Giải trí

Chiếu lại hàng trăm lần, Tây Du Ký vẫn bị bé gái lớp 5 phát hiện 'sạn' lớn không ngờ

Dù đã được chiếu đi chiếu lại hàng trăm lần trên khắp thế giới nhưng "Tây Du Ký" vẫn có nhiều bí mật khiến người xem không thể ngờ tới.

Tây Du Ký đã được chiếu đi chiếu lại hàng trăm lần trên khắp thế giới, khán giả tưởng như đã 'nhặt sạn' rất kỹ nhưng hóa ra vẫn sót 'hạt sạn' khá to mà mới đây một cô bé lớp 5 đã 'soi' được khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Tây Du Ký là một trong những tứ đại danh tác của Trung Hoa, được nhiều thế hệ yêu thích. Khi được chuyển thể thành phim, Tây Du Ký đã trở thành cơn sốt trên toàn thế giới. Đến nay, gần như năm nào Tây Du Ký cũng được chiếu lại và dù thuộc lòng cả lời thoại nhưng các khán giả đều thích xem lại tác phẩm này.

Chiếu lại hàng trăm lần, Tây Du Ký vẫn bị bé gái lớp 5 phát hiện 'sạn' lớn không ngờ

Cũng vì xem lại nhiều lần như thế mà Tây Du Ký bị 'nhặt sạn' khá nhiều. Tuy nhiên, mới đây một cô bé lớp 5 đã phát hiện ra chi tiết bất hợp lý mà hàng tỷ khán giả khắp thế giới không nhận ra.

Cô bé tên có tên Mã Tư Tề, vì vô cùng yêu thích Tây du ký nên đã đọc đi đọc lại tác phẩm này rất nhiều lần và phát hiện ra chi tiết khá vô lý liên quan đến những lần đi xin ăn của các thầy trò Đường Tăng.

Cụ thể, bốn thầy trò đi thỉnh kinh từ Trường An tới Thiên Trúc, những lần xin ăn đều là các loại thức ăn như cơm, đậu phụ... Từ Bắc tới Nam có sự khác biệt về ẩm thực rất lớn, vậy mà bốn thầy trò đi thỉnh kinh ngần ấy năm, trải qua bao nhiêu kiếp nạn ở bao nhiêu vùng khác nhau, đồ ăn lại luôn giống nhau.

Chiếu lại hàng trăm lần, Tây Du Ký vẫn bị bé gái lớp 5 phát hiện 'sạn' lớn không ngờ - 1
Mã Tư Tế. 

Phát hiện của Mã Tư Tề được những chuyên gia đã phân tích và nhận thấy rằng ở thời đại của tác giả Ngô Thừa Ân sinh sống, giao thông đi lại còn khó khăn, không thuận tiện để đi khảo sát thực tế. Ngô Thừa Ân là người Hoài An, không rõ về ẩm thực vùng miền nên không biết về sự khác nhau cơ bản về các món ăn ở từng địa phương.

Nhiều khán giả tỏ ra vô cùng thích thú với phát hiện thú vị của Mã Tư Tề.

TH (SHTT)
Loading...Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Loading...