Giải trí

Châu Tấn, Tôn Lệ, Dương Mịch bị cắt giảm đến 70% cát xê

Nhiều diễn viên như Tôn Lệ, Dương Mịch, Châu Tấn... bị cắt giảm 70-80% so với mức cát-xê trước kia.

Theo Sohu, thời gian gần đây, Tổng cục phim - phát thanh Trung Quốc ban hành lệnh thắt chặt quản lý, thiết lập hướng phát triển mới, áp dụng các biện pháp để hỗ trợ và thúc đẩy đổi mới các chương trình. Các hình thức gian lận trong xếp hạng thần tượng, trả thù lao đã được quản lý một cách hiệu quả.

Theo đó, tổng cát-xê của toàn bộ diễn viên tham gia phim không được vượt 40% tổng kinh phí sản xuất. Thù lao của diễn viên chính không được vượt quá 70% tổng cát-xê của cả đoàn phim. Trong thời gian tới, lệnh này sẽ được thực hiện và một số biện pháp sửa đổi sẽ được công bố nhằm khắc phục các vấn đề không lành mạnh trong giới giải trí.

Như vậy, khi tuân thủ lệnh mới, nhiều nghệ sĩ bị cắt giảm cát-xê đáng kể. Điển hình như Tôn Lệ - người được mệnh danh là "Nữ hoàng phim truyền hình Trung Quốc" với cát-xê cao ngất ngưởng trong dàn sao nữ cũng phải đối mặt với việc thù lao bị giảm.

Cụ thể, ở thời đỉnh cao với loạt phim "Chân Hoàn truyện", "Mị Nguyệt truyện"…, Tôn Lệ được trả cát-xê lên tới 80 triệu NDT (khoảng 264 tỷ đồng). Đầu năm 2020, khi vào vai chính trong "An gia", cô chỉ được trả 16,5 triệu NDT (gần 55 tỷ đồng). Đến phim "Thành phố của lý tưởng" đang trong giai đoạn ghi hình, Tôn Lệ chỉ nhận được 20 triệu NDT (hơn 66 tỷ đồng).

Châu Tấn, Tôn Lệ, Dương Mịch bị cắt giảm đến 70% cát xê
Tôn Lệ bị cắt giảm đến hơn 70% cát-xê.

Dương Mịch là cái tên đang hot nhất nhì làng giải trí Trung Quốc. Cô được mệnh danh là "Nữ hoàng phim cổ trang Trung Quốc". Thù lao của cô nhận được thường hơn 100 triệu NDT (hơn 330 tỷ đồng). Nhưng nay, do thực hiện lệnh trên, cát-xê của cô trong phim "Hộc Châu phu nhân" đang trong quá trình ghi hình bị giảm xuống còn 27 triệu NDT (hơn 89 tỷ đồng).

Ca sĩ, diễn viên Trần Vỹ Đình - người đóng cặp với cô trong phim này - cũng chỉ nhận mức cát xê 30 triệu nhân dân tệ (hơn 99 tỷ đồng). Trừ thuế, nam diễn viên này chỉ được nhận không quá 20 triệu nhân dân tệ (hơn 66 tỷ đồng).

Cát-xê của Triệu Hựu Đình khi đóng chung với Dương Mịch trong Tam sinh tam thế thập lý đào hoa ba năm trước vượt mức 100 triệu nhân dân tệ (hơn 330 tỷ đồng), nhưng chịu ảnh hưởng của điều lệ kể trên, mức cát-xê hiện tại của anh chỉ còn 30 triệu nhân dân tệ (hơn 99 tỷ đồng) với phim Thành phố của lý tưởng - đóng chung với Tôn Lệ.

Châu Tấn, Tôn Lệ, Dương Mịch bị cắt giảm đến 70% cát xê - 1
Cát-xê của Triệu Hựu Đình bị cắt giảm chỉ còn 30 triệu nhân dân tệ (hơn 99 tỷ đồng) với phim mới.

Theo Sina, trước khi có văn bản này, vấn đề thù lao nghệ sĩ luôn khiến các nhà sản xuất phim đau đầu. Hồi tháng 8/2016, đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) thẳng thắn phê bình những nghệ sĩ hạng A hét giá thù lao, ảnh hưởng đến chất lượng phim.

Châu Tấn, Tôn Lệ, Dương Mịch bị cắt giảm đến 70% cát xê - 2
Bảng giá cát xê 'trên trời' của dàn sao hạng A từng gây tranh cãi.

Về phía nữ, Châu Tấn với sự xuất hiện trong Cao lương đỏ là diễn viên đắt giá nhất. Cô nhận được thù lao là 95 triệu NDT (khoảng 14,4 triệu USD).

Xếp sau cô là Angelababy với 80 triệu NDT (hơn 12 triệu USD). Tôn Lệ với Mị Nguyệt truyện được trả 60 triệu NDT (khoảng 9 triệu USD). Những vị trí tiếp theo thuộc về Triệu Vy (6 triệu USD), Phạm Băng Băng (4,55 triệu NDT).

TH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/chau-tan-ton-le-duong-mich-bi-cat-giam-den-70-cat-xe-tintuc695660
Loading...Tin mới hơn