Giải trí

Chồng của vợ cũ Vân Quang Long nói về cái chết khi 'Võ sinh đại chiến' gỡ bỏ: Nhà phát hành lên tiếng đáp trả

Đại diện Nhà phát hành đã chính thức lên tiếng về ồn ào liên quan đến bộ phim "Võ sinh đại chiến".

Chiều 9/1, đại diện Nhà phát hành Galaxy Studio đã chính thức lên tiếng về lùm xùm liên quan đến đoàn phim Võ sinh đại chiến.

Võ sinh đại chiến phát hành chính thức từ ngày 1/1/2021 nhưng chỉ sau 6 ngày bán vé, phía sản xuất phim đã có động thái cực căng đó là gỡ bộ phim khỏi tất cả các rạp với lý do bị chèn ép suất chiếu dẫn đến doanh thu thấp. Võ sinh đại chiến được đầu tư hơn 21 tỷ nhưng sau 6 ngày bán vé đầu tiên, phim chỉ thu về 1,4 tỷ đồng. Thường thì các phim chỉ bán vé tốt trong vòng 2 tuần đầu ra rạp. Sau khoảng thời gian 2 tuần, doanh thu đổ về chẳng đáng là bao. Vì 6 ngày đầu có doanh số quá tệ, đại diện phía sản xuất là ông Thái Bá Dũng đã dành cho Galaxy Studio những nhận xét vô cùng nặng nề.

Chồng của vợ cũ Vân Quang Long nói về cái chết khi 'Võ sinh đại chiến' gỡ bỏ: Nhà phát hành lên tiếng đáp trả
"Võ sinh đại chiến" do Bá Cường làm đạo diễn.

Đặc biệt, đạo diễn Bá Cường - chồng của vợ cũ cố ca sĩ Vân Quang Long còn đăng Facebook nói về chuyện chết và nguy cơ đột quỵ vì sang chấn tâm lý nặng nề lẫn kiệt quệ về tài chính, sức khỏe.

Chồng của vợ cũ Vân Quang Long nói về cái chết khi 'Võ sinh đại chiến' gỡ bỏ: Nhà phát hành lên tiếng đáp trả - 1
Đạo diễn Bá Cường.

Trước lùm xùm trên, đại diện Galaxy Studio cho biết: "Theo nguyên tắc khi phát hành phim, Galaxy và đối tác có trách nhiệm thực hiện kế hoạch phát hành sau khi có sự thống nhất và đồng ý giữa các bên. Các nội dung mà các bên thực hiện đều dựa trên hợp đồng và có sự xác nhận rõ ràng. Tất cả những nội dung đưa ra bên ngoài đều phải thông qua sự đồng ý của Nhà sản xuất đặc biệt trong việc quảng bá bộ phim. Việc quy kết trách nhiệm cho các hệ thống rạp, rồi đến Nhà phát hành, và đến cách quảng bá bộ phim khi bộ phim không đạt doanh thu như mong muốn là không công bằng và không đúng. Trên thực tế, không có Nhà phát hành hay cụm rạp nào có thể cam kết về suất chiếu cho một bộ phim cụ thể bởi điều này hoàn toàn phụ thuộc vào thị hiếu và sự lựa chọn của khán giả dành cho các phim".

Chồng của vợ cũ Vân Quang Long nói về cái chết khi 'Võ sinh đại chiến' gỡ bỏ: Nhà phát hành lên tiếng đáp trả - 2

Chồng của vợ cũ Vân Quang Long nói về cái chết khi 'Võ sinh đại chiến' gỡ bỏ: Nhà phát hành lên tiếng đáp trả - 3
Bộ phim có dàn diễn viên trẻ và không nhiều người biết đến.

Phía Galaxy phủ nhận chuyện chèn ép, "bắt nạt" Võ sinh đại chiến bằng hành động cắt suất chiếu. Phía Galaxy chia sẻ trên thực tế, các Nhà phát hành không thể cung cấp chính xác số suất chiếu cho Nhà sản xuất vì con số này dao động theo thị hiếu khán giả. Khán giả quan tâm và ra rạp mua vé nhiều thì suất chiếu sẽ được điều chỉnh tăng. Ngược lại, phim không được đông đảo khán giả đón nhận sẽ bị thu hẹp suất chiếu để nhường chỗ cho những phim ăn khách khác.

Galaxy cho rằng sau câu chuyện này, phía Nhà phát hành sẽ cân nhắc đến chuyện lựa chọn đối tác chuyên nghiệp hơn để tránh ồn ào không đáng có.

Theo Su (Pháp Luật và Bạn Đọc)
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/chong-cua-vo-cu-van-quang-long-noi-ve-cai-chet-khi-vo-sinh-dai-chien-go-bo-nha-phat-hanh-len-tieng-dap-tra-162211001085931370.htm