Giải trí

'Cha đẻ' của Diên Hy Công Lược bị ném đá dữ dội vì 'đá xoáy' Như Ý Truyện

Biên kịch vàng Vu Chính - 'cha đẻ' của Diên Hy Công Lược mới đây lại khiến cư dân mạng phẫn nộ khi tiếp tục cố tình 'dìm hàng' đối thủ Như Ý Truyện.

Trong Diên Hy Công Lược, Cao quý phi do Đàm Trác thể hiện cũng nhận được nhiều sự chú ý của người xem. Ở Hậu Cung Như Ý Truyện, khán giả lại được dịp hoang mang khi nhân vật Cao quý phi được gọi là Tuệ quý phi. Trước thắc mắc của không ít người xem, ngày hôm qua (4/9) Vu Chính đã đăng status giải thích lý do vì sao nhân vật Cao quý phi khi còn sống không được phong hiệu 'Tuệ Hiền'.

'Cha đẻ' của Diên Hy Công Lược bị ném đá dữ dội vì 'đá xoáy' Như Ý Truyện
Cao quý phi do Đàm Trác thể hiện trong Diên Hy Công Lược.

Theo đó, Vu Chính cho biết sau khi qua đời Cao quý phi mới được phong hiệu là Tuệ Hiền. Ông còn nhấn mạnh rằng đây là kiến thức lịch sử cơ bản mà ai cũng có thể tiếp cận. Sau khi status của Vu Chính đăng tải, nhiều cư dân mạng cảm thấy bức xúc vì Diên Hy Công Lược đã kết thúc phát sóng nhưng Vu Chính vẫn không ngừng bới móc, đá xéo đối thủ là Như Ý Truyện.

'Cha đẻ' của Diên Hy Công Lược bị ném đá dữ dội vì 'đá xoáy' Như Ý Truyện - 1
Status của Vu Chính.

Cũng nhân sự việc này, cư dân mạng 'tranh thủ' soi 'sạn' của Diên Hy Công Lược để đáp trả Vu Chính. Theo đó, trong Diên Hy Công Lược, Dụ Thái phi bị Anh Lạc lập bẫy thu sét đánh chết, thế nhưng trong lịch sử Dụ Thái phi lại sống thọ hơn Ngụy Anh Lạc.

'Cha đẻ' của Diên Hy Công Lược bị ném đá dữ dội vì 'đá xoáy' Như Ý Truyện - 2
Theo lịch sử, Lệnh Ý Hoàng Quý phi mất năm 1775, trong khi đó phải tận đến năm 1784, Dụ Thái phi mới qua đời. 

Trước tình huống này, Vu Chính đành 'nhẹ giọng' tự nhận Diên Hy Công Lược chứa nhiều chi tiết hư cấu.

'Cha đẻ' của Diên Hy Công Lược bị ném đá dữ dội vì 'đá xoáy' Như Ý Truyện - 3
Vu Chính.

Đây không phải lần đầu tiên Vu Chính lên tiếng chê bai Như Ý Truyện - tác phẩm được coi là đối thủ vì cùng khai thác chuyện hậu cung dưới thời vua Càn Long. Trước đó, Vu Chính chê bối cảnh của Như Ý Truyện giống với kỹ viên, tạo hình quê mùa, phục trạng không đẹp mắt và chê Châu Tấn quá già để vào vai Như Ý đang ở độ tuổi thiếu nữ.

Đáng tiếc là những lời chê bai của Vu Chính không làm ảnh hưởng đến thành tích đột phá gần đây của Như Ý Truyện. Trên trang Douban, điểm số khán giả chấm cho Như Ý Truyện đã vượt cả Diên Hi Công Lược, số người chấm Như Ý Truyện 5 sao còn nhiều gấp đôi Diên Hy Công Lược.

'Cha đẻ' của Diên Hy Công Lược bị ném đá dữ dội vì 'đá xoáy' Như Ý Truyện - 4
Số người chấm 5 sao cho Như Ý Truyện chiếm chiếm hơn 34% trong khi đó Diên Hy Công Lược chỉ đạt gần 15%.

Trailer Diên Hy Công Lược.

Trailer Hậu Cung Như Ý Truyện.

Hậu Cung Như Ý Truyện hiện đang lên sóng mỗi ngày 2 tập từ thứ 2 đến thứ 6 trên Tencent, tài khoản VIP được xem trước 8 tập. Đồng thời phiên bản lồng tiếng Việt sẽ được phát sóng trên HTV7 lúc 13h từ thứ 2 đến thứ 7.

TH (Daidoanket.vn)