Giải trí

Cảnh nóng trong 'Làng Vũ Đại ngày ấy' đã phá nát một khu vườn

NSƯT Đức Lưu vẫn nhớ như in hậu trường cảnh quay trong vườn chuối giữa nhân vật Thị Nở và Chí Phèo. Đây được cho là cảnh "đắt" nhất của phim này, với bà.

Chia sẻ tại Tuần phim Việt trên VTVGo, người đã xây dựng thành công hình ảnh Thị Nở từ văn học lên màn ảnh - NSƯT Đức Lưu - đã kể rất nhiều chuyện hậu trường của bộ phim "Làng Vũ Đại ngày ấy". 

Nói về cảnh diễn ấn tượng nhất trong phim, NSƯT Đức Lưu nói: "Đó là cảnh Chí Phèo lật yếm Thị Nở. Đấy là cảnh nóng và là cảnh cốt lõi của 2 nhân vật".

"Khi tình yêu lên cao trào, họ đã trao tình cho nhau ở bụi chuối" - NSƯT Đức Lưu nói tiếp - "Để quay cảnh bụi chuối là hồi đó phải đền bao nhiêu sắn, khoai bị giẫm nát. Vì lúc đó mình quay trên vườn của người ta. Vườn có chuối, có khoai, có sắn...".

Cảnh nóng trong 'Làng Vũ Đại ngày ấy' đã phá nát một khu vườn
NSƯT Đức Lưu trong cuộc trò chuyện tại Tuần phim Việt trên VTVGo.

"Lúc quay cảnh đó, người dân kéo đến đông, vòng trong, vòng ngoài để xem" - nghệ sĩ Đức Lưu nhớ lại - "Lúc đó đông ơi là đông mà vẫn phải quay. Chính vì cảnh lật yếm nên người ta kéo đến xem càng ngày càng đông".

NSƯT Đức Lưu cũng cho biết thêm, khi quay cảnh nóng cho "Làng Vũ Đại ngày ấy", diễn viên Bùi Cường - người thể hiện vai Chí Phèo - vừa cưới vợ và vợ ông lúc nào cũng "đi theo cạnh chồng". Và cảnh này đã phải quay đi quay lại rất nhiều lần.

 

VTV.vn - Một cuộc gặp gỡ đầy bất ngờ giữa nhóm 1977 Vlog và nữ diễn viên đã đi vào lịch sử điện ảnh Việt - người thể hiện vai diễn Thị Nở ấn tượng trong "Làng Vũ Đại ngày ấy".

TH (Nguoiduatin.vn)

https://vtv.vn/van-hoa-giai-tri/canh-nong-trong-lang-vu-dai-ngay-ay-da-pha-nat-mot-khu-vuon-20201221150354357.htm