Giải trí

'Cậu út nhà tài phiệt' của Song Joong Ki bất ngờ bị chỉ trích vì xuyên tạc hình ảnh Thổ Nhĩ Kỳ

Mặc dù mới lên sóng nhưng phim mới của Song Joong Ki đã vướng nhiều tranh cãi.

Cậu Út Nhà Tài Phiệt là phim truyền hình đánh dấu sự tái xuất màn ảnh của Song Joong Ki sau 1 năm kể từ Vincenzo. Phim đạt thành tích ấn tượng về mặt rating, diễn xuất của nam chính Song Joong Ki cũng được khen ngợi hết lời. Tuy nhiên, cư dân mạng quốc tế đang chỉ trích bộ phim vì cho rằng một số cảnh quay nhất định quảng bá sai lệch hình ảnh thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), theo Koreaboo.

'Cậu út nhà tài phiệt' của Song Joong Ki bất ngờ bị chỉ trích vì xuyên tạc hình ảnh Thổ Nhĩ Kỳ

Người dùng mạng xã hội đã so sánh những cảnh quay trong phim và trên thực tế, từ đó cho thấy cách nhà sản xuất khắc họa thành phố là thiếu chính xác. Bên cạnh đó, họ còn tức giận về cách miêu tả rập khuôn, tiêu cực về Istanbul.

Khán giả cho rằng thông qua câu chuyện Hyun Woo bị bắt giết trong chuyến công tác nước ngoài, bị trẻ em bản địa cười cợt khi ngã và ngất giữa đường khiến Thổ Nhĩ Kỳ vô tình bị xem như một đất nước kém phát triển và thiếu an toàn. Đặc biệt, bộ phim tập trung vào hành động phạm tội có tổ chức tại đây. Bên cạnh đó, những hình ảnh về Istanbul trên phim cũng bị cho là không giống ngoài đời.

'Cậu út nhà tài phiệt' của Song Joong Ki bất ngờ bị chỉ trích vì xuyên tạc hình ảnh Thổ Nhĩ Kỳ - 1
Cảnh Hyun Woo bị truy đuổi và ngất giữa đường (Nguồn ảnh: JTBC)
'Cậu út nhà tài phiệt' của Song Joong Ki bất ngờ bị chỉ trích vì xuyên tạc hình ảnh Thổ Nhĩ Kỳ - 2
Lũ trẻ cười cợt khiến cảnh sát không phát hiện ra Hyun Woo gặp nguy hiểm (Nguồn ảnh: JTBC)

“Reborn Rich” (Cậu út nhà tài phiệt) là bộ phim giả tưởng kể về Yoon Hyun Woo (Song Joong Ki), một thư ký trung thành của một gia đình tài phiệt.

Tuy nhiên, sau khi bị buộc tội tham ô bởi gia đình tập đoàn Sunyang mà mình vẫn trung thành, anh đã tái sinh thành Jin Do Joon - cháu trai Jin Yang Chul (Lee Sung Min), chủ tịch tập đoàn Soonyang, người sẽ tiếp quản công ty như một sự trả thù.

TH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/cau-ut-nha-tai-phiet-cua-song-joong-ki-bat-ngo-bi-chi-trich-vi-xuyen-tac-hinh-anh-tho-nhi-ky-a364143.html