chung kết chương trình Nhanh như chớp mùa thứ 2 đã lên sóng vào tối qua (12/1) với sự tham gia của Dương Thanh Vàng, Huỳnh Lập, Quang Trung, Thúy Ngân, Angela Phương Trình và Pew Pew. 

Sau nhiều phần thi hấp dẫn, thú vị, đội của Huỳnh Lập, Dương Thanh Vàng và Quang Trung đã được bước vào phần thi đặc biệt và có cơ hội giành giải thưởng 200 triệu từ chương trình nếu trả lời chính xác câu hỏi.

Tuy nhiên, câu hỏi đặc biệt này lại khiến khán giả bức xúc và gây ra nhiều tranh cãi bởi không thể có đáp án đầy đủ và đúng như yêu cầu của chương trình. 

Theo đó, MC Trường Giang đã hỏi: 'Hãy kể tên 20 quốc gia đã từng đăng cai World Cup?'. Trong vòng 60 giây, đội chơi Dương Thanh Vàng, Huỳnh Lập, Quang Trung đã kể được 13 đáp án chính xác. 

Chung kết Nhanh như chớp 2018 gây tranh cãi vì đưa ra câu hỏi sai, cố tình để người chơi thua cuộc

Khi công bố kết quả, Trường Giang đã nói rằng: 'Không phải đơn giản để kiếm được 20 đáp án chính xác'. Quả thực là không thể vì thực tế mới có 17 nước đăng cai giải đấu bóng đã hấp dẫn nhất hành tinh này.

Do thua ở câu hỏi đặc biệt, dù vẫn giành được ngôi Quán quân nhưng đội của Huỳnh Lập chỉ đạt được giải thưởng trị giá 60 triệu đồng.

Chung kết Nhanh như chớp 2018 gây tranh cãi vì đưa ra câu hỏi sai, cố tình để người chơi thua cuộc - 1

World Cup được tổ chức 4 năm 1 lần và giải đấu này lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1930, bị gián đoạn 2 lần vào các năm 1942 và 1946 do chiến tranh thế giới thứ hai. Tính đến năm 2018, qua 21 lần được tổ chức, World Cup đã được đăng cai ở 17 quốc gia gồm Uruguay, Ý, Pháp, Brazil, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Chile, Anh, Mexico, Đức, Argentina, Tây Ban Nha, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nam Phi, Nga. 

Quốc gia đăng cai các kỳ World Cup tiếp theo đã được dự tính. Theo đó, năm 2022, World Cup sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại Qatar - một quốc gia thuộc Trung Đông. Năm 2026, lần đầu tiên tổ chức ở 3 quốc gia và México trở thành quốc gia đầu tiên của Bắc Mỹ 3 lần làm chủ nhà giải đấu, Hoa Kỳ lần thứ hai đăng cai giải đấu và lần đầu tiên Canada tổ chức giải đấu.

Chung kết Nhanh như chớp 2018 gây tranh cãi vì đưa ra câu hỏi sai, cố tình để người chơi thua cuộc - 2
Danh sách các quốc gia đã đăng cai World Cup.

Như vậy, nếu chương trình Nhanh như chớp yêu cầu người chơi kể tên 20 quốc gia 'đã và sẽ' đăng cai World Cup thì câu trả lời đúng vẫn chỉ là 19 quốc gia, thêm Qatar và Canada. Vì vậy, nhiều khán giả cho rằng câu hỏi này không thể được coi là nhầm lẫn hay đọc thiếu chữ mà là chương trình cố tình làm khó người chơi, buộc họ không thể đưa ra 20 đáp đúng theo yêu cầu. Qua đó không giành được phần thưởng cao nhất trong đêm Chung kết giành cho Quán quân là 200 triệu đồng.

Chung kết Nhanh như chớp 2018 gây tranh cãi vì đưa ra câu hỏi sai, cố tình để người chơi thua cuộc - 3

Chung kết Nhanh như chớp 2018 gây tranh cãi vì đưa ra câu hỏi sai, cố tình để người chơi thua cuộc - 4
Các khán giả cho rằng chương trình cố tình làm khó người chơi.

TH (SHTT)


>> Nhanh Như Chớp Nhí tập 7: 'Chặt chém' chưa đủ, Đại Nghĩa ném giày vào Trấn Thành vì... không chấp nhận thua
>> Nhanh như chớp nhí tập 9: Trấn Thành 'đóng băng' với những câu trả lời 'khó đỡ' từ các bé
>> Con gái Hân Gạo Nếp Gạo Tẻ "đối đầu nảy lửa" với đương kim vô địch Nhanh Như Chớp Nhí
>> Nhanh như chớp nhí tập 16: Trấn Thành 'á khẩu' khi bị thí sinh nhí chê: 'Chú lỗi thời rồi'
>> Trường Giang bị chỉ trích vì tỏ thái độ không ưa PewPew?